Tìm kiếm loa phù hợp với kích thước căn phòng

Thảo luận trong 'Điện tử - kỹ thuật số' bắt đầu bởi thienkim, 13/3/18.

 1. thienkim

  thienkim Member

  Hệ quả nếu di chuyển loa gần tới tấm tường phía sau chắc chắn đẩy tăng mức độ trầm đầu ra & cùng lúc đó cũng có thể kết hợp rất tốt vs phòng nghe dựa trên hình dáng của phòng để loa. Quay lại, nếu bạn đưa loa tránh xa bức tường lúc đó mức độ bass đầu ra chắc chắn tụt & vấn đề kết hợp với phòng nghe sẽ giảm bớt. Đó chính là cách đầu tiên khi bạn muốn chỉnh sửa mức độ trầm cho thiết bị, bởi phần lớn loa khả năng được cân bằng giữa bass với trung và tress bằng việc đặt loa tốt hơn hay cách hơn tấm cách đằng sau.
  Mọi người rất khả năng lé khỏi chế độ không gian thưởng thức không ưng ý từ việc tinh chỉnh vị trí ngồi. Hãy kiểm tra điều gì xảy ra khi mọi người đặt loa dựa vào tường ở sau phòng, còn mọi người ngồi trên ghế trong sát đầu kia của phòng. Ở tình huống này, chưa kể có loa tổng hợp vs các mức độ không gian nghe trong mức tăng cường âm bass mà chính bạn cũng đang ngồi ở ngay vị trí có thanh áp bị dâng lên. Theo tất cả suy xét & thử nghiệm thực tế, với các dải tần thấp khoảng dưới 50Hz, cường độ có hơi tăng cao thì vs đa số người thưởng thức vẫn không bị tác động gì và khoảng thực tế thì những người yêu thích những tiếng bass êm nhẹ chắc chắn khả năng nhận được dễ chịu. Có lẽ vs các mức dải tần kia khoảng từ 70Hz tới 120Hz chắc chắn người nghe sẽ rất dễ “mệt”. Giả sử điều đó tạo nên tất cả vấn đề cho mọi người, hãy dịch chuyển điểm ngồi ở phòng về phía để loa, nơi mà mọi người thấy tiếng trầm dễ chịu nhất.
  Kiểu loa mọi người sử dụng
  Trong một số tình huống, cấu tạo loa tương tác vs phòng thưởng thức & chắc chắn đưa ra tất cả tình huống rất không giống nhau khi mọi người thưởng thức nhạc.
  Nguyên nhân chính là do vấn đề tín hiệu bass, tuy nhiên bạn không có kiểu loại bỏ chúng ra khỏi thùng loa. Lúc nhà thiết kế đã lựa chọn nhằm đưa đến một kiểu vỏ loa thể hiện bass “tạo dấu ấn” thì khả năng bạn chắc chắn gặp phải rắc rối về mục bass cho không gian thưởng thức. Mọi người nên xem kiểu loa phản xạ âm bass (reflex). Hiện tại, lúc vận hành, loa bass kích thích vấn đề ở thùng loa do sự dẻo dai của thể tích khí và lượng khí chuyển động ra khoảng cổng thoát khí. Tổng hợp với cộng hưởng ở phòng, âm trầm thoạt gây ấn tượng nhưng sau đó nhanh chóng bắt đầu đầy tràn cả tín hiệu tầm trung của loa và đôi khi tạo sự không thoải mái so với người nghe trong những căn phòng chưa có thiết bị hạ âm trầm. Kiểu tiếng bass do vậy được mô phỏng bằng việc nhấn mạnh quá mức các khí cụ bass & thiếu độ kiểu phân biệt trong không gian tiếng này.
  Các loa Transmission Line là một kiểu nổi bật của thiết kế một phần tư bước sóng, vs cột loa khả năng kéo dài. Với một đường truyền phát dài của tiếng trầm, mức độ đẩy âm tốt nhất thường ở 1 dải tần mức kém làm cho người nghe không nhận được sự thoải mái & luôn bị dấu ấn mức độ mãnh liệt tại tất cả tần số đó. Các loa Transmission Line nhỏ hơn thường sẽ nghẹt nghiêm trọng lúc có các vấn đề dội âm. Mặc dù thế, có 1 kiểu loa khác ít biểu lộ hơn tất cả rắc rối này và có mức độ hòa nhập vs phòng nghe theo phương pháp hoàn hảo hơn. Những loa đó là chiếc loa panel kiểu tĩnh điện. Điển hình là loa mỏng cao cấp của Quad, MagnePlanar, MartinLogan… nhưng thực tế, bất cứ loa lưỡng cực bất kì cũng có những lỗi bất kì của thiết bị, chẳng hạn âm bass không sâu bằng loa thùng. Vs các kiểu loa mành lưỡng cực nói trên,mọi người có thể nhận được một số hệ quả tốt nhất bằng việc để nó ở khoảng một phần 3 căn phòng kể từ vách hậu. Kiểu sắp xếp này đưa đến cho các loa panel âm bass hay và mức độ thưởng thức tạm chuẩn xác trong phòng thưởng thức. Ban đầu nó chắc chắn làm mọi người hơi bất ngờ vì chưa thể nghe được âm thanh chắc nịch mà loa đứng có thể chuyển tải, nhưng một khi bạn thay đổi sự cân đối, tất cả loa lưỡng cực thêm khá nhiều phương án phù hợp cho những ai sở hữu phòng nghe đủ lớn.
  http://hethonghoithao.vn/chon-mua-loa-phong-hop-nhung-dong-loa-dung-cho-phong-hop-chuan/
  http://hethonghoithao.vn/he-thong-am-thanh-hoi-thao-trong-tieng-ro-loi-khong-nhuc-oc/
  http://hethonghoithao.vn/cach-lua-chon-micro-hoi-thao-chuan-nhat-hang-nao-tot-nhat/
   

Chia sẻ trang này