Tại sao khối ngành điều dưỡng chở thành chọn lựa của nhiều sĩ tử

Thảo luận trong 'Dịch vụ Xuất khẩu lao động - Du học' bắt đầu bởi Hang Hang, 18/4/18.

 1. Hang Hang

  Hang Hang Member

  Khối ngành điều dưỡng đang là ngành học thuộc nhóm ngành sức khỏe được quan tâm bởi cơ hội việc làm và tính ứng dụng cao. “vậy có nên theo học ngành Điều dưỡng?” đây chính là nỗi băn khoăn rất thường gặp phải của những sĩ tử và và các phụ huynh khi chưa được cung cấp đầy đủ thông tin về riêng ngành học này.

  [​IMG]

  Nên học ngành điều dưỡng bởi vì nhu cầu hiện tại của xã hội luôn có

  Trong xã hội hiện đại, yêu cầu về các dịch vụ liên quan đến chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng nhiều, rất nhiều những bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe được xây dựng để phục vụ và đáp ứng nhu cầu này, vì vậy các giảng viên trường cao đẳng dược TPHCMcho biết những cơ hội việc làm của sinh viên ngành Điều dưỡng cũng theo đó mà ngày càng phong phú hơn. Được biết đến là một trong những ngành học hấp dẫn, được đánh giá có triển vọng phát triên nhất trong thời gian tới, nhưng để có thể biết được liệu bản thân chúng ta có nên lựa chọn học khối ngành điều dưỡng hay là không, thì điều đầu tiên được biết đến là bạn phải tìm hiểu kỹ về những ngành học này để biết mình có phù hợp đối với công việc hàng ngày của một điều dưỡng viên hay là không? Nhu cầu nhân lực của ngành học ở thời điểm hiện tại của xã hội là như thế nào để đưa ra được chính xác.

  Điều dưỡng đang là ngành "hot" nên cơ hội việc làm dành cho sinh viên rất lớn

  Học điều dưỡng để có thể học và phát triển một số kĩ năng mềm cần thiết

  Tại rất nhiều những trường cao đẳng, đại học có uy tín đào tạo ngành Điều dưỡng, bên cạnh lượng kiến thức nền tảng về khoa học sức khỏe, sinh viên ngành Điều dưỡng sẽ còn được đào tạo về khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng,... để tiếp cận và nắm bắt kịp thời những thành tựu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người mới nhất ở thời điểm hiện tại cũng như hiểu biết chuyên sâu để có thể đưa ra được các biện pháp giúp duy trì và cải thiện điều kiện sống, cũng như là gắp phần chăm sóc sức khỏe mỗi con người.

  [​IMG]

  Có thể bạn quan tâm về thông tin

  xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018  Chỉ học kiến thức chuyên môn thôi chưa đủ, việc tham gia các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt kỹ năng, rèn luyện ngoại ngữ,...đều có thể giúp cho chúng ta có được nhiều kinh nghiệm hơn cho bản thân trước khi có thể bước chân vào môi trường làm việc của các doanh nghiệp khác. Theo thành viên ban tuyển sinh sinh viên được chú trọng rèn luyện thêm những kỹ năng cơ bản, và cần thiết để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các dự án chăm sóc sức khỏe bệnh nhân ở quy mô lớn, cũng như kỹ năng nghiên cứu, tìm hiểu, phân tích tài liệu.

  Học điều dưỡng nâng cao trách nhiệm và tình cảm với bệnh nhân

  Nhiều bệnh viện, các trung tâm chăm sóc sức khỏe đang được xây dựng và đầu tư bởi các tổ chức cả trong và ngoài nước hiện đang thiếu hụt lớn nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng những người có tay nghề và chuyên môn cáo. Từ những việc như chă, sóc bệnh nhân, chuẩn đoán điều dưỡng đến việc lên kế hoạch, tư vấn chăm sóc sức khỏe của người bệnh theo lộ trình khoa học. Do đó sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng hoàn toàn có thể tìm cho mình những cơ hội việc làm khá phong phú với mức lương vô cùng hấp dẫn. Điều này cũng chính là một trong số những lý do thuyết phục nhất có thể giúp chúng ta đưa ra quyết định có nên lựa chọn theo học ngành điều dưỡng hay không.

  Xem thêm: Trường Cao đẳng Y dược TPHCM tuyển sinh năm 2018
   

Chia sẻ trang này