Tuồng cải lương tuồng cổ Thầy Ba Đợi tạo nhiều xúc động cho khán giả

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi giangly1990, 18/5/18.

 1. giangly1990

  giangly1990 New Member

  Ngay đêm công diễn đầu tiên tại TPHCM (28/4), vở cải lương “Thầy Ba Đợi” đã thu hút sự lưu tâm của hầu hết khán nhái, sân khấu nhà hát tan co giao duyen dai hoi Bến Thành (TPHCM) đã không còn chỗ trống. Đêm diễn thực sự để lại nhiều cảm xúc cho người xem với sự hài hòa lần thứ nhất của nghệ sĩ cải lương 2 miền Nam - Bắc.

  [​IMG]

  Vở diễn ra mắt nhân dịp chào mừng kỷ niệm 100 năm hình thành và tăng trưởng của nghệ thuật cải lương ở Việt Nam.

  Vở “Thầy Ba Đợi” nhắc lại một công đoạn lịch sử bi hùng của dân tộc thời vua Hàm Nghi. Trong ấy, câu chuyện khắc họa rõ nét chân dung của thầy Ba Đợi, tên thường gọi là Nhạc quan - Nhạc sư Nguyễn Quang Đại, người có công lớn đối với công đoạn hình thành ngoài tăng trưởng buổi đầu của nghệ thuật cải lương. Thầy Ba Đợi đã hài hòa Lễ nhạc, Nhã nhạc cung đình Huế với Hát bội, Đờn ca tài tử để tạo thành nghệ thuật Cải lương lưu truyền đến ngày nay.

  Đây là vở cải lương trước tiên có sự tham gia diễn xuất của hơn 60 nghệ sĩ tài danh 2 miền Nam - Bắc, với sự hài hòa các nghệ sĩ của Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam, Đoàn nghệ thuật cải lương Long An.

  ===> Ngoài ra, bạn có thể nghe thêm vọng cổ dài hơi tại :https://cailuongvongco.joomla.com/tan-co-giao-duyen/20-tuyen-tap-cac-bai-song-ca-tan-co-dai-hoi-dac-sac-nhat

  Với kịch bản văn học của PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, được Soạn giả Hoàng Song Việt bên cạnh Phạm Văn Đằng chuyển thể cải lương, NSƯT Triệu Trung Kiên bên cạnh Lê Trung Thảo đạo diễn, NSND Trần Ngọc Giàu chỉ đạo nghệ thuật, vở "Thầy Ba Đợi" đem đến cho công chúng một cái nhìn toàn cảnh ngoài cụ thể về một giai đoạn lịch sử của dân tộc. Giúp người xem hiểu rõ hơn về cội nguồn cũng như phô diễn được các vẻ đẹp, các giá trị của nghệ thuật sân khấu cải lương Việt Nam.

  Vở diễn "Thầy Ba Đợi" đã đón nhận được nhiều tình cảm của khán giả lẫn người khiến cho nghề. Sau lúc kết thúc, nhiều ý kiến cho rằng đây là tác phẩm nghệ thuật cải lương thực thụ chứ chẳng phải là một vở diễn để công diễn trong một hội thảo.

  ===> Bạn có thể thưởng thức các vở cải lương xưa hay nhất từ trước đến nay tại đây
   

Chia sẻ trang này