Thí sinh cần chú ý những gi khi chuẩn bị bước vào những kì thi THPT

Thảo luận trong 'Dịch vụ Xuất khẩu lao động - Du học' bắt đầu bởi Hang Hang, 15/4/18.

 1. Hang Hang

  Hang Hang Member

  Bộ GD&ĐT đã công bố và hình thức tổ chức thi THPT quốc gia trong năm 2018 và ổn định trong những năm tiếp theo. Theo đó, những sĩ tử đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2018 cần phải nắm rõ hình thức và tổ hợp các môn thi để có thể có sự chuẩn bị tốt nhất.

  [​IMG]

  Thí sinh Cần nên cân nhắc kĩ để tăng cơ hội đỗ Đại học

  Theo thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 cho biết khi đăng ký dự thi, các em cần đặc biệt lưu ý việc sử dụng giấy chứng minh nhân dân. Thực tế theo khảo sát có nhiều sĩ tử sở hữu cả thẻ căn cước công dân và chứng minh nhân dân. Nguyên tắc cơ bản là chúng ta chỉ sử dụng một trong hai loại giấy tờ này, đặc biệt là đối với những thí sinh đã có thma gia dự kì thi sơ tuyển trước đó cũng cần phải có sự nhất quán việc sử dụng một trong hai loại giấy tờ này tránh những trường hợp như điền các đối tượng ưu tiên các trường đại học kiểm tra hồ sơ thì các em không thuộc đối tượng được cộng điểm ưu tiên nên trượt đại học và không còn cơ hội để được vào học ngành tốt.

  [​IMG]

  Thời gian nhận hồ sơ đăng kí dự thi cả thứ bảy và chủ nhật

  Các giảng viên trường Cao đẳng Dược HCM tuyển sinh cho biết theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ 1 – 20/4/2018 sĩ tử có thể tiến hành đăng kí dự thi; các điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi nhận hồ sơ, phiếu đăng ký dự thi và nhập dữ liệu của thí sinh vào những phần mềm quản lý hồ sơ dự thi. Công việc triển khai yêu cầu thí sinh và các đơn vị tổ chức và đăng kí dự thi một cách khoa học và khẩn trương để thực hiện đúng kế hoạch và đảm bảo tránh sai sót, giúp cho việc tổ chức tốt kỳ thi.

  đăng kí xét tuyển tại Cao đẳng Dược TP Hồ Chí Minh có cần phải điền vào phiếu đăng ký dự thi THPT 2018

  Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kể từ năm 2017, các sĩ tử khi đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng sẽ cùng đăng kí trong khoảng thời gian đk dự thi THPT quốc gia. Phía mặt sau của phiếu đăng kí dự thi THPT sẽ có thêm phần thông tin và nguyện vọng xét tuyển Cao đẳng, Đại học. Tuy nhiên thí sinh lưu ý phần đăng ký này chỉ dành cho xét tuyển vào Đại học và các trường CĐ, TC đào tạo nhóm ngành giáo viên. Nếu thí sinh muốn được đăng kí vào những trường Cao đẳng dược thì sẽ làm hồ sơ xét tuyển riêng theo hướng dẫn của trường mà thí sinh muốn đăng ký.

  Cụ thể, thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược vào Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2018 theo quy định của trường

  • Học bạ trung học phổ thông có công chứng.

  • Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018).

  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2018).

  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

  • 4 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
   

Chia sẻ trang này