139 6+ Cách xắn quần ống rộng giúp nâng tầm phong cách thời trang mới nhất

Quần ống loe hiện đang là phong cách thời trang được nhiều bạn trẻ yêu thích. Ngoài việc tạo sự năng động và trẻ trung, quần jean nữ còn giúp trang phục của bạn trở nên nổi bật và thu hút hơn. Tuy nhiên, xắn quần hay xắn ống quần như thế nào mới là mốt chứ không phải “hàng chợ”. Hãy cùng The Coth tìm hiểu vào thứ 6 Cách xắn quần ống rộng Giúp nâng cao xu hướng thời trang tiếp theo!

I. Cách xắn quần ống rộng nữ

1.1. Cách xắn quần ống rộng

Đối với quần ống rộng, bạn chỉ cần xắn 1 mép theo chiều dọc. Với chiều dài từ 10 – 15 cm. Sau đó vuốt nhẹ gấu quần cho thẳng. Cần lưu ý rằng kiểu cuộn ống rộng này thường sẽ có chiều dài trên mắt cá chân. Vậy nên những cô nàng có đôi chân dài “lý tưởng” chỉ nên xắn qua mắt cá chân để tôn lên dáng người cao ráo. Ngược lại, những cô nàng có chiều cao “khiêm tốn” có thể sử dụng cách xắn gấu cao hơn một chút (trên khớp cổ chân). Điều này sẽ giúp bạn giả chiều cao cực kỳ hiệu quả.

Với ống quần rộng như vậy, chỉ cần xắn ống quần lên 1 viền trong khoảng 10-15 cm là đủ.

1.2 Cách xắn gấu quần vải

Mục đích chính của việc cuộn gấu quần vải là để rút ngắn chiều dài. Vì sự rộng rãi của quần là một lợi thế không nên bị ảnh hưởng. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách xắn gấu quần này nữa nhé!

 • Bước 1: Cuộn phần chân lại cho đến khi đạt độ dài mong muốn.
 • Bước 2: Cuộn viền ngoài xuống bằng chiều dài của lớp cuộn bên ngoài. Cuộn này dùng để giấu lớp trong của quần. Nếu đủ tinh tế, đường viền của quần sẽ giống như một thiết kế thời trang.
Mục đích chính là để rút ngắn chiều dài.
Mục đích chính của việc cuộn gấu quần vải là để rút ngắn chiều dài.

1.3. quần jean nữ xắn gấu

Trước khi bắt đầu xắn quần jean, hãy đảm bảo quần jean của bạn thẳng. Cách xắn gấu quần jeans tương tự như cách bạn xắn gấu quần bản lớn. Tuy nhiên chiều dài của gấu thường từ 5-7 cm.

 • Bước 1: Điều chỉnh độ rộng của chân sao cho hợp lý
 • Bước 2: Một tay giữ thẳng ống quần, tay kia xắn gấu quần lên khoảng 5-7 cm.
 • Bước 3: Lặp lại cuộn cạnh cho đến khi bạn có được độ dài mong muốn.
Quần jean nữ xắn gấu tầm 5-7 cm là đẹp
Quần jean nữ xắn gấu tầm 5-7 cm là đẹp

II. Cách xắn quần ống rộng cho nam

2.1. Cách xắn quần jean ống rộng nam

So với quần jean nữ xắn gấu. Quần jean nam ống rộng thường chỉ phù hợp với 2 cách xắn chính: bản nhỏ và bản vừa. Dưới đây là các bước để làm điều đó:

 • Bước 1: Điều chỉnh độ rộng của quần để thu hẹp độ rộng theo ý muốn.
 • Bước 2: Cán gấu bông từ 1-2 lớp khoảng 2cm (bản nhỏ) đến 5cm (bản vừa).

Lưu ý rằng chiều dài của chân sau khi cuộn không được quá ngắn. Nằm ngang hoặc cao hơn khớp cổ chân vài centimet là phù hợp nhất.

Quần jean nam ống rộng thường chỉ phù hợp với 2 cách xắn chính: bản nhỏ và bản vừa.
Quần jean nam ống rộng thường chỉ phù hợp với 2 cách xắn chính: bản nhỏ và bản vừa.

2.2. Cách xắn quần ống rộng/quần kaki

Đối với quần tây hoặc quần kaki có thiết kế ống rộng và cạp vừa. Phương pháp cuốn ống quần bản nhỏ sẽ phù hợp nhất. Cách thực hiện tương tự như xắn quần jean nam lên. Tuy nhiên, độ lăn của gấu sẽ chỉ dao động trong khoảng 3-5 cm. Và kiểu tóc cuộn này sẽ đẹp nhất với giày thể thao và tất có gót thấp.

Cách xắn gấu quần bản nhỏ sẽ phù hợp nhất với quần tây hoặc quần kaki
Cách xắn gấu quần bản nhỏ sẽ phù hợp nhất với quần tây hoặc quần kaki

2.3 Cách xắn quần baggy

Quần jean baggy thường được thiết kế ống đứng nhưng phom dáng khá rộng rãi. Vì vậy, phong cách mid-cut sẽ phù hợp nhất với những chàng trai năng động! Trước khi tiếp tục xắn quần, nhớ kéo thẳng quần baggy nhé!

 • Bước 1: Điều chỉnh độ rộng, sau đó gập 2 chân theo chiều dọc lên trên 1 khoảng 5 cm.
 • Bước 2: Dùng một tay ghim các nếp gấp ở bước 1. Cẩn thận lộn mép theo chiều ngang ra ngoài.
 • Bước 3: Lặp lại bước 2 cho đến khi đạt được độ dài mong muốn.
Quần jean baggy thường được thiết kế ống đứng nhưng phom dáng khá rộng rãi.
Xoắn quần baggy gấu giúp năng động hơn

III. Lưu ý khi xắn quần ống rộng

 • Độ dài quần: Hạn chế xắn quần quá ngắn hoặc quá dài vì như vậy sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ. Chỉ cần cách khớp cổ chân chưa đến 5cm là hợp lý.
 • Chú ý phối đồ với giày: thông thường, quần tây xắn gấu sẽ rất ăn ý với giày thể thao. Phần mắt cá hở sẽ thể hiện sự năng động của những đôi tất cổ thấp và phong cách đầy thời trang của giày sneaker.
 • Chọn áo theo hướng năng động: vì cách gấp quần sẽ khiến đôi chân của bạn trông gọn gàng và dài hơn. Vậy thì 1 chiếc áo sơ mi tay ngắn hoặc áo thun nữ/áo thun nam sẽ phù hợp nhất.

Trên đây The Coth đã giới thiệu đến bạn 6 Cách xắn quần ống rộng chúng giúp nâng tầm phong cách thời trang cho nam và nữ. Hi vọng qua bài viết, bạn đọc đã biết được bí quyết xắn gấu quần sao cho đẹp và thời trang để tự tin xuống phố nhé!
>>>>> Xem thêm: 6 Cách Xắn Tay Áo Sơ Mi Nam Đơn Giản Mà Ai Cũng Nên Biết?