Thế giới sẽ ra sao nếu thiếu đi Công nghệ thông tin?

Thảo luận trong 'Dịch vụ Xuất khẩu lao động - Du học' bắt đầu bởi tgiang1q2a, 14/12/18.

 1. tgiang1q2a

  tgiang1q2a Member

  Công nghệ thông tin và internet ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Những lợi ích mà nó mang lại là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn thử tưởng tượng, thế giới thiếu đi internet và Công nghệ thông tin sẽ ra sao?

  1. Thay vì mất 10 giây, bạn có khi phải mất cả tháng để gửi thư

  Nhờ sự phát triển của Công nghệ thông tin, một ngày có khoảng 294 tỷ email được gửi hàng ngày, khoảng 2,8 triệu email được gửi đi mỗi giây và tới 90 nghìn tỷ email được gửi mỗi năm. Để gửi email đi, bạn chỉ cần một cái click chuột là người nhận sẽ đọc được ngay trong nháy mắt. Mọi thứ nhẹ nhàng như vậy nhưng nếu không có internet, mất đi công nghệ, để gửi 1 lá thư tay, chúng ta phải mất vài ngày, vài tuần, thậm chí là cả tháng để điều mình muốn sẻ chia đến được tay người nhận.
  [​IMG]

  Chưa kể đến, thay vì “miễn phí”, bạn sẽ mất một khoản chi phí không nhỏ cho việc sử dụng tem thư, thứ đang được sưu tập và xem như… đồ cổ. Theo một tính toán tại Mỹ, chi phí cho việc sử dụng tem thư thay cho email sẽ lên tới 6,3 nghìn tỷ USD. Đây là một con số khổng lồ.

  2. Thảm họa kinh tế sẽ ngay lập tức xảy ra
  Hầu hết công ty, doanh nghiệp và ngân hàng hiện nay đều tồn tại nhờ vào internet. Mất đi nó, mọi thứ sẽ đồng loạt rơi vào rối loạn. Sẽ không có bất cứ giao dịch quốc tế nào được thực hiện, tất cả các giao dịch phải thực hiện thủ công qua chuyển phát nhanh hoặc dịch vụ bưu chính viễn thông.
  [​IMG]

  3. Hàng nghìn người mất việc làm

  450.000 người tại Mỹ đang có việc làm nhờ Facebook, 20.000 người có việc làm nhờ có Google. Mất đi internet, google, facebook, hàng ngàn công ty sẽ cắt giảm nhân sự, phá sản, kéo theo đó hàng tỷ người sẽ rơi vào cảnh mất việc làm.
  [​IMG]

  4. Cập nhật thông tin theo tốc độ “rùa bò”

  Internet được coi là biển thông tin khổng lồ với vô vàn dữ liệu. Bởi vậy, nếu không có Internet, bạn sẽ không thể truy cập hay tìm hiểu thông tin mình cần trên mạng. Thay vì ngồi nhà gõ phím và click chuột, bạn sẽ phải chạy ra thư viện, hiệu sách, lọc tìm toàn bộ những cuốn sách có liên quan và mỏi mắt kiếm tìm để truy cho ra thông tin cần thiết.
  [​IMG]
  Không những vậy, những tinh tức thời sự, chính trị, giải trí được cập nhật từng giây, từng phúc hiện nay sẽ không còn được tiếp nhận với tốc độ ánh sáng. Thay vào đó, bạn phải chờ cả ngày để đọc chúng trên những tờ báo được in.

  5. Không YouTube, không Google bạn sẽ phải đợi mua CD để được nghe thần tượng hát

  Thay vì xem phim, nghe nhạc trên youtube, gõ google, hưởng thụ 30 tỷ nội dung được chia sẻ trên các trang mạng xã hội mỗi tháng, 70 giờ của đoạn phim mới được đăng tải trên YouTube mỗi phút, bạn sẽ phải chạy ra sạp hàng, chờ đợi, xếp hàng mua từng CD để được xem phim, nghe nhạc cùng thần tượng.
  [​IMG]

  6. Mua bán hàng online, đặt thức ăn trên mạng sẽ là “chuyện xa vời”


  Công nghệ thông tin và Thương mại điện tử phát triển khiến thói quen mua sắm của mỗi người dần được chuyển sang online, từ mua quần áo, đồ ăn tới hóa-dược-mỹ phẩm. Không chỉ có vậy, bạn còn có thể dễ dàng tìm hiểu được đâu là địa chỉ tin cậy, chất lượn, bán được đắt hàng.
  [​IMG]
  Không Internet, bạn sẽ phải lish vào cuốn sổ tay của mình hàng loạt địa chỉ để có thể tìm đến tận nơi mua những món đồ cần thiết.
   

Chia sẻ trang này