Phương pháp khắc phục di động Android bị lag

Thảo luận trong 'Điện thoại - Máy tính bảng' bắt đầu bởi thuytuan8486, 30/6/18.

 1. thuytuan8486

  thuytuan8486 Member

  Biểu hiện giật và lag có thể xảy ra ở trên bất kỳ Smartphone Android nào, đặc biệt là sau một thời gian dài sử dụng thì biểu hiện này lại càng phổ biến hơn. Nguyên nhân chính gây lên lỗi hỏng này là do những ứng dụng của bên thứ 3 bạn dowload về và cài đặt vào Smartphone hoặc do Cache của máy đã bị đầy. Không chỉ gây ảnh hưởng đến tâm lý người dùng mà còn ảnh hưởng tới công việc của bạn đọc. Bài viết sau đây là những nguyên nhân chính dẫn đến biểu hiện giật lag trên thiết bị điện thoại thông minh Android và phương thức khắc phục lỗi này.
  1. Tối ưu hóa thiết bị.
  Việc tối ưu hóa lại thiết bị điện thoại thông minh Samsung Note 5 là việc cần thiết, hãy chắc chắn rằng Smartphone của quý khách hàng được cài đặt để có hiệu suất hoạt động cao nhất.
  + Delete các ứng dụng không cần thiết
  [​IMG]
  + Gỡ bỏ các ứng dụng ít dùng tới.
  + theo dõi và quản lý các phần mềm chạy ngầm.
  + Kiểm soát và loại trừ mã độc trên máy.
  + Thường xuyên làm sạch rác trên máy, hạn chế rác, file trống, thư mục trống
  + Hạn chế cài cùng một lúc nhiều game, phần mềm nặng.
  2. Sử dụng ứng dụng tối ưu và làm sạch RAM
  Các ứng dụng như Smart RAM Booster, Gemini Taskiller Widget, Advanced Mobile Care... sẽ giúp quý khách tối ưu hóa bộ nhớ tạm thời (RAM) một cách hiệu quả nhất.
  Bên cạnh các phần mềm tối ưu và làm sạch người dùng thiết bị android có thể xem thêm phương thức tăng RAM cho thiết bị Android bằng thẻ nhớ ngoài thay vì chi phí nâng cấp hoặc mua máy mới.
  Đọc: https://suachuadienthoai247.com/sua-chua-dien-thoai-huawei-uy-tin-gia-re-nhat-ha-noi-pd,24785, https://suachuadienthoai247.com/sua-chua-dien-thoai-sony-lay-ngay-ha-noi-pd,21603, https://suachuadienthoai247.com/sua-chua-dien-thoai-levono-nhanh-re-nhat-ha-noi-pd,9446
  3. Tối ưu khởi động
  Hãy chắc chắn rằng máy của quý khách hàng được tối ưu hóa khởi động, những ứng dụng nào không sử dụng hãy tắt nó khỏi mục khởi động khi bật thiết bị, làm như vậy không những hạn chế giật, lag mà còn tiết kiệm 3G, tiết kiệm Pin, tăng tốc máy... nhất là các ứng dụng chạy ngầm như Facebook, Zalo, Viber...
  4. Kết luận:
  Mình mong rằng với những phương pháp khắc phục trên sẽ giúp ích cho bạn khi máy của bạn đọc đang gặp trục trặc phải lỗi bị giật, lag trên điện thoại.
  Chúc các bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này