Thoát vị đĩa đệm nên chữa như thế nào?

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi quynh28, 14/3/18.

 1. quynh28

  quynh28 New Member

  Bị thoát vị đĩa đệm có nên tập xà đơn


  Bên cạnh quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm, bệnh nhân cũng không nên thứ lỗi cho cách thức luyện tập. Luyện tập có vai trò rất quan trọng trong quá trình bình phục bệnh thoát vị đĩa đệm. Tập luyện như thế nào cho hiệu quả? Bị thoát vị đĩa đệm có nên tập xà đơn? Đó là một vài trong số rất nhiều thắc mắc của bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ những thắc mắc này.

  [​IMG]

  Thoát vị đĩa đệm có nên tập xà đơn không?
  tương tự như các bài luyện tập khác mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bài tập xà đơn cũng đem lại những tác dụng tích cực cho cột sống và hệ xương khớp của bạn. Điều này có ý nghĩa tích cực trong điều trị các bệnh xương khớp.

  Tập xà đơn đối với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm có các lợi ích sau:

  • tăng nhanh bản lĩnh vận động, khôi phục lại tình trạng đĩa đệm và đốt sống tại khu vực thoát vị. Qua đó hỗ trợ điều trị các bệnh lý về xương khớp.
  • Tạo điều kiện cho đĩa đệm thoát vị quay trở về địa điểm cũ.
  • Giảm co cứng các cơ tại vị trí thoát vị đĩa đệm. Qua đó làm giảm cơn đau và tần suất đau ở bệnh nhân.
  • Trong quá trình tập xà đơn, lực kéo giúp cho cột sống giãn ra. Nhân nhầy căng phồng trở lại . Các chất dinh dưỡng có điều kiện đơn giản để tái hấp thu vào trong đĩa đệm.
  • Kích thước lỗ tiếp hợp tăng lên khi tập xà đơn, qua đó giải phóng sự chèn ép lên rễ và dây thần kinh. Những cơn đau cũng giảm đáng kể.
  [​IMG]
  Xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm khá tốt

  chỉ dẫn bài tập chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn
  Bởi có những tác động tốt cho cơ thể bệnh nhân, tập xà đơn được sử dụng phổ biến trong điều trị thóat vị đĩa đệm. Tất nhiên bạn cũng cần để ý một số vấn đề để việc tập luyện đạt hiệu quả cao:

  Trước khi luyện tập phải khởi động, hít thở, làm nóng cơ thể trong thời gian 5 phút.

  Đứng thẳng người giữa khung xà đơn khi tập. Hai tay phải mở rộng bằng vai, đưa lên cao. Chu đáo để ngón giữa chạm vào xà ngang. Các ngón tay phải cầm chắc thanh ngang của xà. Các đầu ngón tay hướng ra phía trước.

  • Thả lỏng cơ thể và 2 chân sao cho dễ chịu nhất.
  • Tập luyện các động tác lên xuống xà cần nhẹ nhàng, vừa sức.
  • Không nỗ lực tập quá sức. Nên ngừng khi thấy nhức mỏi.
  • Ngừng tập khi có cảm giác đau nhói.
  Đối với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nặng ở độ 3, 4, cần tham vấn bác sĩ để có biện pháp theo dõi và điều trị tích cực trước khi tiến hành các bài tập vận động giúp đỡ .

  [​IMG]
  Người bị thoát vị đĩa đệm tập xà đơn

  Trên đây là những lợi ích của tập xà đơn đối với sức khỏe của bạn cũng như những xem xét khi tiến hành các bài tập này. Bạn có thể tham vấn bác sĩ điều trị trước khi tiến hành để có được kết quả tốt nhất trong luyện tập và điều trị. Chúc bạn có nhiều sức khỏe và sớm điều trị khỏi bệnh.

  bài tập thể dục chữa thoái hóa đốt sống lưng http://xadonxep.com/4-bai-tap-duc-ho-tro-chua-thoai-hoa-dot-song-lung-hieu-qua-tai-nha.html

  xem thêm tại http://xadonxep.com/
   

Chia sẻ trang này