Nhiều người làm việc toàn thời gian tại văn phòng từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều; nhưng vẫn quyết định làm việc. Việc làm thêm ngoài giờ hành chính giúp bạn tận dụng tối đa thời gian rảnh của mình; và khả năng kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí cá nhân và gia đình.

7 mẹo để bạn bảo vệ quyền riêng tư nơi công sở

Yêu hay ghét nó, cuộc sống WFH đỉnh điểm của Đại dịch đã kết thúc. Mặc dù thật vui khi gặp lại những gương mặt quen thuộc, nhưng bạn không thể…

1. Đánh máy, nhập liệu

Tất cả nhân viên văn phòng đều thành thạo các công cụ xử lý văn bản. Và công việc Đánh máy – Nhập liệu thực sự là công việc phù hợp với tất cả những ai làm việc văn phòng.
Một số công ty hoặc doanh nghiệp ngày nay có cơ sở dữ liệu rất lớn. Và họ cần tuyển người nhập liệu vào hệ thống phần mềm của họ. Nếu bạn không đặt nặng vấn đề kiếm tiền từ công việc làm thêm, cần một công việc đơn giản và không cần nhiều việc khác để làm tại nhà trong thời gian rảnh rỗi, thì đây là công việc phù hợp với bạn. Tất cả những gì bạn cần là thận trọng và một chiếc máy tính.
Thu nhập phụ thuộc vào hiệu quả công việc của bạn. Tùy công ty có mức lương cố định theo dự án.

5 công việc làm thêm giờ lương CAO cho

Đánh máy – Nhập liệu chắc chắn là công việc phù hợp với những ai làm văn phòng

2. Bán hàng trực tuyến

Nếu bạn đam mê kinh doanh, bán hàng online là công việc phụ hấp dẫn đối với dân văn phòng hiện nay. Với sự phát triển của thương mại điện tử, bạn không cần thuê cửa hàng hay nhân viên, chi phí vốn để kinh doanh online không quá lớn và chủ động được về mặt thời gian. Ngoài ra, dân văn phòng có xu hướng làm việc với máy tính nên rất phù hợp cho các bạn bán hàng online và quản lý đơn hàng. Tranh thủ thời gian rảnh rỗi, nghỉ ngơi tại công ty, có thể đăng bán sản phẩm trên các kênh bán hàng online như Facebook, Instagram, Website, Zalo, các sàn thương mại điện tử,…
Gợi ý một số mặt hàng bạn có thể bán: Quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện thời trang, đặc sản địa phương: gạo, trái cây, rau củ, thực phẩm sạch, đồ ăn vặt. Nếu công việc kinh doanh trực tuyến của bạn đang phát triển tốt thì đây là một trong những cách kiếm tiền dễ dàng nhất.

5 công việc làm thêm lương CAO dành cho “dân công sở” - Ảnh 2

Nếu đam mê kinh doanh, bán hàng online là nghề phụ hấp dẫn cho dân văn phòng hiện nay

3. Kế toán ngoài giờ

Hiện nay có rất nhiều công ty nhỏ đang hoạt động cần tuyển nhân viên kế toán không cần đến công ty làm việc, bạn có thể làm công việc này ngoài giờ hành chính. Cần kiến ​​thức trong lĩnh vực tài chính, kinh tế, kế toán hoặc kiểm toán và có kinh nghiệm, đây là cơ hội tốt cho những người có kinh nghiệm chuyên môn.

5 việc làm ngoài giờ lương CAO dành cho “dân công sở” - Ảnh 3

Có rất nhiều công ty hoạt động nhỏ cần thuê nhân viên kế toán không phải đến công ty làm việc, bạn có thể nhận công việc này ngoài giờ hành chính.

4. Giáo viên

Không thể bỏ qua công việc này trong danh sách những công việc làm thêm ngoài giờ có thu nhập cao. Chưa cần nói đến công việc này ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM… mà ngay tại các thành phố nhỏ, công việc làm thêm của giáo viên cũng mang lại thu nhập cao hơn công việc chính. . giáo viên dạy giỏi các môn học để luyện thi THPT và đại học. Hầu như tất cả học sinh muốn vào đại học, vào được trường tốt đều phải học thêm. Không chỉ 1-2 buổi/tuần, mà đi học buổi tối sáng bạn còn phải đến nhà thầy để học thêm. Không chỉ ở thành phố mà ở tỉnh, nghề dạy học cũng rất phát triển
Trung bình mỗi giáo viên mở lớp có từ 10-15 học sinh/lớp. Đây chỉ là một lớp, hơn nữa trong tuần cô giáo còn mở nhiều lớp khác nhau. Khi một giáo viên giỏi dạy, trung bình có 3 lớp khác nhau mỗi ngày. Vì mỗi buổi học chỉ khoảng 2h -2,5h thôi. Vì vậy, việc giáo viên dạy 3 ca/ngày ngoài giờ là chuyện bình thường, thu nhập trung bình của một giáo viên dạy thêm có thể từ 5 triệu trở lên. Giáo viên giỏi và học sinh giỏi kiếm được nhiều hơn. Ngoài ra, các bạn có thể đến nhà dạy kèm cho những học sinh muốn dạy kèm 1 kèm 1. Công việc dạy thêm không khó kiếm.

5 công việc làm thêm lương CAO dành cho “dân công sở” - Ảnh 4

Dạy học không phải là một công việc bán thời gian khó tìm.

5. Người làm nghề tự do

Freelancer chỉ những người làm việc tự do, không bắt buộc về thời gian và địa điểm làm việc, có thể đa nhiệm và làm việc cho nhiều đối tác cùng lúc, cũng như cam kết công việc lâu dài. Miễn là họ hoàn thành đúng công việc dựa trên sự trao đổi đã thỏa thuận, họ sẽ được trả tiền. Tuy nhiên, công việc tự do đòi hỏi bạn phải có kỹ năng để được thuê. Freelancer kiếm tiền cũng là một cách mà bạn có thể kiếm thêm thu nhập cho mình ngoài công việc văn phòng. Tại Việt Nam, freelancer đang hoạt động trong các lĩnh vực: CNTT, lập trình, thiết kế đồ họa, viết lách, v.v.

5 công việc làm thêm lương CAO dành cho “dân công sở” - Ảnh 5

Freelancer kiếm tiền cũng là một cách mà bạn có thể kiếm thêm thu nhập cho mình ngoài công việc văn phòng

> Hãy loại bỏ tư duy “nghề trốn việc” nếu muốn làm việc hiệu quả!

> Làm thế nào để thể hiện bản thân trong công việc để từ cố gắng không quá thành “quá muộn”?

Theo Kênh Tuyển Sinh Tổng Hợp