Tổng quan điểm mới mẻ của màn hình Retina sử dụng kỹ thuật IPS

Thảo luận trong 'Điện thoại - Máy tính bảng' bắt đầu bởi thuytuan8486, 10/4/19.

 1. thuytuan8486

  thuytuan8486 Member

  Khi tìm hiểu về các điện thoại của Apple, chắc hẳn chúng ta ai cũng đã từng đọc đến màn hình Retina trên iPhone, iPad, mackbook,... Vậy đã bao giờ khách hàng tự hỏi: Retina là gì và có đặc điểm gì khác biệt? Hãy cùng Bảo hành 247 khám phá về lĩnh vực này nhé.
  [​IMG]
  Màn hình Retina là gì?
  Màn hình Retina thực chất là màn hình IPS LCD, tuy nhiên được Apple dùng để mô tả về những Smartphone của mình. Retina có nghĩa là võng mạc, hàm ý của Apple là tạo lên độ sắc nét đến mức mắt người có thể quan sát được những điểm ảnh nhỏ liti trên màn hình. Giúp nền hình ảnh mịn màng hơn.
  Điểm yếu của màn hình Retina
  Màn hình Retina không mỏng, khiến các thiết bị điện tử của Apple không thể đạt được độ mỏng nhất định. Điện thoại vẫn rất dầy.
  Không chỉ vậy, với màn hình retina, làm Smartphone tốn quá nhiều điện năng, thời lượng dùng của các điện thoại iPhone, iPad không thực sự ấn tượng.
  Đối với màn Retina, khả năng thể hiện màu sắc chưa tốt, cụ thể là màu đen trên hình nền. Nếu so sánh với màn AMOLED của 1 ông lớn là Samsung thì điều đó khiến cho Retina giảm sức hút của mình đối với người dùng.
  Các điện thoại dùng màn hình Retina
  Màn Retina của Apple được sử dụng đầu tiên trên điện thoại iPhone 4 với độ phân giải 960 x 640 pixel trên màn 3.5 inch, mật độ điểm ảnh 326 ppi. Với thành công xuất sắc thì từ đó màn hình Retina luôn gắn liền với những chiếc iPhone, iPad thế hệ năm nay.

  Ngày nay trên các điện thoại của Apple đều sử dụng màn hình Retina, các model thiết bị điện tử mới nhất đến từ Apple như bộ đôi iPhone 6s| 6 Plus , iPad Pro hay những chiếc Macbook và cả trên Apple Watch đời mới cũng dùng công nghệ này.
  Thật đặc biệt phải không nào, đây là một công nghệ cực tốt, là nền tảng cho sự thành công vượt bậc của iPhone, nhưng trong quá trình dùng không thể tránh khỏi khi rơi, va đập khiến lỗi màn. Nếu cần sự giải đáp gì hãy liên hệ với Bảo hành 247, cửa hàng sẽ sửa chữa lỗi thiết bị điện tử, khiến máy nhanh chóng trở về trạng thái như cũ.

  TRUNG TÂM SỬA SMARTPHONE 247

  Địa chỉ: 311 Tây Sơn - Đống đa - Hà Nội.
  Hotline: 0982.765.012
   

Chia sẻ trang này