Sự cần thiết của việc bảo mật hệ thống tổng đài điện thoại IP

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi ws88v, 12/8/18.

 1. ws88v

  ws88v Member

  Vấn đề bảo mật là một vấn đề cực kì quan trọng khi đơn vị của bạn là một đơn vị kinh doanh với quy mô lớn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần phải giữ bí mật những cuộc gọi mà khách hàng gọi đến công ty tại vì có thể doanh nghiệp khác sẽ chiếm lấy khách hàng của bạn nếu bị rò rĩ thông tin. Chính vì thế khi dùng tổng đài điện thoại IP cũng vậy bạn cũng cần phải đặc biệt chú trọng đến vấn đề này. Để hỗ trợ bạn hiểu rõ tầm quan trọng của việc bảo mật hệ thống điện thoại IP nên chúng tôi đã cung cấp một số thông tin cần thiết dưới đây.

  tổng đài ip

  Một vài nhược điểm của tổng đài điện thoại IP

  Bởi hệ thống tổng đài IP sử dụng đa phần mạng Internet để thực hiện cuộc gọi nên rất dễ bị các hacker tấn công vào, bởi thế nhà sản xuất hệ thống tổng đài IP phải thường xuyên đưa ra các biện pháp để có thể giải quyết được tình trạng này. Các hacker có thể tấn công vào hệ thống tổng đài IP với cách thức dễ dàng thông qua việc đăng ký một cuộc gọi hợp lệ. Đầu tiên các hacker này sẽ tấn công vào những bản tin register sau đó là Invite.

  Đây là những gói tín hiệu được truyền đi trên tổng đài VoIP và những hacker này sẽ chặn lại hoặc là thay đổi địa chỉ gửi tới của những gói tín hiệu này. Tiếp theo những hacker này sẽ chiếm quyền điều khiển và phát động các đợt tấn công kế tiếp làm tắc nghẽn tổng đài IP và gây gián đoạn những cuộc gọi. Bên cạnh đó các hacker còn tấn công vào nội dung cuộc gọi hay là tìm cách nghe lén nội dung cuộc gọi.

  Tầm quan trọng của việc bảo mật hệ thống tổng đài điện thoại IP

  Doanh nghiệp cần tăng cường những biện pháp bảo mật cho hạ tầng mạng máy tính bởi hacker có thể thông qua những lỗ hổng của hạ tầng để tấn công vào tổng đài IP. Ngoài việc áp dụng chính sách bảo mật thì công ty của bạn cũng nên nâng cấp hệ thống tổng đài IP bằng cách thức cập nhật các bản quyền phần mềm cho tới thay đổi phần cứng.

  tổng đài điện thoại

  Nếu như hệ thống tổng đài điện thoại IP của bạn lạc hậu, không thể đáp ứng được các yêu cầu bảo mật, cần phải thay tổng đài khác. Hoặc là nếu bạn muốn có cái nhìn tổng quan về mức độ an ninh của hệ thống tổng đài điện thoại IP thì bạn có thể thuê những dịch vụ đánh giá bảo mật hệ thống khi đó những chuyên gia bảo mật sẽ giúp đỡ bạn kiểm tra hết tất cả đánh giá những khả năng bị tấn công.
   

Chia sẻ trang này