Quan tâm điều gì khi mua máy lạnh

Thảo luận trong 'Điện lạnh - Gia dụng' bắt đầu bởi nangmuidep, 22/11/15.

 1. nangmuidep

  nangmuidep Member

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lạnh với nhiều mức giá khác nhau nhưng để tìm được một chiếc máy lạnh tốt thật sự thì có thể nói là vô cùng khó khăn. Những câu hỏi như May lanh Toshiba co tot khong thật khó trả lời. Vì thế những ai có nhu cầu mua và sử dụng máy lạnh thì lưu ý những điều sau đây để không phải mua nhầm một chiếc máy lạnh kém chất lượng.

  [​IMG]
  Quan tâm điều gì khi mua máy lạnh

  Thứ nhất, công suất là điều cần quan tâm

  “Công suất nhỏ không có nghĩa là tiết kiệm” Một số người dùng khi chọn máy lạnh sẽ có xu hướng chọn mua máy có công suất nhỏ, để giảm số tiền mua máy. Nhưng có thể nói đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm khi với những chiếc máy có công suất nhỏ nếu không tương thích với diện tích phòng sẽ khiến máy phải làm việc nhiều hơn, tiêu thụ nhiều điện năng hơn để làm nhiệt độ phòng đạt đến mức bạn xác định. Khi ấy, hóa ra bạn tính già ra non ấy.

  Trên thực tế những chiếc máy công suất nhỏ sẽ mau chóng máy hoạt động quá sức, giảm tuổi thọ trong một thời gian ngắn. Vì thế hãy đầu tư tiền mua một chiếc Máy lạnh tiết kiệm điện, hiện đại và cao cấp nhất hiện nay để đảm đúng đắn.

  [​IMG]
  Chọn máy lạnh loại nào thì tốt cho cuộc sống

  Thứ hai, nên chọn mua máy công nghệ mới – biến tần

  Hiện nay trên thị trường có hai loại máy lạnh, công nghệ biến tần (inverter), và không có biến tần (non – inverter).Với dòng máy biến tần thì có các loại như Máy lạnh panasonic inverter 1HP, đây là dòng máy lạnh có công nghệ inverter có khả năng tiết kiệm điện từ 20 – 40% so với dòng máy lạnh công nghệ cũ.

  Mặc nhiên giá nó sẽ đắt hơn những chiếc máy lạnh bình thường. Không chỉ vậy những chiếc máy này có khả năng tiết kiệm rất cao nên hãy nghĩ về lâu dài khi muốn một chiếc máy lạnh hoàn hảo.

  Với chiếc máy lạnh inverter này, khi tắt máy lạnh nên tắt cả cầu giao, và không nên chỉ tắt bằng điều khiển từ xa, vì khi đó máy lạnh vẫn có điện năng tiêu thụ không nhiều, nhưng cũng đáng kể (khoảng 10W). Bên cạnh việc lựa chọn máy lạnh cao cấp bạn cũng nên quan tâm vệ sinh căn phòng để chiếc máy không mang vi khuẩn.
   

Chia sẻ trang này