Tìm cách chữa trị Viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng dao leep

Thảo luận trong 'Mẹ và Bé' bắt đầu bởi khoevadep114, 9/7/18.

 1. khoevadep114

  khoevadep114 New Member

  Tôi bị viêm lộ tuyến tái đi tái lại nhiều lần kể từ sau khi sinh con. Tôi có tìm hiểu thấy các phòng khám hiện nói nhiều về phương pháp dao leep, chẳng những chữa khỏi được chỉ trong 1 lần độc nhất vô nhị mà còn rất an toàn. Vậy tôi có thể sử dụng phương pháp này hay không, mong được thầy thuốc tư vấn!


  giải đáp: Chào bạn, có nhiều phương pháp để chữa viêm lộ tuyến tử cung, trong đó có phương pháp dùng dao Leep. Về cơ bản, đây cũng là một thủ thuật để cắt bỏ các tế bào viêm lộ tuyến bị hoại tử, làm cầm máu và thúc đẩy tái hiện tế bào mô ở cổ tử cung. Công nghệ dao leep sử dụng sóng điện cao tần nhờ dao điện cao tần chuẩn y dây kim khí nhỏ Loop dẫn tới đỉnh điện cực sản sinh ra. Trong lúc tiếp xúc với các mô của chữa viêm lộ tuyến bằng dao leep cơ thể, do bản thân các mô sinh ra kháng thể, kết nạp sóng điện sinh ra nhiệt làm cho lượng nước trong tế bào hình thành một làn song hơi đi qua có tác dụng cắt bỏ các thương tổn.

  So với các phương pháp vật lý trị liệu khác như đốt laser, áp lạnh, thì phương pháp dao leep ít gây tổn thương và ít để lại sẹo hơn, và có thể làm thuyên giảm bệnh chỉ bằng 1 lần điều trị.

  Tuy nhiên, cũng cần lưu ý về các biến chứng có thể xảy ra khi sử dụng dao leep như bị hẹp phần đầu cổ tử cung, chảy máu quá nhiều; nhiễm trùng cổ tử cung hoặc tử cung. Bên cạnh đó, sau khi điều trị bệnh nhân cần phải có chế độ ngơi nghỉ, sinh hoạt hợp lý như kiêng quan hệ vợ chồng trong 2 tuần, không ngâm nước, bơi lội; không ăn thực phẩm có chất kích thích; không nên đi xe máy, xe đạp trong 3 tháng để giảm thiểu sức ép lên vết mổ; hạn chế tối đa hoạt động có tính kích thích cao như thể thao trong 3 tháng.
   

Chia sẻ trang này