Thiết kế đồ hoạ là gì?

Thảo luận trong 'Dịch vụ Xuất khẩu lao động - Du học' bắt đầu bởi tgiang1q2a, 24/12/18.

 1. tgiang1q2a

  tgiang1q2a Member

  Ngành công nghệ thông tin là một ngành đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm, đặc biệt với các bạn học sinh lớp 12 đang sắp ra trường vì sự hấp dẫn của nó và sự hữu dụng có thể hỗ trợ với nhiều lĩnh vực khác. Và trong đó có một ngành nhỏ cũng thuộc công nghệ thông tin đang rất nổi và được rất nhiều các bạn trẻ theo học đó là ngành Thiết kế đồ hoạ.
  Ngành Thiết kế đồ hoạ là gì ?

  Đơn giản thôi, nghe chữ Thiết kế đồ hoạ chắc các bạn cũng có thể đoán được là ngành sẽ dạy mình làm cách nào có thể biến một tấm ảnh gốc thành một tấm ảnh vừa đẹp mà nghệ thuật. Theo học ngành này, bạn có thể tự vẽ ra một bức tranh bằng các công cụ và phần mềm vẽ trên máy tính, thậm chí là tự dựng lên một bộ phim với các hiệu ứng ảnh, âm thanh và kĩ xảo sống động, … Tổng kết lại là ngành Thiết kế là ngành sẽ hướng dẫn bạn cách tạo và làm ra một sản phẩm liên quan đến nghệ thuật để phục vụ cho nhiều mục đích như giải trí, quảng cáo, kinh doanh, …

  [​IMG]
  Poster phim “Guardians of The Galaxy” do Marvel Studio thiết kế.
  Ngành Thiết kế đồ hoạ gồm những mảng nào ?

  Trong ngành Công nghệ được chia ra thành rất nhiều ngành nhỏ như Thiết kế, Lập trình, Kỹ sư cầu nối, An toàn thông tin, … Và riêng trong ngành Thiết kế cũng chia ra thành nhiều mảng nhỏ và có thể tuỳ theo các trường, các bạn được lựa chọn 1 hoặc 2 trong số đó hoặc là học tất cả.

  1.Thiết kế đồ hoạ (Graphic Design).

  Học Thiết kế đồ họa thiết lập nền tảng và đào tạo những kỹ năng cơ bản cho người làm nghề Thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện.

  Đây là mảng rất dễ học trong Thiết kế, những gì các bạn sẽ phải học là cách xử lý hình ảnh, cách vẽ minh hoạ, thiết kế in ấn cho một trang sách hoặc bìa sách, hoặc là thiết kế in ấn, quảng cáo, … Ngoài ra, mọi người sẽ còn được tiếp xúc với các phần mềm hỗ trợ cho việc thiết kế kể cả lúc các bạn đi làm vẫn sẽ sử dụng đến nó, nổi tiếng nhất là phần mềm Adobe Photoshop và Adobe Illustrator.

  Tìm hiểu thêm về Thiết kế đồ họa TẠI ĐÂY: caodang.fpt.edu. vn/chuong-trinh/kinh-nghiem-hoc-tap/thiet-ke-do-hoa-la-gi.html
   

Chia sẻ trang này