Theo quy trình đăng ký và xác nhận nhập học trực tuyến, hơn 80% thí sinh đã trúng tuyển trước thời điểm đóng hệ thống của Bộ.

Chỉ có một trường cao đẳng được quốc tế công nhận tại TP.HCM

TP.HCM có gần 100 trường cao đẳng, trung cấp nhưng đến nay chỉ có 1 trường được ABET kiểm định quốc tế. Lý do khiến khách hàng…

Sáng 30/9, trước khi đóng hệ thống xác nhận nhập học, Ms. Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học Nguyễn Thu Thủy cho biết, hiện có hơn 80% thí sinh trúng tuyển đã xác nhận nhập học, con số tối đa là 63%, năm 2021 chỉ đạt 55,3%.

Theo bà. Thủy, xét tuyển chung là biện pháp kỹ thuật giúp các trường tránh tình trạng một thí sinh được quá nhiều trường nhận làm mất cơ hội cho thí sinh khác. Thí sinh có thể chọn đúng ngành, trường mong muốn mà không buộc phải xác nhận nhập học sớm.

“Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung, quản lý nguyện vọng chung tạo sự bình đẳng, công bằng cho thí sinh và cho các cơ sở đào tạo. Năm nay, tỷ lệ thí sinh ảo đã giảm mạnh so với nhiều năm trước trong kỳ xét tuyển đợt 1”, bà Hà nói. Thủy nói.

Ước tính của Ms. Bà Thủy cho rằng việc ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyển sinh năm 2022 được triển khai đồng bộ và hoàn chỉnh. Đôi khi có hàng trăm nghìn lượt truy cập vào Cổng thông tin tuyển sinh và Cổng dịch vụ công quốc gia nên khó tránh khỏi một số trục trặc hoặc sai sót.

Ngoài một số khó khăn trong việc nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến và lỗi hiển thị thông tin trúng tuyển vào buổi sáng đầu tiên thí sinh xác nhận nhập học (18/9), bà Thủy cho rằng không có sai sót nào gây ra sự “hụt” cho thí sinh. Những ứng cử viên.

Tỷ lệ thí sinh được trường xác nhận cao nhất trong 5 năm qua - Ảnh 1

Tỷ lệ thí sinh được trường đại học xác nhận cao nhất trong 5 năm qua

“Tất cả các trường hợp sai sót hoặc vướng mắc đều đã được tích cực cứu chữa, giải quyết, đảm bảo đầy đủ quyền lợi chính đáng của thí sinh năm nay”, bà Mai nói. Tuy.

Theo bà. Thủy, trên cơ sở dữ liệu tuyển sinh năm 2022, Bộ GD-ĐT sẽ phân tích, đánh giá, tổng hợp những ưu, nhược điểm và hướng khắc phục. Đồng thời, Bộ yêu cầu các trường hoàn thiện thủ tục đăng ký dự thi năm 2023 theo hướng đơn giản hóa, giảm bớt sự rườm rà, khó khăn có thể gây ra cho thí sinh.

Bộ GD-ĐT cũng đang rà soát, đánh giá lại và lên kế hoạch nâng cấp lên hệ thống đăng ký dự thi, đăng ký nguyện vọng và thanh toán trực tuyến có khả năng bắt lỗi người dùng, dễ sử dụng, thân thiện và tối ưu hơn. .

Năm 2022, lần đầu tiên Bộ GD-ĐT quy định tất cả thí sinh xét tuyển ĐH phải đăng ký vào hệ Phổ thông. Thời hạn thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến trước 17h00 hôm nay. Sau khi xác nhận nhập học, thí sinh không được tham gia các đợt xét tuyển tiếp theo, trừ một số trường hợp được lãnh đạo nhà trường cho phép. Thí sinh không đạt có thể tham gia các đợt xét tuyển bổ sung (từ tháng 10 đến tháng 12) theo hướng dẫn của các trường.

Theo số liệu do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngày 12/9, có khoảng 620.000 thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay.

> Trường cho học sinh nhuộm tóc, tô son nhưng không đứng dậy

> Phụ huynh phản đối việc chuyển con từ THCS về điểm trường chính

Theo VnExpress