Trần Quý Thanh: “Tiếp tục chiến đấu là con đường đi đến chiến thắng.”

Thảo luận trong 'Chợ việc làm' bắt đầu bởi Vietbizyl, 12/3/18.

 1. Vietbizyl

  Vietbizyl Member

  Ông Trần Quí Thanh là một con người rất thú vị. Ông cũng được đánh giá là một trong những chủ doanh nghiệp thành công nhất ở Việt Nam với cái tên “ Vua Trà” Việt Nam, một triệu phú đô la với một tập đoàn có báo cáo doanh thu 500 triệu đô la từ những năm 2015.

  Hàng năm, tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát của ông đều tổ chức buổi lễ kỷ niệm thành lập tập đoàn với sự tham gia của đối tác và được kết nối với đông đảo mọi người qua truyền hình trực tiếp và phát thanh trên toàn quốc. Tại buổi lễ, vị doanh nhân 64 tuổi này đã cùng hát trên sân khấu với các ngôi sao nhạc pop, nhóm nhạc rock và những người nổi tiếng khác. Cùng lúc, 4.000 nhân viên của tập đoàn cũng tham gia thi văn nghệ để chào mừng sự kiện kỷ niệm thành lập thường niên. Điều đặc biệt là phần lớn các sáng tác bài hát, viết thơ của họ trong đó có viết về ông.
  [​IMG]

  Ông Trần Quí Thanh thành lập Tân Hiệp Phát (THP Group) vào năm 1994, đến nay, doanh nghiệp của ông đã trở thành tập đoàn sản xuất nước giải khát tư nhân lớn nhất của Việt Nam với hơn một tỷ lít nước giải khát được bán ra mỗi năm trên thị trường nội địa và 16 quốc gia khác. Vị doanh nhân này cũng dự định sẽ tăng gấp ba lần sản lượng trong vòng 5 năm tới, hướng tới thị trường Mỹ và các quốc gia khác. Đây là một thành tích đáng nể của một vị doanh nhân với nhiều biến cố trong cuộc sống, 6 năm tuổi thơ sống trong một trại trẻ mồ côi sau khi mẹ ông gặp tai nạn xe hơi và qua đời vào năm 1962, khi đó ông mới 9 tuổi. Sau một tuổi thơ đầy khó khăn như vậy, không có gì ngạc nhiên khi ông Trần Quí Thanh chia sẻ rằng ông “không bao giờ sợ” bất cứ thách thức nào mà ông phải đối mặt trên thương trường. Ông nói: “Tiếp tục chiến đấu là con đường đi đến chiến thắng.”

  Là một doanh nhân có bề dày kinh nghiệm, ông Trần Quí Thanh bắt đầu hoạt động kinh doanh vào năm 1976 sau khi tốt nghiệp trường đại học vào năm 23 tuổi. Để kiếm tiền, ông Trần Quí Thanh bắt đầu sản xuất men bánh mì, sử dụng võng nylon của quân đội Mỹ để tạo ra công cụ lọc. Khi tình trạng lạm phát không ổn định khiến kinh doanh men không còn khả thi, ông đã chuyển sang sản xuất đường. “Tại thời điểm đó, chúng tôi không có thiết bị, kiến thức kỹ thuật hạn chế, và hầu như không có vốn. Nhưng hàng hóa rất khan hiếm, vì vậy bất cứ thứ gì sản xuất ra có thể bán được là điều tốt cho chúng tôi.” – Ông chia sẻ.
   

Chia sẻ trang này