Để trả lời câu hỏi ‘Bạn mong đợi điều gì ở công việc này?’ đòi hỏi thí sinh phải trả lời khéo léo, trung thực và có thái độ tích cực.

1. Trả lời thành thật

Khi bạn trả lời câu hỏi phỏng vấn này, điều quan trọng là phải trung thực. Trả lời trung thực sẽ giúp người phỏng vấn xác định xem bạn có phù hợp với công ty hay không.

Nếu người phỏng vấn hỏi về vị trí trước đây của bạn, hãy cố gắng đừng phóng đại bản thân. Khi người phỏng vấn hỏi bạn mong đợi điều gì từ họ, bạn nên xác định và thảo luận về những điều quan trọng nhất đối với bạn trong công việc. Nếu người phỏng vấn hỏi bạn về những kỳ vọng của bạn đối với công việc, hãy dùng lời lẽ của chính bạn để giải thích những mục tiêu cụ thể mà bạn đã đặt ra.

2. Giữ câu trả lời tích cực

Điều quan trọng là giữ cho tất cả các câu trả lời của bạn vui vẻ trong một cuộc phỏng vấn. Bạn nên luôn nghĩ về những trải nghiệm tích cực và những điều bạn thích nhất ở các vị trí trước đây của mình và tránh thảo luận về các lĩnh vực căng thẳng hoặc lo lắng trong các công việc trước đây. Giữ thái độ tích cực về những kinh nghiệm trong quá khứ của bạn cho người phỏng vấn thấy rằng bạn có thể đưa ra những mặt tích cực trong mọi tình huống và trấn an họ rằng bạn sẽ không nói tiêu cực về công ty của họ sau này. .

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn:

Trả lời câu hỏi ‘Bạn mong đợi điều gì ở công việc này?’ thế nào?

3. Trả lời trực tiếp với các chi tiết cụ thể

Điều quan trọng là phải trả lời các câu hỏi về kỳ vọng công việc một cách trực tiếp và cụ thể. Trả lời câu hỏi này với các chi tiết cụ thể sẽ đảm bảo rằng bạn và nhà tuyển dụng hiểu rõ về kỳ vọng của nhau. Nếu người phỏng vấn hỏi về công việc trước đây, hãy xác định một tình huống cụ thể cho thấy bạn đã đáp ứng hoặc vượt quá mong đợi như thế nào. Nếu người phỏng vấn hỏi bạn mong đợi điều gì ở họ, hãy giải thích ngắn gọn tại sao những lý do bạn chọn lại quan trọng đối với bạn.

4. Trả lời “Bạn mong đợi điều gì ở vị trí này?” bằng tiếng Anh

Dưới đây là các ví dụ trong các ngữ cảnh khác nhau để trả lời câu hỏi trên:

Làm thế nào để trả lời một câu hỏi về những gì bạn muốn từ công việc trước đây của bạn?

“Chủ cũ của tôi có một kỳ vọng đối với tôi với tư cách là đại diện bán hàng cấp cao là tôi sẽ thể hiện khả năng lãnh đạo của mình thông qua các dự án và nhiệm vụ đặc biệt. Tôi đã đáp ứng được kỳ vọng này. Ví dụ: chủ của tôi đã chọn tôi làm huấn luyện viên hướng dẫn cho các đại diện bán hàng mới được tuyển dụng .Với vai trò này, tôi cung cấp phản hồi và huấn luyện cho các đại diện bán hàng mới đồng thời tiếp tục đáp ứng các kỳ vọng đối với vai trò của mình.

Câu trả lời này rất hay vì nó cho thấy bạn đáp ứng được những kỳ vọng mà nhà tuyển dụng dành cho bạn đối với công việc, đồng thời họ cũng tin tưởng lựa chọn bạn vào những dự án, nhiệm vụ đặc biệt, để bạn thể hiện khả năng lãnh đạo. Cung cấp câu trả lời của bạn với một ví dụ cụ thể về những kỳ vọng của bạn và cách bạn đáp ứng chúng.

Làm thế nào để trả lời các câu hỏi về kỳ vọng của công ty mới?

“Điều tôi mong đợi ở công ty là cung cấp một môi trường làm việc mà tôi có thể đóng góp cho nhóm, tôi sẽ nhận được sự cảm ơn vì những đóng góp của mình, tôi sẽ có sự ổn định trong công việc và khả năng phát triển cùng công ty. Đặc biệt, tôi mong đợi Tôi sẽ cung cấp cho nhóm pháp lý sự hỗ trợ mà họ cần trong khi tôi giữ vai trò lễ tân. Tuy nhiên, tôi cũng mong muốn được thăng tiến trong vai trò trợ lý pháp lý khi tôi hoàn thành chương trình học của mình.

Đây là một câu trả lời hay vì nó cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn được kỳ vọng là một thành viên có giá trị trong nhóm và bạn cũng có kế hoạch gắn bó lâu dài với sự phát triển của công ty.

Cách trả lời câu hỏi là bạn nghĩ như thế nào về những kỳ vọng từ một bộ phận của công ty.

“Theo hiểu biết của tôi về những kỳ vọng của vai trò này, dựa trên bản mô tả công việc và cuộc trò chuyện của chúng tôi, đó là công ty muốn tôi đạt được các mục tiêu và mục tiêu bán hàng cụ thể đồng thời cung cấp hỗ trợ khách hàng cho các khách hàng hiện tại. Tôi đã chứng tỏ khả năng của mình để đáp ứng và vượt quá kỳ vọng về doanh số bán hàng ở vai trò trước đây của tôi bằng cách liên tục trở thành người có hiệu suất cao nhất đồng thời duy trì mối quan hệ khách hàng bền chặt và trung thành để tránh bị hủy đơn hàng.

Đây cũng là một ví dụ tốt để trả lời vì nó cho thấy rằng bạn hiểu những gì nhà tuyển dụng mong đợi từ một ứng viên tiềm năng.

Theo Thật vậy