Tổng hợp những kĩ thuật nuôi cá cảnh biển

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi tranhoai9293, 12/1/17.

 1. tranhoai9293

  tranhoai9293 Member

  Nguồn nước:

  _ Nước rất quan trọng với cá. Nước cho cá gồm 2 loại là nước biển tự nhiên và nước biển nhân tạo. . Bước phân biệt nước đại dương nhân tạo là độ mặn nằm trong vòng 20 phần ngàn, và khi nuôi được 3-4 tháng thì nền đáy đại dương cá đóng các lớp đen( sử dụng tỷ trọng kế để đo độ mặn). Khi nuôi cá bằng nước hồ nhận tạo thì mở cửa rêu greed color rất đông.
  Xem thêm : thiết bị cá cảnh biển

  [​IMG]


  _ Nước biển lúc mua về thứ nhất bạn phải để lắng các chất dơ bao gồm trong nước đồng thời buộc phải cắn máy lọc tiếp tục bé nhất trong 5 ngày để lọc sạch nước đồng thời tạo thời gian cho vi sinh cách tân và phát triển (chú ý: đừng nên thả cá vào bể nước mới vấn đề này không đảm bảo cho cá đồng thời dễ làm cá bận bịu các dịch bệnh nấm thủy mi).

  2.Hệ thống lọc:

  _ Đây là 1 trong những điều hết sức cần thiết sau nguồn nước nó quyết định tới 90% sự sống của cá biển.
  _ bao gồm hai hệ thống lọc thường được sử dụng cho cá biển chính là lọc tràn and lọc đáy(tức khoan 1 lỗ mặt dưới đại dương hoặc bên hông đại dương cá)

  A.Hệ Thống lọc tràn:

  _ Thường được đặt trong biển cá ưu thế là gọn giản dị ăn nhập cho những biển bé điểm yếu là lọc không sạch các chất cạn bẩn dưới đáy biển làm mất nghệ thuật khi trang trí biển cá. bên khác là hoàn toàn có thể đưa ra phía bên ngoài hồ một lượng chất thải của cá, rêu. Không tốn thêm một máy bơm nữa làm mệnh lệnh bơm nước bong ra khỏi hồ rồi đem vào bể lọc đáy.

  B.Hệ thống lọc đáy :

  _ điểm mạnh là lọc sạch cặn dưới mặt đáy đại dương không làm mất thẩm mỹ câu hỏi bày diễn trang trí đại dương cá do không có thấy gì hộp lọc.Khuyết điểm là tốn bớt mất không ít công trạng nhưng bù lại khi làm hệ thống lọc này tỷ lệ cá mạnh mẽ cao ít chứng (mình đang dùng hệ thống lọc này & gần 1 năm nay chưa hẳn nạm nước mà chỉ cố gắng bông lọc and châm bổ xung nước thôi rất tiếc thành viên gia đình lần chần Cách post hình len để gia đình tìm hiểu thêm hệ thống lọc cũng như biển cá của mình)

  3.Cách để đại dương cá theo phong thủy:

  _ hồ cá đại dương khác với chuôm ngọt vì chưng cá hồ bọn họ nuôi phần nhiều được bắt ở những rạng san hô cũng giống như ở bên dưới độ sâu nơi có nhiệt độ nước thường ở mức bên dưới 24-27oC độ ánh nắng mặt trời bởi vậy là tốt nhất cho cá đại dương sống & trở nên tân tiến trẻ trung và tràn đầy năng lượng.Vì ráng khi đặt biển cá hồ hãy chọn nơi mát mẻ tránh tia nắng bên trời chiếu trực tiếp vào hồ vì như thế sẽ khiến gia tăng ánh nắng mặt trời nước cũng tương tự kích thích rêu trong hồ mọc Cấp Tốc hơn điều đó làm mất thẩm mỹ của biển cá.

  _ Theo phong thủy thường hồ cá bắt buộc đặt hướng Bắc và hướng Đông Nam là tối đa. Nhưng cũng bắt buộc tùy thuộc vào mạng của gia chủ thuộc Hành nào (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) mà đặc vào hướng bao gồm hành đó thì tốt cho gia chủ hơn. Hướng cao nhất cho một bồn cá là Bắc hoặc Đông Nam. Hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Đông Nam thuộc cung phong lưu, biểu tượng cho sự no đủ. Cá là khoáng sản của nước. vì thế, đặt bể theo hai hướng này sẽ làm cho khoáng sản sinh sôi, nảy nở. Gia chủ nhờ ráng cũng gặp nhiều đỏ may mắn.
  Nếu đặt bồn cá theo hướng Bắc, mọi người hãy chọn cá có màu ánh kim .Vì hướng Bắc thuộc hành Thủy. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc và chế ngự thì Kim sinh Thủy.

  nếu như bạn đặt bồn cá ở hướng Đông Nam thuộc hành Mộc thì nên cho cá tất cả màu đỏ, hồng, cam … những màu này thuộc hành Hỏa, Mộc sinh Hỏa sẽ đem đến sum vầy cho gia đình. nếu khách hàng làm marketing , tốt nhất đặt bồn cá ở hướng Đông Nam nên cho tám bé cá màu đỏ & 1 bé màu đen. bởi vì theo quan niệm của mình phương Đông, số 8 biểu tượng cho sự mạnh mẽ. Bên cạnh đó, thả cá theo nguyên lý này, chúng ta còn đạt được sự hợp lý âm khí và dương khí (màu Đen là âm, red color là dương).

  4.Cách chọn cá biển:

  _ Theo quan niệm của rất nhiều người cứ thiết lập cá về thả lung tung xong tự nhiên thấy biển cá bản thân bị mất cá hoặc cá chết những, cá bị rách vây, say gần kề nhiều duyên do rất đơn giản đó là do chúng cắn nhau and quy định cá to ăn cá tí hon.Vì gắng lúc đầu cài cá về thả phải nhờ các bạn bán cá support những loài cá hoàn toàn có thể sống hòa đồng với nhau.

  _ Theo người trong gia đình nếu hồ cá thành viên gồm nuôi san hô and hải quỳ thì không nên nuôi những cá tất cả hô bướm biển mỏ dài vị loài này rất hảo món san hô & hải quỳ.
   

Chia sẻ trang này