Tìm hiêu một vài lỗi hay xảy ra khi dùng máy thổi khí tsurumi

Thảo luận trong 'Máy móc công nghiệp' bắt đầu bởi gaconhamnam, 16/1/16.

 1. gaconhamnam

  gaconhamnam Member

  Máy thổi khí Tsurumi là loại máy có tác dụng cung cấp khí cho bể điều hòa, bể hiếu khí, kị khí trong nhà máy xử lý nước thải công nghiệp Đây là thiết bị rất quan trọng trong một hệ xử lý nước thải. Tuy nhiên trong quá trình hoạt động cũng như sử dụng máy thổi khí Tsurumi việc gặp phải những sự cố là không thể tránh khỏi. Vậy những sự cố đó là gì và cách khắc phục nó ra sao các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.
  Một số sự cố với máy thổi khí Tsurumi
  Một số hiện tượng phổ biết trong khi vận hành máy thổi khí Tsurumi là áp suất không đạt, không đạt lưu lượng, tiếng ồn lớn do không khí dãn nở hay tiếng khua cơ khí trong quá trình hoạt động, máy phát nhiệt, dòng điện làm việc tăng.
  Nguyên nhân của những hiện tượng này là do khe hở, khoảng cách giữa cánh và thân máy, giữa sườn bên của hai bề mặt cách tiếp xúc đối tiếp tăng lên sau một quá trình làm việc bị mòn đi. Tiếng ồn phát ra khi vận hành là do không khí dãn nở hoặc tiếng khua cơ khí trong quá trình máy hoạt động, hay máy phát nhiệt quá nóng, dòng điện làm việc tăng.
  [​IMG]
  Cách khắc phục

  - Gia công, sửa chữa làm giảm khoảng cách khe hở giữa cánh và thân bơm sao cho trở về trạng thái tốt nhất ban đầu.

  - Gia công lại mặt đầu 2 cánh bơm để có chiều dài bằng nhau.

  - Gia công làm phẳng mặt đầu của thân bơm ở cả hai phía, gia công bớt phần trụ của bơm để đảm bảo khe hở giữa hai mặt đầu này đúng như thiết kế ban đầu của nhà sản xuất.

  - Nếu có vòng bi định vị chiều trục, cần xử lý vai trục hoặc bạc đệm chặn chiều trục. Chú ý khi lắp ráp phải điều chỉnh sao cho 2 khe hở ở 2 phía bằng nhau.
  - Khi lắp đăt cặp bánh răng phải điều chỉnh sao cho khe hở sườn bên của hai phía mặt răng phải bằng nhau.Không được để các bề mặt cánh ăn khớp tiếp xúc với nhau sẽ gây hiện tượng va đạp, có tiếng khua cơ khí và làm mòn bề mặt cánh nhanh chóng vì vận tốc trượt khi bơm hoạt động là rất lớn.
  Trên đây là những lỗi và cách khắc phục đơn giản khi máy thối khí gặp sự cố. Nếu trong trường hợp hỏng hóc nặng hơn bạn nên liên hệ với nhà cung cấp để được bảo hành cũng như tư vấn sửa chữa một cách hợp lý. Ngoài ra công ty chúng tôi còn chuyên cung cấp các loại máy bơm công nghiệp , bom nuoc thai, máy bơm nước matra binh tich ap varem ....Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

  Công ty TNHH CS Việt Nam
  Địa chỉ: số 238, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
  Hotline : Mss Hồng :0983480878
   

Chia sẻ trang này