Sam sung có nguồn thu mới nhờ chip?

Thảo luận trong 'Điện tử - kỹ thuật số' bắt đầu bởi lan anh hà, 9/4/18.

 1. lan anh hà

  lan anh hà Member

  Theo kết quả sơ bộ được công bố vừa rồi, thu nhập tư hoạt động của Samsung đã nâng cao lên tới 15,6 nghìn tỷ won (khoảng 14,7 tỷ USD) trong quý kết thúc vào tháng 3. Trước đó, các nhà phân tích chỉ dự báo rằng con số này sẽ rơi vào khoảng 14,5 nghìn tỷ won. Doanh thu trong quý I đạt đến 60 nghìn tỷ won.

  Kết quả buôn bán quý I bao gồm cả doanh số bán smartphone Galaxy S9 được giới thiệu vào tháng 2. Nhờ vào điều này, kết quả buôn bán này với thể giúp giảm bớt những lo ngại về hoạt động buôn bán màn hình của Samsung, nhất là sau lúc Apple với doanh số bán iPhone X, sản phẩm dùng màn hình của Samsung, ít hơn dự kiến. bên cạnh ra, nhu cầu chip bộ nhớ tiêu dùng trong điện thoại và máy chủ mang thể góp phần giúp Samsung đạt được mức lợi nhuận kỷ lục, sau lúc hãng này chiếm ngôi vị nhà chế tạo chip to nhất thế giới từ Intel vào năm ngoái.

  [​IMG]

  Lee Jae-yun, một nhà phân tích của Yuanta Securities cho biết: "Chip bộ nhớ là đứa con trung thành của Samsung. Tuy nhiên, đà tăng trưởng với thể sẽ chậm lại vào cuối năm nay, do mức nâng cao giá với thể sẽ ko mạnh như năm ngoái."

  Cổ phiếu của Samsung đã giảm 1% tại Seoul, do chỉ số KOSPI giảm do lo ngại về thuế của Mỹ. Cổ phiếu của Samsung đã giảm hơn 5% trong năm nay, sau lúc nâng cao 41% vào năm 2017.

  Samsung không chế tạo thu nhập ròng, và cũng ko công bố rõ kết quả của từng hạng mục kinh doanh cho đến khi hãng dưa ra những kết quả cuối cùng, nhiều khả năng là vào ngày 26 tháng 4, ngày ấn định của 1 cuộc họp báo.

  Mike Howard, phó giám đốc nghiên cứu tại Yole Development cho biết: "Giá thành được kỳ vọng là sẽ duy trì ở mức cao. khi bạn xem xét toàn bộ nhánh buôn bán chip của Samsung, mang khả năng cao là siêu thị sẽ còn với lợi nhuận cao hơn trong năm 2018."

  Trong tháng trước, tại 1 cuộc họp cổ đông, Samsung đã tổ chức lại bộ máy lãnh đạo để tách biệt vai trò của những nhà điều hành kinh doanh và thành viên hội đồng quan trị, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cường tính minh bạch và trách nhiệm giải trình từ phía cổ đông.

  Kim Yang-jae, một nhà phân tích của nhà hàng Chứng khoán và đầu tư KTB cũng nhận định:"Nhu cầu cho các máy chủ đã vô hiệu hoá hiệu ứng từ doanh thu chậm chạp của iPhone X và smartphone cao cấp của Trung Quốc. Nhu cầu đang vượt quá mong đợi của thị trường.

  >>> Thay màn hình Samsung S9 chĩnh hãng
   

Chia sẻ trang này