Tìm hiểu Trào ngược dạ dày có nguy hiểm không?

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO - Tài nguyên SEO' bắt đầu bởi capslocks1000, 14/3/18.

 1. capslocks1000

  capslocks1000 Member


  Tìm hiểu Trào ngược dạ dày có nguy hiểm không?

  Bài viết sau đây sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích nhất về bệnh trào ngược dạ dày và lý giải câu hỏi Trào ngược dạ dày có nguy hiểm không?

  [​IMG]

  Bệnh trào ngược dạ dày có thực sự nguy hiểm không?

  Những triệu chứng của bệnh
  Được biết, đây là căn bệnh phức tạp, không có quy chuẩn vàng trong chẩn đoán thế nên dễ gây sự nhầm lẫn, khiến bệnh nhân trở nên thờ ơ cho đến khi nó biến chứng sang bệnh nặng hơn.

  Bệnh này có triệu chứng nằm tại thực quản và nằm ngoài thực quản. Triệu chứng tại thực quản là ợ nóng, ợ chua, khó nuốt….Còn triệu chứng nằm ngoài thực quản như viêm – sung họng, ho kéo dài, đau ngực, chảy mủ tai, hỏng rang….

  Những triệu chứng trên cũng có thể là triệu chứng của bệnh viêm thực quản (viêm, loát thực quản) thậm chí chính là biển hiện thời kỳ đầu của tiền ung thư thực quản.

  Vậy trào ngược dạ dày có nguy hiểm không? Biến chứng như thế nào?
  Với nhiều người, trào ngược dạ dày chỉ đơn thuần là một triệu chứng và không nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng ngược lại, nếu không điều trị kịp thời nó có thể gây ra những biến chứng khôn lường và nguy hại đến tính mạng.

  [​IMG]

  Bệnh để càng lâu sẽ càng gây biến chứng nguy hiểm đến tính mạng

  Biến chứng chít hẹp thực quản
  Theo báo cáo của Trung tâm y khoa trường Đại học Michigan Hoa Kỳ, 1/3 dân số trưởng thành có triệu chứng trào ngược dạ dày. Và trong đó có đến 10% bệnh nhân biến chứng chít hẹp thực quản. Nó biểu hiện bằng sự phát triển dần dần của chứng khó nuốt thức ăn.

  Triệu chứng khó nuốt này có thể được cải thiện nhờ cách nong thực quản. Nhưng đó chỉ là giải pháp khắc phục triệu chứng khó nuốt chứ không chữa khỏi hoàn toàn vì các triệu chứng này có thể quay trở lại khi xuất hiện các vị trí chít hẹp mới.

  Biến chứng bệnh tiền ung thư thực quản (Barrett thực quản)
  Theo điều tra thì 10% bệnh nhân trào ngược dạ dày biến chứng thành Barrett thực quản. Do axit dạ dày ngày ngày tấn công lên thực quản làm biểu mô bình thường của thực quản bị thay thế bằng biểu mô dị sản ( tiền ung thư).

  Mà Barett thực quản không gây những triệu chứng đặc trưng hay bất thường, phản xạ báo động cơ thể đang bị nguy hiểm cũng mất đi nên nên bệnh nhân có tâm lý bàng quang, coi nhẹ bệnh trào ngược dạ dày.

  Nguy hiểm nhất là biến chứng sang ung thư tuyến thực quản
  Ung thư tuyến của thực quản phát sinh từ dị sản Barret. Biểu mô của dị sản có khả năng ác tính lớn. Khi bệnh nhân phát hiện ra và đến bệnh viện thường là đã đến giai đoạn nguy hiểm.

  Những triệu chứng của ung thư thực quản là khó nuốt (90%), nuốt đau (50%) và sút cân kèm các triệu chứng như ho, nôn, nôn ra máu, viêm phổi, khàn tiếng do khối u xâm lấn.

  Để tránh bệnh chuyển sang những biến chứng nguy hiểm trên, ngay khi xuất hiện triệu chứng trào ngược dạ dày, người bệnh cần điều trị với thại độ nghiêm túc và triệt để. Chúc các bạn luôn luôn có một cơ thể khỏe mạnh.

  Để có một cơ thể khỏe mạnh, một dạ dày tốt bệnh nhân mắc chứng trào ngược dạ dày hãy sử dụng các sản phẩm được bào chế 100% từ thảo dược thiên nhiên. Sản phẩm thảo dược “Dạ dày medi” sẽ giúp các bạn giải quyết nỗi lo lắng về dạ dày. Web“medihappy.vn”. Sản phẩm không phải là thuốc và không có chức năng thay thế thuốc chữa bệnh.
   

Chia sẻ trang này