135 Cẩm Nang Chăm Sóc Tóc Cách massage đầu giúp thư giãn sau một ngày căng thẳng mới nhất

Massage đầu Nó là một liệu pháp thư giãn tốt vì nó giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau một ngày dài. Khi xoa bóp đầu, hãy thực hiện một số bước khởi động để thư giãn đối tượng như làm nóng, thoa dầu, chải tóc. Bạn có thể tiếp tục massage đầu cho họ. Bạn cũng có thể sử dụng một số kỹ thuật tự xoa bóp. Massage có thể giải tỏa mọi căng thẳng, giúp bạn vui vẻ và thư giãn.

Tính năng massage đầu giúp thư giãn

Massage đầu làm tan biến mọi căng thẳng, giúp bạn vui vẻ và thư thái

Phần 1. Giúp người kia thư giãn

1. Rửa tay

Rửa tay
Rửa tay

Trước khi xoa bóp cho ai đó, bạn nên đảm bảo rằng tay của bạn sạch sẽ. Rửa tay bằng xà phòng và nước ấm. Bạn nên dành ít nhất 20 giây để rửa tay.

2. Gia nhiệt bằng phương pháp nhiệt ẩm

Gia nhiệt bằng phương pháp nhiệt ẩm
Gia nhiệt bằng phương pháp nhiệt ẩm

Nhiệt ẩm giúp con người thư thái. Bạn có thể tắm cho người đó hoặc làm ướt một chiếc khăn và đun nóng trong lò vi sóng, sau đó quấn khăn quanh đầu người đó trong 10-15 phút.

3. Loại bỏ lông mọc ngược

Loại bỏ tóc rối
Loại bỏ tóc rối

Bạn nên chải tóc cho chúng trước để không bị rối các ngón tay. Tuy nhiên, bạn có thể gỡ rối bằng tay trước khi massage.

Nếu bạn vô tình chạm vào lông mọc ngược trong khi mát-xa, đừng cố kéo chúng ra, vì bạn sẽ không làm người được mát-xa thư giãn.

4. Bôi dầu

xức dầu
xức dầu

Dầu thực vật được sử dụng trong nhà bếp cũng có thể được sử dụng như dầu xoa bóp. Bạn có thể chọn dầu bơ, dầu dừa, dầu hạnh nhân hoặc dầu hạt cải. Hãy bắt đầu từ hai bên đầu. Dùng ngón tay xoa bóp cho dầu thấm vào da đầu, hướng từ hai bên lên đỉnh đầu. Nhớ xoa bóp phía trước và sau đầu.

  • Làm ấm một ít dầu trong tay của bạn trước. Bạn có thể đổ thêm dầu nếu cảm thấy quá ít, vì luôn dễ đổ nhiều dầu hơn là vô tình đổ quá nhiều.

Phần 2. Thực hiện massage cơ bản

1. Bắt đầu chậm

Xoa bóp nhẹ nhàng
Xoa bóp nhẹ nhàng

Khi xoa bóp đầu ai đó, hãy tiến hành từ từ, nhẹ nhàng. Những động tác nhẹ nhàng luôn dễ chịu hơn những chuyển động nhanh. Ngoài ra, di chuyển chậm rãi giúp đối phương thoải mái.

  • Người được xoa bóp có thể ngồi hoặc nằm xuống trong quá trình xoa bóp đầu.

2. Xoa bóp theo vòng tròn

Xoa bóp theo vòng tròn
Xoa bóp theo vòng tròn

Dùng ngón tay massage nhẹ nhàng theo chuyển động tròn đều khắp da. Giữ nguyên chuyển động đó và xoa bóp từ trước ra sau, từ sau ra trước. Bạn có thể làm điều này trên toàn bộ đầu một vài lần.

3. Massage cổ

Xoa bóp cổ
Xoa bóp cổ

Lòng bàn tay gần với cổ của người đó. Nhẹ nhàng xoa cổ bằng ngón tay cái của bạn ở một bên cổ và các ngón tay khác của bạn ở bên kia. Vuốt lên và xuống cổ. Cố gắng di chuyển da thay vì chỉ chà xát tại chỗ.

  • Bạn cũng có thể dùng cách massage này để massage sau gáy, ngay chân tóc.
  • Khi bạn tự xoa bóp, hãy dùng ngón tay cái để xoa sau gáy. Đặt một ngón tay cái ở mỗi bên cổ và xoa theo chuyển động tròn. Đây là vị trí có áp lực rất thấp, vì vậy xoa bóp có thể giúp giải tỏa chúng.

4. Xoa bóp đầu bằng lòng bàn tay

Xoa bóp đầu bằng lòng bàn tay
Xoa bóp đầu bằng lòng bàn tay

Luồn tay xuống phần tóc gần thái dương. Bạn có thể sử dụng kỹ thuật này để xoa bóp cho người khác cũng như để xoa bóp cho chính mình. Rương bên tay phải ở trong chùa. Xoa bóp bằng mu bàn tay với áp lực nhẹ và hướng lên trong vài giây. Bạn có thể sử dụng kỹ thuật này trên toàn bộ đầu.

Phần 3. Thực hiện mát-xa mô sâu

1. Đặt đối thủ nằm ngửa

Đặt đối thủ nằm ngửa
Đặt đối thủ nằm ngửa

Với việc xoa bóp mô sâu, bạn tác dụng nhiều lực hơn, vì vậy sẽ dễ thực hiện hơn khi đối phương ở tư thế nằm. Mặt của họ phải hướng lên trần nhà và bạn phải ở trên đầu của họ.

2. Massage cổ và lưng

Mát xa cổ và lưng
Mát xa cổ và lưng

Đặt tay của bạn dưới đầu đối thủ của bạn. Bắt đầu vuốt từ cổ xuống cổ. Các đầu ngón tay nên dừng lại và đặt trên gáy trong vài giây, sau đó nhẹ nhàng xoa theo chuyển động tròn trên gáy. Động tác này khác với động tác xoa bóp cơ bản, trong đó lòng bàn tay được áp vào cổ. Loại massage này chỉ cần sử dụng các đầu ngón tay.

3. Xoa bóp sau đầu

Xoa bóp lưng đầu
Xoa bóp lưng đầu

Nếu bạn bắt đầu xoa bóp phía sau đầu, chuyển động sẽ rộng hơn và bạn có thể sử dụng ít lực hơn. Khi xoa bóp theo cách cơ bản, nét vẽ của bạn sẽ nhẹ hơn. Nhưng đến phần massage mô sâu, bạn dùng hai ngón tay cái kết hợp với các ngón còn lại để tạo chuyển động, và đừng quên massage phần đỉnh đầu. Ở thái dương, vuốt toàn bộ chân tóc bằng cách làm theo chuyển động tròn chậm và sâu.

4. Giữ nếp tóc

Giữ tóc
Giữ tóc

Dùng ngón tay xoa nhẹ đầu đối phương từ sau ra trước. Sau đó, lấy một lọn tóc và kéo nhẹ. Tiếp tục làm điều này cho đến khi kết thúc.

  • Không phải ai cũng thích cách massage này, vì vậy hãy hỏi trước để chắc chắn rằng họ đồng ý.

Đây là bài báo mà iCare Pharma Đã sưu tầm và thấy rất hay nên muốn chia sẻ cùng mọi người. Nếu ai có kinh nghiệm thì đừng ngại chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Nguồn bài viết:

Theo Marty Morales – WikiHow.vn