Kỳ thi vào 10 TP.HCM năm 2022 đã gần kết thúc. Mới đây, TP.HCM ra lệnh cho Hội đồng thi quy định thí sinh viết sai chính tả câu nào sẽ bị trừ điểm câu đó.

Tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội: Đề ‘dễ thở’, điểm chuẩn sẽ tăng?

Năm 2022, kỳ thi vào lớp 10 của Hà Nội được đánh giá là đề dễ so với mọi năm. Vậy năm nay điểm chuẩn vào 10 sẽ như thế nào?

Chiều 18-6, ông Hồ Tấn Minh – chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM – cho biết như trên khi nói về hướng dẫn chấm thi môn tiếng Anh tuyển sinh vào lớp 10 mới nhất. thi .2022.

“Ban giám đốc sở chỉ đạo Hội đồng thi rà soát từ chiều 17/6, những bài đã chấm và cả những bài đã chấm để đảm bảo tính vừa sức của thí sinh”, ông Minh nói.

Thi tiếng Anh vào 10 tại TP.HCM.  HCM 2022, sai chính tả sẽ mất điểm - Ảnh 1

Thi tiếng Anh vào 10 tại TP.HCM. HCM 2022, sai chính tả sẽ mất điểm

Được biết, sau khi Sở GD-ĐT TP.HCM công bố đáp án các môn thi tuyển sinh lớp 10, một số giáo viên thắc mắc về hướng dẫn chấm bài thi số 7 môn tiếng Anh: Thí sinh mắc lỗi chính tả. , thiếu dấu câu nhưng không ảnh hưởng đến nghĩa của câu thì không làm giảm điểm.

Các giáo viên cho rằng thật không công bằng khi một học sinh cẩn thận, ngoan ngoãn, nghiêm túc lại có cùng điểm với một học sinh lười biếng, quậy phá.

Theo hướng dẫn chấm thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh của Sở GD-ĐT TP.HCM, ở kỳ thi số 10. 7, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu: Mỗi câu trả lời đúng, thí sinh được 0,25 điểm. Thí sinh sắp xếp sai vị trí, viết sai cấu trúc: không có điểm. Thí sinh mắc lỗi chính tả ảnh hưởng nghiêm trọng đến nghĩa của câu: không cho điểm. Thí sinh viết sai chính tả, thiếu dấu câu nhưng không ảnh hưởng đến nghĩa của câu: không được điểm.

Hướng dẫn này đã vấp phải nhiều tranh cãi. Một số giáo viên tiếng Anh và phụ huynh cho rằng nếu áp dụng như vậy thì một học sinh cẩn thận, kỹ lưỡng, nghiêm túc làm bài thi đúng quy định cũng sẽ bị điểm bằng một học sinh cẩu thả và hay mắc lỗi.

Ví dụ: thí sinh cẩn thận điền đúng 4 câu được 1 điểm, nhưng thí sinh viết sai 1 trong 4 câu hoặc thậm chí viết sai cả 4 câu vẫn được 1 điểm. Điều đó không công bằng, không cần thiết đâu anh bạn…

> Cần Thơ công bố điểm chuẩn ngày 10 năm 2022

> Nghệ An công bố điểm thi vào lớp 10, thủ khoa 2022 đạt 28,5 điểm

Theo Kênh Tuyển Sinh Tổng Hợp