Kỹ năng phỏng vấn xin việc: Trở thành ứng viên đáng mơ ước nhờ hồ sơ LinkedIn của bạn

Có thể nói LinkedIn là một công cụ vô cùng hữu ích không chỉ đối với những người đã đi làm mà còn cả những người đang tìm việc hay sinh viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra điều này, nhất là ở Việt Nam khi lượng người sử dụng LinkedIn còn ít. Trước tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu Linkedin là gì?? LinkedIn là một mạng xã hội và người dùng của nó chủ yếu là các thành viên chuyên nghiệp.

Không giống như MySpace và Facebook, LinkedIn chỉ tập trung vào các doanh nghiệp, hoặc cá nhân chuyên nghiệp có nhu cầu kết nối tìm việc làm, tuyển dụng và tìm kiếm cơ hội.

Nền tảng LinkedIn tương tự như Facebook: bạn đăng ký tài khoản và xây dựng đơn xin việc cá nhân Bao gồm một bản tóm tắt ngắn gọn hoặc tiểu sử, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng mềm và trình độ học vấn. Tuy nhiên, nếu điều duy nhất bạn làm trên LinkedIn là cập nhật hồ sơ của bạn thường xuyên và đợi các công ty săn đầu người tìm thấy bạn, thì bạn có thể đã làm sai. LinkedIn là một cơ sở dữ liệu khổng lồ với “hàng tá” thông tin quan trọng cho kế hoạch tìm việc của bạn. Hãy tưởng tượng rằng bạn vô tình tìm hiểu về một dự án đang phát triển trong thành phố và tự hỏi liệu họ có cần một người như bạn không.

Trước LinkedIn, bạn phải gọi điện hoặc gửi email trực tiếp hoặc xem qua danh bạ của mình để xem có ai có kết nối với công ty đó không. Tuy nhiên, tất cả những điều này đều tốn thời gian và không hiệu quả. Bây giờ, chỉ cần đăng nhập vào LinkedIn và nhập tên của công ty đó vào trường Tìm kiếm, tất cả những người trong liên hệ của bạn với công ty đó sẽ hiển thị thay thế.


8 điều bạn nên làm khi sử dụng hồ sơ LinkedIn để tìm việc

Dưới đây là tám mẹo giúp bạn sử dụng LinkedIn hiệu quả hơn tại nơi làm việc:

1. Chọn tiêu đề “chuẩn”

tiêu đề LinkedIn (ngay bên dưới tên của bạn) giống như một thương hiệu trực tuyến vì tên và tiêu đề là hai thứ duy nhất xuất hiện mỗi khi người dùng LinkedIn tìm kiếm tên của ai đó. Tiêu đề, tên và ảnh hồ sơ là những yếu tố duy nhất mà người tìm kiếm quyết định có tiếp tục truy cập hồ sơ của bạn hay không. Vì vậy, hãy chọn một tiêu đề để làm nổi bật bạn là ai.

Ví dụ: Với tiêu đề “Các nhà tiếp thị đang tìm kiếm cơ hội tiếp theo, có hàng trăm người có cùng một tiêu đề nhưng “Người tiếp thị sản phẩm tiêu dùng tìm thương hiệu nhỏ để phát triển lớn” là một câu chuyện khác. Nhà tuyển dụng sẽ biết những gì họ đang nhận được từ bạn.

2. Bám sát mục tiêu của bạn

Nếu bạn có một danh sách các công ty mà bạn muốn làm việc (nếu chưa có, hãy tạo một danh sách ngay bây giờ), vậy tại sao bạn không tự mình “theo dõi” họ trên LinkedIn. Tôi cá là hầu hết các công ty trong danh sách của bạn đều có trên LinkedIn.

Bằng cách này, bạn sẽ luôn được cập nhật tin tức của công ty như ra mắt sản phẩm mới hoặc mở văn phòng mới ở đâu đó.

Kiến thức về công ty luôn là lợi thế cho bất kỳ ứng viên nào khi tham gia phỏng vấn xin việc. Cũng dễ hiểu lý do, làm sao công ty có thể tin rằng bạn có thể làm tốt công việc khi chưa biết hết thông tin về công ty đó.

3. Mở rộng mạng lưới

Có một thực tế là bạn càng có nhiều kết nối cấp một thì mạng lưới của bạn càng lớn. Hãy tận dụng mọi mối quan hệ của bạn như bạn học cũ, đồng nghiệp hay thậm chí là người quen ngoài đời.

Hãy tưởng tượng rằng bạn có khoảng 100 liên hệ cấp một, mỗi liên hệ có khoảng 100 kết nối khác, để tổng mạng của bạn có thể mở rộng lên khoảng 10.000 người. Mạng càng rộng, người dùng càng dễ tiếp cận dịch vụ cơ hội việc làm hơn nữa và chỉ 1 trong số họ đã thành công là quá đủ phải không?

4. Tận dụng các đề cử

Nếu bạn muốn liên lạc với ai đó, chẳng hạn như “sếp” tương lai của bạn, và một trong những “mối quan hệ” cấp 1 của bạn biết họ, bạn có thể nhờ những người này giới thiệu. Chỉ cần truy cập hồ sơ LinkedIn của bạn, nhấp vào “Gửi tin nhắn” và sau đó chọn “Nhận phần giới thiệu” nếu bạn và liên hệ “mục tiêu” của bạn có chung một người quen trên LinkedIn. Tuy nhiên, nếu bạn không hỏi, bạn sẽ không nhận được giấy giới thiệu.

Vì vậy, hãy bỏ qua việc đặt trước và xin lời giới thiệu từ những người bạn biết hoặc đã từng làm việc cùng, họ sẽ không để tâm đến một điều nhỏ nhặt như vậy đâu.

Hãy gợi ý cho bản thân từ những điều tốt đẹp mà người khác nói về bạn. Và ngược lại, nếu ai đó nhờ bạn giới thiệu để làm quen với ai đó thì đây cũng là cơ hội để bạn củng cố mối quan hệ với người đó.

5. Tìm hiểu về các nhà tuyển dụng tiềm năng

Còn gì tốt hơn là biết trước về nhà tuyển dụng (nếu bạn biết thì càng tốt). Trước khi LinkedIn ra đời, nó giống như mò kim đáy bể. Ngày nay, hầu hết các vị trí của họ được gọi là “Program Manager”, “Project Manager” hay “Director of Special Projects”.

Và để tìm ông chủ tương lai của bạn, hãy sử dụng công cụ “Tìm kiếm người nâng cao” có sẵn trên LinkedIn (bằng cách nhấp vào “Nâng cao” bên cạnh hộp Tìm kiếm ở đầu trang) cho công ty bạn muốn nhắm mục tiêu. 90% người quản lý tuyển dụng mà bạn tìm kiếm nằm trong kết quả thứ hai.

Khi bạn đã tìm thấy mục tiêu của mình, bạn không chỉ cần “thêm” người quản lý tuyển dụng vào mạng của mình. Tìm hiểu xem họ là ai, sở thích của họ là gì, họ theo dõi nhóm nào và họ có những cuộc thảo luận nào. Nếu có thể, hãy xem họ “theo dõi” những người có ảnh hưởng nào. Bạn càng biết nhiều về mục tiêu của họ, khả năng cuộc phỏng vấn trong tương lai của bạn càng cao.

Hãy tưởng tượng bạn là một khách hàng, liệu bạn có đánh giá cao nỗ lực của nhân viên bán hàng nếu họ thực sự hiểu bạn là ai và bạn muốn gì. Và giám đốc tuyển dụng có lẽ cũng không ngoại lệ.

6. Học hỏi từ mạng lưới của bạn

Hãy luôn nhớ rằng bạn có thể học được nhiều điều từ mạng lưới quan hệ của mình vì hầu hết họ đều là những người chuyên nghiệp. Tìm kiếm cơ hội việc làm không chỉ là kết nối mạng và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Bằng cách theo sát mọi người, bạn sẽ hiểu họ hơn, hiểu những gì họ làm và những gì họ quan tâm. Nếu những gì họ làm khiến bạn quan tâm, hãy nói chuyện trực tiếp với họ. Nghiên cứu này có thể mất thời gian, nhưng bạn không bao giờ biết những cơ hội nào đang ở phía trước.

7. Cập nhật thường xuyên

Nếu hồ sơ của bạn chỉ là một danh sách nhàm chán về những nơi bạn đã từng làm việc, thì bạn đang bỏ lỡ sức mạnh của “xây dựng thương hiệu cá nhân” trên LinkedIn. Thêm một chút gia vị vào hồ sơ của bạn như bản trình bày powerpoint hay nhất của bạn hoặc chỉ một video thể hiện cách bạn nói trước đám đông.

Sử dụng tính năng “Cập nhật trạng thái” để chia sẻ mọi thứ bạn đã viết, các sự kiện quan trọng mà bạn đã tham dự mà những người khác có thể quan tâm hoặc bất kỳ điều gì khác. Rốt cuộc, đó là điểm tham gia cộng đồng, phải không?

8. Đừng quá tin tưởng vào LinkedIn

LinkedIn có thể giúp bạn rất nhiều trong quá trình tìm việc, nhưng đừng bao giờ tin tưởng vào mạng xã hội này. Để có được công việc mơ ước, bạn cần dành nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm, nghiên cứu và mở rộng mạng lưới quan hệ của mình.

Hãy luôn nhớ rằng LinkedIn vẫn chỉ là một công cụ trực tuyến không thể thay thế con người thật của bạn, trong khi nó là thứ mà nhà tuyển dụng cần. Ngoài ra hãy sử dụng LinkedIn một cách thông minh, hãy phát triển để phát triển con người thật của mình, rồi cơ hội sẽ đến với bạn vào một ngày không xa.