Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ hay không?

Thảo luận trong 'Nước Hoa -Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi suckhoethammy, 12/1/17.

 1. suckhoethammy

  suckhoethammy Member

  Tủy răng là phần bệnh viện của răng, chứa đựng mạch máu nuôi dưỡng răng và dây thần kinh cảm giác cho răng. Tủy đóng 1 vai trò cực quan trọng trong sự sống của răng.

  Tuy nhiên, trong một số vấn đề nên cần lấy tủy trước lúc bọc răng sứ. Vậy việc lấy tủy trước lúc bọc răng sứ có ảnh hưởng đến độ bền của răng sứ, bọc răng sứ có cần lấy tủy?

  Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

  Răng đã lấy tủy có nên bọc sứ? Thực chất không phải tình trạng nào cũng cần lấy tủy trước khi bọc răng sứ. Việc điều trị nội nha lấy tủy chỉ được tiến hành trong tình trạng tủy bị tổn thương dẫn đến viêm nhiễm. Thông thường với 2 nguyên nhân chính dẫn tới viêm tủy. Thứ nhất, sâu răng không điều trị kịp thời, vi khuẩn xâm nhập vào tủy gây bệnh. Thứ 2, răng bị tổn thương vì tai nạn, ảnh hưởng đến tủy.

  Quy trình đúng của một ca bọc răng sứ là những bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát răng miệng của khách hàng, Ví như với bệnh lý răng miệng nào sẽ cần điều trị dứt điểm nó trước lúc bọc răng sứ, Nhằm đảm bảo tuổi thọ sử dụng lâu dài cho răng sứ và giảm thiểu nhiều biến chứng có thể xảy ra sau khi phục hình.

  Đối có các hiện tượng răng sâu bình thường, nhiều bác sĩ sẽ triển khai nạo sạch vết sâu nhằm tiêu diệt mầm mống vi khuẩn, tránh cho chúng có thể gây bệnh trở lại.

  Có thể bạn quan tâm: nha khoa ở quận 1


  [​IMG]
  Việc lấy tủy bọc răng sứ chỉ sử dụng đối có trường hợp răng sâu nặng đã xâm lấn nhiều vào tận tủy, thì bắt buộc nên chữa tủy hay còn gọi là lấy tủy. Nếu như quý khách không mắc nên nhiều bệnh lý răng miệng nào, thì yên tâm bọc răng sứ không lấy tủy, chỉ nên thực hiện theo đúng quy trình thông thường.

  Lấy tủy răng khi bọc răng sứ có đau lắm không?

  Không cần ca bọc răng sứ nào cũng cần lấy tủy răng. Và việc lấy tủy bọc răng sứ là 1 thao tác không dễ, đòi hỏi người bác sĩ nên có tính nhạy cùng kinh nghiệm lâu năm trong nghề nhằm tiến hành chính xác.


  Khi rút tủy răng sẽ tác động tới cấu trúc răng phải ít nhiều sẽ gây đau nhức, do đó, để không gây đau cho chúng ta tại nhiều nha khoa uy tín trước lúc triển khai, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ cho các bạn. Sau đó, khi hết tác dụng của thuốc tê thì khách hàng sẽ cảm thấy đau nhức nhưng cảm giác này không nhiều và sẽ qua đi nhanh chóng.

  Nguồn: Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ hay không?
   

Chia sẻ trang này