Tác động từ môi trường đến những thiết kế đồng hồ không hề nhỏ

Thảo luận trong 'Đồng Hồ - Phụ Kiện Thời Trang' bắt đầu bởi luongit2211, 15/11/17.

 1. luongit2211

  luongit2211 Member

  Độ ẩm cao, sự chênh lệch nhiệt độ phòng và nhiệt độ của môi trường chính là tác động khiến cho đồng hồ giảm tuổi thọ sử dụng. Sử dụng đồng hồ ở môi trường có nhiệt độ cao quá hay thấp quá cũng khiến cho chiếc đồng hồ của bạn gặp sự cố, có thể dẫn đến sự sai lệch về giờ hay ảnh hưởng đến thẩm mỹ của chiếc đồng hồ của bạn.

  [​IMG]
  Những tác đọng của môi trường là yếu tố hình thành nên khác biệt với thiên nhiên từng khu vực nhất định và đối với cỗ máy thời gian nếu chịu ảnh hưởng của các tác động như độ ẩm cao, độ chênh lệch nóng lạnh rõ rệt giữa nhiệt độ điều hoà và nhiệt độ ngoài trời tạo nên áp suất chênh lệch làm vật liệu co giãn thất thường có thể gây thẩm thấu hơi ẩm tạo nên mặt kính đồng hồ bị ảnh hưởng bốc hơi nước lên mặt số.

  =>> Xem thêm bài viết cùng chuyên mục:

  Kể cả đối với những mẫu đồng hồ chính hãng nhưng nếu bạn sử dụng không đúng cách cũng có thể gặp các trường hợp tương tự, gây ảnh hưởng nhẹ thì có thể bốc hơi lên mặt số hoặc nhiều hơn thì có thể gây ảnh hưởng đến mạch IC, xảy ra chập mạch dẫn đến hết pin sớm.

  [​IMG]
  Ngoài những tác động từ nước, những chiếc đồng hồ cũng cực kì "dị ứng" với môi trường có nhiều sóng từ trường trong môi trường có nhiều đồ dùng điện sẽ xảy ra những lực phát từ trường và tác động này cũng gây ảnh hưởng đến bộ truyền động bằng từ trường của máy làm đồng hồ chạy không ổn định, khi chịu ảnh hưởng bởi nhiệt độ đến bộ mạch IC và cuộn dây trong máy dẫn đến tình trạng trục trặc, các liên kết bị đứt gãy dễ khiến chiếc đồng hồ bị sai lệch.

  [​IMG]
  Để chiếc đồng hồ của mình được bền đẹp theo năm tháng bạn cần chú ý sử dụng đồng hồ những môi trường tránh tác động của nhiệt cao hay lực từ trường để không gây ảnh hưởng đến sự chính xác của từ trường.

  =>> Có thể bạn quan tâm:

   

Chia sẻ trang này