Răng hơi hô có nên niềng răng không?

Thảo luận trong 'Linh - Phụ kiện' bắt đầu bởi nhilee, 22/5/16.

 1. nhilee

  nhilee Member

  Răng hô nhẹ hay răng hơi hô có nên niềng răng không? Đây là thắc mắc không phải ai cũng có thể trả lời dễ dàng được. Sự phát triển của công nghệ nha khoa hiện đại ngày nay đang đặt nhiều người trước những lựa chọn không hề dễ dàng.

  Răng hơi hô có nên niềng không?
  Răng hơi hô có nên niềng răng không?

  Bản chất của kỹ thuật niềng răng là chỉ tạo ra sự thay đổi về vị trí cho răng, giúp đưa răng về điểm thẩm mỹ hơn, sát khít và bằng đều với các răng trên toàn cung hàm mà sự di chuyển này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến cấu tạo của răng cũng như xương và lợi. Mỗi đợt di chuyển của răng luôn được xương và lợi thích nghi kịp thời, răng di chuyển tới đâu, xương và lợi sẽ có sự thay đổi và thích ứng phù hợp đến đó. Niềng răng không xâm lấn làm khuyết thiếu mô răng. Niềng răng cũng không cần phải thực hiện can thiệp sâu đến cấu trúc xương và răng. Hoàn toàn không cần phải tiến hành cắt rạch mô mềm.

  Từ những phân tích trên, có thể thấy với phương pháp niềng răng hô, tình trạng răng hô được chỉnh sửa lại hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của răng, lợi và xương.

  Tuy nhiên, niềng răng mất khá nhiều thời gian, nếu bạn hô nhẹ thì có thể mất khoảng 6 tháng mới đạt kết quả. Đặc biệt nếu bạn lựa chọn cách niềng răng thì cần phải tìm bác sỹ thực sự giỏi để điều trị. Bởi vì đây là kỹ thuật khó, nếu không có bác sỹ giỏi điều trị thì sẽ khó đạt kết quả như ý, còn có thể gây ra một số ảnh hưởng không tốt cho răng như là yếu răng, tiêu xương tụt lợi, giảm tuổi thọ của răng,…

  Bởi vậy, chỉ nên niềng răng khi thật sự cần thiết và phải có bác sỹ giỏi điều trị.

  Riêng với biện pháp bọc răng, điều bạn lo lắng sợ bị mài răng là hoàn toàn có cơ sở. Mài răng là xâm lấn răng thật. Những chiếc răng bị mài thường có tuổi thọ giảm đi, dễ bị chết tủy hơn. Những chiếc thân răng giả bọc ngoài tuy có thể khôi phục về hình thể nhưng vẫn không thể bằng thân răng thật được. Và nếu đã mài răng bọc sứ cho răng hô thì bạn phải xác định là cả đời sẽ phải mang thân răng giả và nếu bị hỏng sẽ phải làm lại, những thân răng thật sẽ vĩnh viễn không tự hồi phục lại hình thể như ban đầu.

  Những nguy cơ như bong bật, kênh lệch chụp răng vẫn không hề nhỏ. Vì thế, cần thận trọng khi quyết định sử dụng cách điều trị này.

  Niềng răng hô giá bao nhiêu tiền?

  Chi phí niềng răng hô phụ thuộc vào mức độ răng hô nhẹ hay nặng,công nghệ, phương pháp niềng răng được sử dụng, cũng như vật giá vào thời điểm đó, thông thường sẽ dao động từ 15 triệu trở lên. Trong đó rẻ nhất là niềng răng mắc cài kim loại thông thường và đắt nhất là niềng răng chỉnh nha không mắc cài Invisalign.

  GỢI Ý XEM THÊM
  Niềng răng hô mất thời gian bao lâu?
  Khoảng thời gian nắn chỉnh răng hô vẩu được ước chừng từ 18 – 24 tháng là hoàn tất. Nếu vấn đề về các kẽ răng hay là khớp cắn quá phức tạp, độ tuổi bệnh nhân càng cao, thì thường thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn so với những trường hợp khác.

  Nếu vẫn còn băn khoăn về vấn đề răng hô nhẹ hay răng hơi hô có nên niềng bạn có thể liên hệ tới Trung tâm nha khoa để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn tận tình.
  Nguồn: http://chinhrangthammykim.blogspot.com/2016/05/rang-ho-nhe-hay-rang-hoi-ho-co-nen-nieng-khong.html
   

Chia sẻ trang này