Thịt trâu với thịt bò có gì khác nhau

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi tuan.boyhn, 10/1/19.

 1. tuan.boyhn

  tuan.boyhn New Member

  Thịt trâu và miếng thịt bò giống hệt về giá trị đủ dinh dưỡng. Bản chất hai loại thịt đều có giá trị tương đồng. Hiện nhiều nơi, giá hai loại thịt đang đc bán với giá không chênh lệch.

  [​IMG]
  Sở dĩ thịt trước đây thịnh hành hơn & được nhầm tưởng là ngon hơn bởi trâu là con vật có giá trị lao động trong nông nghiệp, thường chỉ được làm thịt khi già. Do đó, thịt trâu thường ăn có độ giai, khó ăn hơn. Tuy nhiên, bây giờ, trâu đc nuôi thịt & là món đặc sản không kém miếng thịt bò. Xem thêm hướng dẫn cách xào thịt trâu khô ngon chứa nhiều dinh dưỡng.

  Thạc sĩ, lương y Vũ Quốc Trung cũng nghĩ rằng thịt trâu có giá trị đủ chất tương tự miếng thịt bò. Thịt trâu có chất ngọt, tính hơi hàn không độc, có khả năng bổ khí huyết, mạnh gân cốt và có thể chữa đc chứng phong thấp sưng tê, đau sống lưng, phù chân.

  Còn thịt bò có độ ngọt, tính ấm, có khả năng bổ tỳ vị, ích khí huyết, mạnh gân cốt. Thịt bò trị được chứng hư lao bé mòn, thể chất suy yếu, lưng, đùi.

  Bên cạnh đó, theo tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng – Viện đủ dinh dưỡng nước nhà, giá trị dinh dưỡng của thịt trâu, sữa trâu không thua kém gì sản phẩm từ bò. Thịt trâu cũng không gây bệnh phong cho những người ăn như nhiều bạn lầm tưởng.

  Dẫu thế, do sở trường đa số chúng ta thích ăn thịt bò hơn nên giá loại thịt này cao hơn. Từ đó, bên trên thị phần xuất hiện việc thịt trâu giả thành miếng thịt bò để thu lệch giá. Quý khách hàng cần tỉnh táo nhận ra để lựa chọn loại thịt đúng ý muốn.

  Thịt bò thường được màu sắc đỏ, thớ thịt mịn & dai, mỡ màu vàng và hơi có mùi quan trọng đặc biệt. Còn thịt trâu màu sậm hơn, thớ thịt to, mỡ trắng, & không tồn tại mùi rõ ràng
   

Chia sẻ trang này