Rèn luyện để giúp trẻ tự ngủ ngoan

Thảo luận trong 'Dịch vụ Xuất khẩu lao động - Du học' bắt đầu bởi Hang Hang, 2/3/18.

 1. Hang Hang

  Hang Hang Member

  Trong khoảng thời gian 6 tuần đầu, trẻ sơ sinh đã có thể học cách ngủ ngoan. Các bà mẹ nênGiáo dục trẻ con và tập cho bé tự ngủ để có thể tránh được những khó khăn trong việc huấn luyện về sau.

  [​IMG]

  Giấc ngủ của trẻ sơ sinh

  Trẻ sơ sinh 0-1 tháng tuổi dường như ngủ cả đêm và ngày, bởi thể tích dạ dày nhỏ mà và cứ 2-3 h lại thức giấc đòi bú một lần. Ở thời điểm hiện tại, trẻ nhỏ vẫn chưa thể có nhận thức ngày đêm, nên có thể bé ngủ ngày thức đêm hoặc ngược lại.
  Theo nghiên cứu thực tế cácNgành y sĩ đa khoa cho biết những đứa trẻ khi mới sinh ra ngủ khoảng 8-9 giờ ban ngày và khoảng 8 giờ về đêm. Cho đến thời điểm bước sang tháng thứ 3 hay khi đạt khoảng trọng lượng cơ thể 6kg trở lên, trẻ nhỏ mới có thể ngủ 6-8 giờ về đêm, nếu được cha mẹ rèn luyện đúng cách.

  Cha mẹ cần nênday con ngoan và có thói quen ngủ đúng giấc

  Bước sang tuần tuổi thứ 6 đây cũng chính là lúc bé sẽ đạt đượng khaonrg cân nặng 6kg, bé đã có thể học học cách để ngủ ngoan. Nhân cơ hội này, mẹ nên tận dụng để tập cho bé thói quen tự ngủ, hiệu quả lâu dài, đỡ vất vả dỗ dành về sau.

  [​IMG]

  Mẹ cần biết khi nào là lúc con đang buồn ngủ:

  Những lúc bé mắt lim dim, chớp mắt liên tục, ngáo dài đó chính là dấu hiệu cho thấy bé đnag trong cơn buồn ngủ. Chúng ta cũng đừng nên quá tạo áp lực cho mình, với những giác quan thứ 6 và theo bản năng của một người mẹ, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra không cần chỉ dẫn. Lúc đó, hãy đặt bé xuống giường, nôi hay củi để có thể dỗ dành bé ngủ.
  Ban ngày, chơi với bé càng nhiều càng tốt, hát cho bé nghe hay nói chuyện nhiều hơn. Thời gian khi ở cữ bú ban ngày, phòng ngủ để nhiều ánh sáng, không cần quá im ắng,…. Ban đêm, nên để ánh sáng trong phòng với mức dịu nhẹ, yên tĩnh, không trò chuyện, không hát hò, giữ im lặng khi cho bé bú cữ đêm.
   

Chia sẻ trang này