111 Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào để có tương lai? mới nhất

Mặc dù tiếng Anh trong cuộc sống hiện nay rất phổ biến, số người biết tiếng Anh chiếm tỷ lệ cao nhưng không phải ai cũng có điều kiện hay khả năng để học ngôn ngữ này. Đồng thời, cũng có nhiều công việc không yêu cầu tiếng Anh vẫn có thể thành công, vậy nếu không giỏi tiếng Anh thì nên học ngành gì để phát triển nghề nghiệp sau này?

Bài viết này sẽ giúp bạn định hướng nghề nghiệp nhất định nếu bạn không tự tin về trình độ tiếng Anh của mình.

Không giỏi tiếng Anh nên học ngành gì? Cùng tham khảo một số ngành hot nhất dưới đây.

Trên thực tế, ngoại trừ các nhóm ngành yêu cầu tiếng Anh như biên, phiên dịch, du lịch, dịch vụ nhà hàng khách sạn, tiếp viên hàng không, marketing… thì hầu như tất cả các công việc thuộc lĩnh vực khác đều thoải mái xin việc hơn. nếu bạn không biết tiếng anh.

Tiếng Anh rất phổ biến, nhưng vẫn có nhiều ngành không quan trọng bằng tiếng Anh

Và để đánh giá về một số ngành nghề, công việc đang hot hiện nay dành cho người chưa giỏi tiếng Anh, xin nêu ra một số công việc sau:

1. Nghề làm đẹp: spa, nails, nối mi

Trong số những ngành nghề hot và thời thượng hiện nay, ngành thẩm mỹ thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Nguyên nhân chủ yếu là do ngành làm đẹp ở Việt Nam rất phát triển, nhiều cơ hội nghề nghiệp nhưng yêu cầu đối với học viên khi theo học nghề làm đẹp lại không cao. 1 năm đối với khóa học nâng cao và chuyên sâu.

Nối mi là nghề có cơ hội phát triển, không cần học tiếng Anh
Nối mi là nghề có cơ hội phát triển, không cần học tiếng Anh

Mức lương của sinh viên mới ra trường khi làm việc ở spa trong nghề này cũng cao với thu nhập khá, không cần học giỏi chỉ cần nhiệt tình, chăm chỉ, chịu khó phát triển kỹ năng và kinh nghiệm. nghề này.

Đối với câu hỏi không giỏi tiếng Anh thì học ngành nào, không học đại học thì chọn học ngành làm đẹp nhẹ nhàng, nhanh chóng và có tương lai.

Bên cạnh đó, ngành làm đẹp cũng có thể chia thành nhiều ngành, trong đó hot nhất là nối mi, làm spa hay trang điểm…

Đặc biệt với nối mi, không ai quan tâm đến trình độ tiếng Anh của bạn, họ chỉ quan tâm đến tay nghề, sự sáng tạo và sự khéo léo của đôi bàn tay. Những điều này bạn cần tham gia những nơi đào tạo đạt tiêu chuẩn, cùng với sự chăm chỉ thì bạn mới có thể thành công trong nghề này. Phần mở rộng lông mi hiện đang rất hot, hãy thử chúng.

Tất cả những gì bạn cần là sự khéo léo, tỉ mỉ và một chút sáng tạo
Tất cả những gì bạn cần là sự khéo léo, tỉ mỉ và một chút sáng tạo

Cũng giống như nghề spa hay nghề trang điểm, hiện nay nhu cầu làm đẹp của chị em ngày càng cao nên cơ hội nghề nghiệp cũng rất lớn, chưa kể ngày càng có nhiều trường đào tạo chất lượng, đào tạo đa ngành như Seoul. Academy, Trường đào tạo thẩm mỹ ANA, Trung tâm đào tạo thẩm mỹ Mainbeauty…, nơi sẽ đào tạo bạn trở thành kỹ thuật viên nối mi chuyên nghiệp, kỹ thuật viên spa lành nghề, đồng thời đảm bảo việc làm cho bạn khi ra trường.

2. Các ngành đào tạo cao đẳng, đại học

Không giỏi tiếng Anh nên học ngành gì? Ngoài những nghề làm đẹp kể trên, nếu muốn đi theo con đường đại học ở các trường cao đẳng, đại học, bạn có thể tham khảo ngay một số ngành dưới đây.

Đầu tiên là ngành thiết kế thời trang. Ngành này đòi hỏi sự sáng tạo, khéo léo và quan trọng nhất là tính sáng tạo, không cần sử dụng nhiều đến tiếng Anh, kể cả khi bạn không khao khát trở thành một nhà thiết kế cao cấp. tầm cỡ quốc tế. Với ngành này, dù bạn làm cho công ty trong nước hay tự khởi nghiệp thì khách hàng chủ yếu là người Việt, rất dễ giao tiếp mà không cần biết tiếng Anh.

Tiếp theo là đội ngũ giáo viên, ngoại trừ giáo viên tiếng Anh, các giáo viên bộ môn khác không nhất thiết phải sử dụng tiếng Anh để giảng dạy. Tính chất của nghề dạy học đòi hỏi bạn phải có khả năng giao tiếp và nền tảng kiến ​​thức vững chắc về bộ môn mình giảng dạy. Bạn chỉ cần đáp ứng các tiêu chí.

Nếu không giỏi tiếng Anh, bạn có thể theo đuổi nghề giáo viên

Thứ ba, ngành xây dựng, cơ khí. Với nhiều bạn nam, khi được hỏi không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào, nhiều bạn chọn ngành xây dựng hoặc cơ khí. Đối với ngành này chủ yếu yêu cầu về thể chất cùng với kỹ thuật đặc biệt và một số chuyên ngành nên tiếng Anh không cần thiết.

Trai không giỏi tiếng Anh có thể vào xây dựng, cơ khí
Trai không giỏi tiếng Anh có thể vào xây dựng, cơ khí

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, đối với bất kỳ chuyên ngành nào được đào tạo đại học hay cao đẳng, hầu hết các trường đều yêu cầu sinh viên phải có trình độ tiếng Anh nhất định trước khi tốt nghiệp, và khả năng nói tiếng Anh lưu loát chắc chắn là một điểm cộng trong hồ sơ xin việc của sinh viên. Vì vậy, khi chọn các chuyên ngành này, bạn nên xác định rõ mình cần học tiếng Anh nhiều hay ít.

phần kết

Nhìn chung, với câu hỏi không giỏi tiếng Anh học ngành nào thì có rất nhiều phương án để bạn quyết định, việc chọn ngành rất quan trọng, nếu bạn thực sự học không giỏi tiếng Anh và học không giỏi. học tiếng Anh. Học chuyên sâu, học nghề cũng là một lựa chọn tốt. Vì đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công.

Với những gợi ý trên, hy vọng bạn sẽ chọn được chuyên ngành phù hợp tùy theo điều kiện và khả năng của mình.