Rách tổn thương đứt bán phần dây chằng chéo trước và sau

Thảo luận trong 'Nước Hoa -Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi cuongnguyen93, 16/1/19.

 1. cuongnguyen93

  cuongnguyen93 Member

  Chấn thương dây chằng gối sau ít gặp. Nó là kết quả tại chấn thương mạnh đôi khi xảy ra ở vận động nhiều viên môn thể thao, nhưng hay xảy ra là do sự cố giao thông, do chấn thương trực tiếp đập vào mặt trước của cẳng chân. Chúng nên có một vài bị chấn thương cùng với đặc biệt là gãy xương ở chi dưới.

  Đứt dây chằng sau nhìn dưới nội soi
  Dấu hiệu lâm sàng

  Giai đoạn cấp (ngay sau lúc sự cố xảy ra) tổn thương dây chằng chéo sau triệu chứng dùng: đau, phù gối, gây khó khăn vận động. Tiến triển hay gặp sẽ làm giảm một vài biểu hiện này.

  1 thời gian sau, Giai đoạn mãn tính, đứt LCP nên hoàn toàn lạnh lại, trong cuộc sống hàng ngày, cũng như trong hoạt động môn thể thao, không có 1 chút vất vả nào đặc biệt. Đôi khi chúng cũng gây đau, và hay không dẻo bền khớp gối. Mức độ không dẻo dai thường ít nguy hiểm hơn là sự tổn thương dây chằng trước.

  Khám nghiệm

  Chẩn đoán dựa vào lâm sàng là chính.

  Thăm khám đầu gối tìm thấy dấu hiệu đột xuất là đủ để khám nghiệm tổn thương LCP. Khám nghiệm này cần làm hay so sánh trên 2 gối, để đánh giá sự khác nhau.
  Chụp điện quang làm 1 cách có hệ thống, bảo đảm không bỏ sót gãy xương phối hợp. Chụp điện quang với thanh ép từ trước ra sau nhằm tìm dấu hiệu bất thường, khẳng định khám nghiệm, đồng thời lượng hoá được mức độ nặng ở bệnh.


  IRM (chụp cộng hưởng từ) Cho ta ảnh chụp của tổn thương dây chằng gối. Chúng còn cho biết thêm về tình trạng của sụn chêm, tình trạng ở xương, hay ở các dây chằng khác,...

  Mục đích chẩn đoán không nên thiết cần áp dụng nội soi.
  Can thiệp bị chấn thương LCP

  Thời gian cấp chữa trị hay thường là khỏe dần vận động, không mổ. Tập đi lại sớm, các bài Tập luyện đưa ra mục đích lấy lại lực mạnh cho cơ, đặc biệt là cơ tứ đầu.

  Thời gian sau, Thời gian mạn tính, vận dụng những bài Tập đi lại thông thường.

  Phẫu thuật mổ để sửa lại dây chằng sau rất ít được chỉ định:

  - Trong Thời gian cấp ấn định mổ chỉ giành cho một vài sự tổn thương nặng của dây chằng gối gây cảnh báo bất thường nghiêm trọng.

  - Muộn hơn nhiều, Thời gian mạn tính chỉ định phẫu thuật tuỳ thuộc 1 yếu tố duy nhất là đầu gối không dẻo bền gây cảm giác tàn phế cho người bệnh. Nếu nó cản trở vận động nhiều bóng đá hay trong cuộc sống hàng ngày, phẫu thuật mổ cũng có thể được chỉ đinh.
   

Chia sẻ trang này