103 Nâng mũi bằng chỉ và những điều cần biết mới nhất

Bên cạnh những thủ thuật như nâng mũi, tiêm filler mà bạn đã rất quen thuộc thì thủ thuật nâng mũi cũng đang dần tiếp cận nhiều khách hàng hơn thông qua quảng cáo trên các phương tiện truyền thông. Chúng ta sẽ nghiên cứu về phương pháp này trong bài viết tiếp theo.

1. Nâng mũi bằng chỉ là gì?

Khác với các thủ thuật nâng mũi khác, nâng mũi bằng chỉ hay nâng mũi bằng chỉ collagen được coi là phương pháp nâng mũi không phẫu thuật và không cần đụng đến dao kéo. Với những sợi chỉ collagen siêu mảnh, mảnh, có gai nhỏ, các bác sĩ chuyên môn sẽ cấy vào bên trong mũi, sau đó các sợi chỉ sẽ kết nối các tế bào, từ đó nâng cơ siêu vi đẩy cơ. sống mũi dài hơn và tạo chóp mũi.

Có thể nói, nâng mũi bằng chỉ collagen chỉ cần gây tê nhẹ, không cần phẫu thuật nên hầu như không có cảm giác đau, thời gian hồi phục cũng nhanh chóng. Đây là thủ thuật nhẹ nhàng phù hợp với những bạn gái sợ đau cũng như không mất nhiều thời gian hồi phục, hạn chế sưng tấy.

2. Ai nên nâng mũi bằng chỉ?

Nâng mũi bằng chỉ thường phù hợp với những chị em có dáng mũi đẹp, còn một số khuyết điểm. Bởi bản chất của thủ thuật này là nâng cao sống mũi, tạo dáng mũi dài chứ không thể khắc phục các khuyết điểm của mũi.

3. Ưu điểm của nâng mũi bằng chỉ

Nâng mũi bằng chỉ mang lại nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp nâng mũi truyền thống như:

  • Nâng mũi bằng chỉ sử dụng sợi collagen được làm từ vật liệu sinh học thường được sử dụng trong phẫu thuật tim mạch. Chất độc này có thể tự tan và hoàn toàn an toàn cho sức khỏe. Thậm chí, loại chỉ này còn giúp giải phóng collagen sau khi tiêu hóa hoàn toàn, giúp đẹp da và tạo dáng mũi cao tự nhiên.
  • Do đó, khách hàng có được dáng mũi cao tự nhiên, mềm mại và lâu dài mà không sợ lộ dấu hiệu chỉnh sửa thẩm mỹ.
  • Quá trình thực hiện nâng mũi bằng chỉ thường rất dễ dàng, khách hàng được bác sĩ tiêm thuốc gây tê để giảm đau, thực chất vết rạn dùng để cấy chỉ cũng rất nhỏ nên gây ra một chút đau đớn. nâng mũi
  • Sau khi nâng mũi, bạn có thể về nhà hoặc đi làm bình thường mà không sợ tổn thương hay sưng tấy.
chỉ cần sử dụng collagen

4. Quy trình nâng mũi bằng chỉ tại Thẩm mỹ viện Tâm

Tùy từng cơ sở thẩm mỹ mà có quy trình nâng mũi khác nhau. Thẩm mỹ viện Tấm là địa chỉ thẩm mỹ uy tín không chỉ trong lĩnh vực nâng mũi bằng chỉ collagen mà hầu hết các ca phẫu thuật thẩm mỹ đều do các bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn trực tiếp thực hiện. . Và quy trình nâng mũi của Tấm bao gồm:

Bước 1: Khám tổng quát và tư vấn tiền phẫu

Khách hàng đến đây sẽ được bác sĩ Tâm thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng trước khi thẩm mỹ. Bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá bao gồm sắc da, loại sụn nhân tạo phù hợp và giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến nâng mũi.

Nếu giữa bác sĩ và khách hàng đã thống nhất với nhau thì các bước tiếp theo trong quy trình nâng mũi sẽ được thực hiện.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe trước khi nâng mũi

Khách hàng sẽ được khám sức khỏe tổng quát bao gồm: xét nghiệm máu, nước tiểu, chụp X-quang… Nếu khách hàng đang bị cảm, nhiễm trùng, đang trong kỳ kinh nguyệt thì Tâm khuyên không nên phẫu thuật nâng mũi bằng sụn. Sau khi sức khỏe ổn định, ca phẫu thuật nâng mũi sẽ bắt đầu.

THAM QUAN

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật nâng mũi

Sau khi gây tê, bác sĩ sẽ bắt đầu rạch và bóc tách tạo hình dáng mũi. Sụn ​​tự thân được cẩn thận lấy ra từ vành tai rồi bọc vào đầu mũi, còn sụn nhân tạo được dùng để nâng cao sóng. Quy trình nâng mũi được thực hiện nhanh chóng, sau khi hoàn thành bác sĩ khéo léo khâu lại mũi bằng chỉ thẩm mỹ nên độ an toàn cao và thời gian duy trì lâu dài.

Bước 4: Nghỉ ngơi và hồi phục

Sau phẫu thuật nâng mũi, vùng mũi được băng ép cẩn thận để cố định dáng mũi, vết thương chưa liền hẳn. Vì vậy, người bệnh cần có thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc và phòng ngừa.

5. Những lưu ý nếu bạn muốn nâng mũi bằng chỉ

5.1 Tùy cơ địa, chỉ nâng mũi khó phù hợp với cơ thể

Mặc dù nâng mũi bằng chỉ sử dụng chỉ khâu công nghệ cao để hạn chế tối đa các biến chứng sau phẫu thuật nhưng vẫn có nhiều trường hợp sau khi nâng mũi bằng chỉ đã thấy hình dáng mũi bị thay đổi. cái mũi.

Chỉ dùng trong nâng mũi không tương thích với cơ thể

Nguyên nhân chính của vấn đề này là do chất sử dụng trong nâng mũi không tương thích với cơ thể dẫn đến không thể tự tiêu biến. Mũi nếu phát hiện muộn còn có khả năng nhiễm trùng, hoại tử.

5.2 Nâng mũi bằng chất độc có vĩnh viễn không?

Nhiều bạn thường thắc mắc nâng mũi bao lâu thì lành? Tuy không cần phẫu thuật xâm lấn nhưng nếu thực hiện thủ thuật này chỉ giúp bạn có được dáng mũi đẹp và ổn định trong khoảng 8 – 10 tháng (tùy cơ địa và loại chỉ sử dụng). . Lúc này, nếu muốn duy trì kết quả nâng mũi, bạn luôn cần thực hiện nâng mũi theo định kỳ.

Đặc biệt, đối với những người ngoài 30 tuổi, khi da và cơ bắt đầu lão hóa, các sợi collagen khó phát huy hết công dụng, các sợi collagen mới tạo ra cũng dễ bị mất đi.

5.3 Nâng mũi bằng chỉ giá bao nhiêu?

Hiện nay, nâng mũi bằng chỉ có giá từ 8-15 triệu đồng. Như đã nói ở trên, thông thường bạn phải cần đến 2, 3 liệu trình thẩm mỹ mới biến mất những sợi chỉ này. Hãy làm một phép tính đơn giản, bỏ ra 10 – 15 triệu để nâng mũi bằng chỉ và chỉ sau 8 tháng, bạn phải chi thêm 10 triệu nữa để duy trì dáng mũi. Như vậy, trung bình bạn sẽ cần 10 triệu/năm để có dáng mũi như ý nếu lựa chọn phương pháp nâng mũi bằng chỉ.

Tuy vẫn còn nhiều nhược điểm của thủ thuật này nhưng không thể phủ nhận sức hút mà thủ thuật nâng mũi này mang lại. Vì vậy, chị em nên nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ để có được kết quả nâng mũi tốt nhất!

Xem thêm:

  • Nâng mũi bằng chỉ có tốt không, duy trì được bao lâu?
  • Nâng mũi bằng chỉ collagen là gì, duy trì được bao lâu?