Vụ án ngân hàng Đại Tín: Chuyển gần 3.600 tỉ đồng nhưng không nhận được tài sản

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác' bắt đầu bởi Vietbizyl, 16/5/18.

 1. Vietbizyl

  Vietbizyl Member

  Tiếp tục xét xử đại án nghìn tỉ về những sai phạm tại Ngân hàng Đại Tín, HĐXX chuyển qua xét hỏi bi án Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Xây dựng - VNCB) trình bày về 114 bất động sản của bị cáo Hứa Thị Phấn liên quan đến bị án Phạm Công Danh đang bị kê biên trong vụ án này.

  Bị án Phạm Công Danh là người mua hơn 84% cổ phần của bà Phấn tại TrustBank, sau đó Danh đổi tên từ Trustbank sang VNCB.

  Theo thoả thuận chuyển nhượng ngày 9/10/2012 giữa Danh và Phấn, bị cáo Phấn sẽ chuyển giao 114 tài sản liên quan khi Danh thanh toán khoản dư nợ của bà Phấn tại TrustBank gần 3.600 tỉ đồng và hơn 1.260 tỉ đồng nghĩa vụ khác. Tuy nhiên, do Danh chỉ mới thực hiện được nghĩa vụ tài chính gần 3.600 tỉ đồng nên bà Phấn không chuyển giao 114 bất động sản của bà Phấn như thoả thuận.

  Tại tòa, Phạm Công Danh khẳng định đã thực hiện nghĩa vụ tài chính 3.600 tỉ đồng nhưng chưa nhận được một tài sản nào của bà Phấn. Còn 1.260 tỉ đồng Danh chưa thực hiện là do lỗi của bà Phấn. Từ đó, Danh đề nghị cấn trừ 3.600 tỉ đồng này để bị án khắc phục hậu quả trong vụ án gây thiệt hại cho VNCB trên 9.000 tỉ đồng.

  Theo cáo trạng, trong đại án Trustbank, 114 bất động sản là tài sản bảo đảm cho 29 khoản vay của nhóm Phú Mỹ của bị cáo Phấn, biện đang giao cho ngân hàng TM TNHH MTV Xây dựng Việt Nam - CB (VNCB cũ, tiền thân là TrustBank) tiếp tục quản lý, bảo quản, cho đến khi có quyết định xử lý của cơ quan có thẩm quyền.
   

Chia sẻ trang này