văn bản pháp lý về quỹ tiết kiệm qua lại BĐS được ban hành.

Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi Vip_Nhadatdangkhoa, 21/9/15.

 1. văn bản pháp lý về quỹ tiết kiệm qua lại BĐS được ban hành.
  Mới đây , công ty BĐS Bình Thiên An ( BTA ) Việt Nam ( chủ đầu tư đề án Đảo xoàn , quận 2 , TP. HCM ) đã gây "choáng" cho giới kinh dinh địa ốc khi chính thức báo cáo tăng giá bán căn hộ tại dự án này thêm 9%. Như vậy , tính từ tháng 9/2009 đến nay , đề án này đã 4 lần sửa đổi giá với mức tăng 27%. Đây cũng là một trong những đề án có mức giá bán cao kỷ lục bây giờ ở TP. HCM , với căn hộ có mức giá thấp nhất khoảng 6 tỷ đồng và cao nhất lên đến 4 triệu USD ( hơn 80 tỷ đồng ).

  Theo ông Đặng Hồng Phong , Giám đốc kinh dinh và tiếp thị dự án đất nền dầu giây , giá nguyên nguyên liệu đầu vào gần đây liên tục tăng cao , vì thế , việc tăng giá là nhằm đảm bảo chất lượng của dự án như đã xác nhận cho khách hàng. "Mặc dù phải tăng giá , nhưng khách hàng vẫn đến với đề án. Hiện đã có 70% trên tổng số 300 căn hộ block B đã được bán hết , trong đó , các căn hộ đắt giá từ 1-4 triệu USD đều đã có chủ" , ông Phong khẳng định.

  Cùng với dự án Đảo xoàn , đề án căn hộ Petrovietnam Landmark ( quận 2 , TP. HCM ) do CTCP BĐS Xây lắp Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư cũng được xem là một cảnh tượng của thị trường BĐS TP. HCM ngày nay. PertroVietNam Landmark là đề án căn hộ cao cấp gồm 4 block chung cư cao từ 19 - 23 tầng và 1 khối văn phòng cao 25 tầng. Trong đợt 1 mở bán mới đây , chủ đầu tư dự án đã tung ra 66 căn , với mức giá bán trung bình từ 20 triệu đồng/m2 , đến nay 80% trong số này đã có chủ. Theo đại diện chủ đầu tư , Petrovietnam Landmark là dự án thực sự cao cấp , song được bán với giá khá mềm , nhằm tương trợ , chia sẻ có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn với khách hàng trong thời điểm khó khăn chung hiện tại. Theo kế hoạch , sắp tới , giá bán căn hộ sẽ phải sửa đổi theo hướng tăng lên , nhằm báo đền phí tổn nguyên nguyên liệu bị "đội" lên từ 25 - 30% trong thời kì qua.

  Một dự án khác nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khách hàng thời kì qua là đề án đất nền Trường Thạnh ( quận 9 , TP. HCM ) do CTCP Nhà Việt Nam làm chủ đầu tư. Sọ tháng 3/2011 , Nhà Việt Nam bắt đầu tung 68 nền đất ra thị trường với mức giá làng nhàng khoảng 10 triệu đồng/m2 , chỉ sau chưa đầy 3 tháng , tuốt đề án đã được bán hết.

  thực tiễn cho thấy , đa phần các đề án bán được sản phẩm trong bối cảnh ngày nay đều tập trung ở khu vực phía Đông TP. HCM như quận 2 , quận 9. Điểm chung của phần lớn dự án là có nhân tố sông nước hoặc cóvị trí gắn với sự phát triển của hạ tầng. Chẳng hạn như đề án Đảo kim cương , được cưu mang bởi sông Sài Gòn; dự án Trường Thạnh nằm sát dòng sông Tắc; còn dự án Petrovietnam Landmark nằm mặt chính Đại lộ Võ Văn Kiệt - đây là trục giao thông quan yếu kết nối trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm và quận 1.

  Ông Nguyễn Minh Sương , Giám đốc công ti Địa ốc Đại Nam - doanh nghiệp chuyên phân phối BĐS trên địa bàn quận 2 và quận 9 , cho rằng , phần lớn khách hàng chịu "xuống tiền" trong lĩnh vực BĐS bấy chừ tập trung vào hai dạng chính , đó là những người thực sự có nhu cầu về nhà ở và những nhà đầu tư có thể trường vốn và có tầm nhìn dài hạn. "Sở dĩ họ chọn quận 2 và quận 9 Bởi vì khu vực này đang được thành phố tập trung đầu tư phát triển hạ tầng khá mạnh. Hàng loạt đề án hạ tầng đã và đang bắt đầu đầu tư dat nen dau giay như Đại lộ Võ Văn Kiệt , cầu và hầm Thủ Thiêm , tỉnh lộ 25 B kết nối với cầu Phú Mỹ sang quận 7 , đường cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây… Một khi các dự án hạ tầng này được đưa vào sử dụng , quận 2 và quận 9 sẽ là tâm điểm của thị trường BĐS TP. HCM" , ông Sương phân tách và tuy là , gần đây , thỉnh thoảng có báo cáo tuy rằng , giá đất giảm , nhưng trên thực tiễn ở quận 2 và quận 9 không hề giảm ( tính từ giữa năm 2010 trở lại đây ) , thậm chí một số vị trí còn tăng giá , đặc biệt là đối với các dự án đất nền , nhà nhỏ lẻ trong các khu dân cư.

  Vẫn theo ông Sương , điều mà phần lớn khách hàng quan hoài nhất ngày nay là vịt trời và tính pháp lý của dự án , sau đó mới đến giác mạc. Bởi vậy , lợi thế của các doanh nghiệp địa ốc thời khắc này chính là vị trí dự án. Dự án có vị trí tốt , sản phẩm vẫn luôn bán được , dù thị trường chung gặp khó khăn.

  Thị trường BĐS cũng như các lĩnh vực kinh tế khác đang chịu tác động nhất mực của chính sách thắt chặt tiền tệ. Các chính sách này đang dần có kết quả ở phương diện kinh tế vĩ mô. Trong 6 tháng cuối năm lạc quan các Cuối cùng nêu trên càng được rõ nét ở bình diện rà soát được mức lạm phát theo kế hoạch , một trong những tiêu chí tiên quyết để có thể có nhiều hoàn cảnh về vốn hơn trong phát triển BĐS.

  tuy thế , thị trường can ho diamond lotus vẫn là một kênh đầu tư công hiệu và đáng quan tâm. Những suy giảm đang bàn bạc thật ra còn có căn nguyên khách quan , thị trường BĐS có tính chu kỳ , một chu kì có khả năng dự báo được.

  Nguồn cung mai sau theo các dự báo trước kia có xác xuất sẽ được điều chỉnh khi chủ đầu tư đổi thay kế hoạch kinh dinh. Địa ngục mua sản phẩm vẫn tiếp chuyện có những tiện lợi hơn trong lựa chọn các sản phẩm. Tóm lại , đây là thời điểm thích hợp để việc nghiên cứu , khảo sát và chuẩn bị đầu tư triển cho sự phục hồi thị trường trong các năm tiếp theo.

  Thị trường BĐS từ 6.2011 – 1.2012 có 3 kịch bản. Kịch bản thứ nhất , với giả thiết tất thảy không có gì thay đổi về chính sách , tình hình kinh tế trong nước và thế giới không có biến động thì thịt BĐS sẽ suy yếu dần và không có dịp hồi phục. Lý do cơ bản là thị trường không có nguồn vốn tu bổ trong lúc lãi vay ngân hàng quá lớn nên không thể bình phục được.

  Kịch bản thứ hai , giả thiết duy trì chính sách tiền tệ thắt chặt , tiếp chuyện cắt giảm đầu tư công , lạm phát tiếp kiến ở mức cao ( trên 15% , thậm chí xấp xỉ 20% ) thì thị trường BĐS sẽ lâm vào tình trạng đóng băng , các dự án BĐS sản sẽ đình đốn , doanh nghiệp sẽ rơi vào tình trạng khó khăn Toàn thể. Thậm chí , tình trạng phá sản có thể xảy ra đối với những dự án , doanh nghiệp , nhà đầu tư mất khả năng thanh toán.

  Kịch bản thứ 3 , giả sử chính sách có thay đổi. Cụ thể , chính sách tiền tệ được nới lỏng từ sau tháng 7.2011 và văn bản pháp quy về thị trường thế chấp thứ cấp được ban hành. Song song , nghị định hướng dẫn sửa trị một nước Luật Chứng khoán và Luật sửa đổi tu bổ Luật Chứng khoán với những nội dung về quỹ đầu tư BĐS được ra đời , văn bản pháp lý về quỹ tiết kiệm qua lại BĐS được ban hành.

  nhà đất, bất động sản
   

Chia sẻ trang này