phương pháp xem tình trạng Battery ở trên Windows 8 và Windows 10

Thảo luận trong 'Máy tính - Laptop' bắt đầu bởi dinhminh2509, 21/3/16.

 1. dinhminh2509

  dinhminh2509 New Member

  Bài viết sẻ hướng dẫn quý khách đọc cách lấy báo cáo chi tiết về sức khỏe Battery Cũng giống như nhiều thống kê thú vị khác trên máy tính cài Windows 8 và Windows 10.
  phương pháp xem Tình trạng máy pin ở Windows 8 và Windows 10
  Tính năng này được xây dựng ở trên lệnh PowerCfg trong Command Prompt. Bạn có thể hoạt động PowerCfg để tạo ra được một báo cáo năng lượng, nhằm cung cấp các khuyến nghị về tình trạng Battery và biện pháp kéo dài tuổi thọ Battery.
  Tạo một báo cáo về Battery
  Báo cáo về pin thực tế được tạo ra là một tệp tin trang web thông qua một lệnh đơn duy nhất ở Command Prompt. Bác sĩ laptop có cung cấp dịch vụ vệ sinh laptop tại nhà
  trước tiên, khách muốn mở cửa sổ Command Prompt bằng phương pháp nhấn chuột phải ở trên góc dưới cùng bên trái Màn hình hiển thị, hoặc người dùng cũng có thể nhấn phím Windows + X và sau đó click chọn Command Prompt trong danh sách hiển thị.
  khi đã truy cập được vào Command Prompt, câu lệnh tiếp theo muốn nhập là: powercfg /batteryreport. Ngay sau lúc nhấn Enter để tạo lệnh, hệ thống sẻ lưu lại một báo cáo về Battery đến thư mục tài khoản các bạn tại địa chỉ: C:\Users\NAME\Pin-report.html. Việc cuối cùng là truy cập vào thư mục và click đúp để mở nó, trong vòng đó NAME là tên khách của máy và lưu ý là có nhu cầu nhập tên 1 biện pháp chuẩn xác tuyệt đối.
  [​IMG]
  hoặc Nếu như không Bạn cũng có thể truy cập vào Internet Explorer để dán địa chỉ ở trên và truy cập vào báo cáo pin.

  Báo cáo Battery là gì?
  Báo cáo về pin là một tệp tin HTML dễ dàng được chia thành rất rất nhiều phần. Phần trước tiên cho khách biết về tên máy tính của người dùng, phiên bản BIOS, Giống như có hỗ trợ Connected Standby hoặc không và giai đoạn tạo báo cáo pin.
  Phần tiếp theo sẻ hiển thị thông tin về nguồn Battery của máy Cũng như tên loại Battery, số seri, thành phần hóa học trong vòng pin. Tuy nhiên, thông tin quan trọng nhất mà người dùng cần chú ý đó là dung lượng thiết kế, dung lượng lúc đầy sạc và số chu kỳ sạc.

  Ví dụ trong vòng hình minh họa dưới dây, Bạn có thể thấy tương đối được tài nguyên thiết kế của Battery là 45.000 mWh (thực tế ở trên máy người thử nghiệm là 45.337 mWh, tài nguyên Battery trong khi sạc đầy là 41.000 mWh (thực tế là 41.073 mWh). Đây là những thông số ở tình trạng thông thường và nguyên nhân là do đó các bạn có thể đơn giản phát hiện được vấn đề chai Battery khi có dấu hiệu suy giảm 1 trong hai thông số trên.

  hơn, chu kỳ sạc cũng được thể hiện tình trạng chai Battery đã diễn ra được bao lâu. 1 chu kỳ sạc được tính từ khi rút sạc và để Battery dùng từ mức 100% xuống chỉ còn 0%. hoặc hoạt động Battery từ 100% xuống chỉ còn 50%, sau đó sạc đầy 100% và lại xả xuống chỉ còn 50% cũng được có thể coi là một chu kỳ sạc đơn.

  Những báo cáo khác về Battery
  Mục thứ ba trong báo cáo về Battery là Recent Usage. Báo cáo này được lập ra với mục đích để theo dõi Tình trạng máy pin trong vòng 3-4 ngày gần nhất. các bạn có thể xem được thời gian thiết bị bắt đầu sử dụng, ngừng sử dụng và tài nguyên pin còn lại ở thời điểm hiện tại dưới dạng tỷ lệ phần trăm pin và đại lượng mWh.
  Tiếp tới là mục Pin Usage. Mục này cung cấp cho Bạn 1 đồ thị để quan sát lượng pin suy giảm theo thời gian. Như Recent Usage, mục Pin Usage chỉ có chỉ có thể hiện thị tài nguyên làm việc Battery trong 3-4 ngày gần nhất.
  Mục dưới tiếp là Usage History, nơi sẽ hiển thị Tình trạng máy dùng pin và thời gian hoạt động. thời gian sử dụng Battery được tính với cả hai khả năng là sử dụng nguồn sạc và chỉ dùng pin. Các thông số này đều có thể bị xóa lúc quý khách cài mới lại Windows ở máy.
  1 mục khác là Battery Capacity History cho phép Bạn có thể theo dõi được tài nguyên pin trong lúc sạc đầy tiết kiệm dần theo giai đoạn như thế nào so với dung lượng thiết kế.
  Mục cuối cùng là Battery Life Estimates với dạng hiển thị là 1 bảng ước tính tuổi thọ Battery trung bình trong vòng từng thời điểm khác nhau dựa trên biện pháp sử dụng máy tính của các bạn.
  Báo cáo Battery không cung cấp tới quý khách bất kỳ hướng dẫn hoặc khuyến nghị nào Cũng như rất nhiều phần mềm chăm sóc Battery. tuy vậy, ưu điểm của báo cáo là cung cấp đầy đủ Những thông tin chuyên sâu để Bạn am hiểu có thể biết được Tình trạng máy "sức khỏe" của Battery, qua đó có những biện pháp bảo vệ hay thay đổi thế pin hiệu quả.

  Bác sĩ Laptop cung cấp các dịch vụ: vệ sinh máy tính
   

Chia sẻ trang này