Tiếp tục chuỗi bài viết “HOW TO”, hãy cùng điểm qua một số thông tin mà ứng viên nào cũng nên cân nhắc kỹ trước khi muốn gia nhập startup nhé! Xin lưu ý thêm, các câu hỏi dưới đây được xem xét từ góc độ kinh doanh hơn là kỹ thuật và thiết kế.

Bạn có tin vào sứ mệnh của công ty và sẵn sàng làm việc chăm chỉ vì nó trong 5 năm tới không?

Đó nên là câu hỏi đầu tiên bạn tự hỏi mình. Nếu câu trả lời là “không” cho cả hai, thì đây chắc chắn không phải là công ty để tham gia. Mặc dù không phải ai cũng được làm việc cho một công ty mà họ tin tưởng, nhưng nếu bạn đang dự định bắt đầu một công ty khởi nghiệp mà bạn không có niềm tin hoặc hứng thú với mức lương thấp, tốt hơn hết là bạn nên tiếp tục. một công ty lớn hơn với thu nhập cao hơn để làm một công việc mà bạn không thích.

Ngoại lệ duy nhất là nếu bạn không tin vào sứ mệnh của công ty và không chắc liệu mình có thể đi theo con đường khó khăn này trong 5 năm hay không và bạn vẫn muốn tham gia startup nếu bạn biết mình đang trong giai đoạn leo núi. một dự án mới (ví dụ: bắt đầu sự nghiệp của riêng bạn, thu hút tài trợ, thu hẹp quy mô hoặc kết thúc hợp tác…) Đồng thời, bạn biết rằng mình có cơ hội làm việc với những cá nhân hoặc nhóm đồng nghiệp sẵn sàng chỉ dạy và hướng dẫn mọi người.

Mọi người luôn tìm kiếm cơ hội để tìm hiểu thêm về nghề nghiệp của họ, vì vậy các ứng viên nên tận dụng những cơ hội duy nhất khi bắt đầu sự nghiệp để trau dồi bản thân nhiều nhất có thể. Nếu bạn có cơ hội làm việc với một “ngôi sao thực sự”, giống như Mark Zuckerberg đã làm ở Facebook, bất kể lĩnh vực nào, hãy làm đi!

Quản lý của bạn là ai?

Hầu hết mọi người tin rằng câu hỏi quan trọng nhất khi cân nhắc có nên tham gia một công ty khởi nghiệp hay không là biết chúng ta sẽ báo cáo trực tiếp cho ai. Đây là quan điểm đúng đắn. Nếu người quản lý của bạn biết những gì họ đang làm và làm tốt, bạn có thể tăng tốc sự nghiệp của mình thêm 2 hoặc thậm chí 5 năm. Làm việc cho một người có tên tuổi đáng kính trong ngành sẽ khiến bạn trở nên “hợp pháp” ngay lập tức. Bạn có thể nhờ họ hướng dẫn, đưa bạn đến các sự kiện, giới thiệu bạn với mạng lưới của họ… Xây dựng sự nghiệp còn lâu mới kết thúc. Vì vậy, đừng nản lòng nếu nhà tuyển dụng trực tiếp của bạn chỉ hơn bạn một tuổi, hoặc thậm chí trẻ hơn! Điều đó không có nghĩa là họ không biết những gì họ đang làm.

Bạn làm gì để bắt đầu?

Điều tiếp theo bạn nên nghĩ đến là vai trò của bạn. Kỳ vọng của công ty đối với bạn là gì? Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn là gì? Bạn sẽ làm gì vào ngày đầu tiên? Hiểu trách nhiệm của bạn tại công ty sẽ giúp bạn đánh giá xem bạn có thuộc về nơi đó hay không.

Gia nhập công ty Startup, nên hay không?  - Ảnh 2

Bạn có cảm thấy phù hợp với nhân viên của công ty?

Bạn đã gặp những nhân viên khác của công ty chưa? Bạn có thích chúng không? Họ có tình cảm với bạn không? Tất cả những câu hỏi này đều rất quan trọng, bởi vì bạn sắp bước vào một môi trường mới với những người này ở bên cạnh bạn trong vài năm tới. Họ là đối tác của bạn trong cuộc chiến mới, bạn sẽ chia sẻ tất cả những chiến thắng và tất cả những thất bại với nhau. Nếu bạn không muốn đi chơi với những đồng nghiệp còn lại, có lẽ đây không phải là khởi đầu dành cho bạn. Ngược lại, thiện cảm và sự đồng tình mà bạn nhìn thấy với người đối diện cũng chứng tỏ sự phù hợp với văn hóa doanh nghiệp.

Bạn đang mong đợi mức lương bao nhiêu?

Kỳ vọng khác nhau đối với các phần khởi động khác nhau. Nguyên tắc chung nhất để trả lời câu hỏi này là liệu vai trò của bạn có tạo ra doanh thu cho công ty hay không. Những người làm công việc trực tiếp tạo ra thu nhập (ví dụ: Bán hàng/Phát triển kinh doanh…) có thu nhập cao hơn những người khác (ví dụ: Hành chính/Nhân sự/Marketing…), với mức chênh lệch thu nhập khác nhau. Lương cũng xa.

Về quyền chọn cổ phiếu của công ty?

“Cổ phần công ty” là cụm từ quen thuộc và nổi tiếng! Đây là điều mà các công ty thường không đề cập đến khi tuyển dụng bạn, trừ khi bạn đã là thành viên cốt lõi ngay từ đầu. Thông thường nhân viên không nhận được lợi ích đáng kể nào trong giai đoạn khởi nghiệp. Những khoản tiền lớn này đến khi bạn là người sáng lập hoặc tham gia khoản đầu tư khởi nghiệp lớn tiếp theo, những cơ hội chỉ xuất hiện vài năm một lần. Nếu ai đó nghĩ rằng tham gia một công ty khởi nghiệp sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền thì có thể bạn đã nhầm!

Một trong những lợi ích khi làm việc cho một công ty khởi nghiệp là nhận được cổ phần. Tùy thuộc vào vai trò và tình trạng công ty của bạn, nhân viên không thuộc cấp quản lý thường nhận được tỷ lệ từ 0,05% – 0,3%. Vấn đề là bạn cần hiểu giá trị thực của tỷ lệ này. Nếu Giám đốc điều hành nói rằng bạn nhận được 0,1% cổ phần của công ty, điều đó chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn không biết giá trị của toàn bộ công ty.

Để tìm con số này, bạn cần biết giá trị của công ty và số lượng cổ phiếu đang lưu hành. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá các lựa chọn. Sau khi có đủ thông tin, bạn có thể ước tính giá trị của mỗi cổ phiếu trừ đi giá thực hiện nhân với số lượng cổ phiếu sở hữu và bạn nên tạo giá cơ sở cho quyền chọn.

Một số công ty trao cho nhân viên quyền mua cổ phiếu, trong khi những công ty khác thưởng cho nhân viên bằng các đơn vị cổ phiếu hạn chế (RSU). Sự khác biệt giữa hai tùy chọn này là bạn có quyền mua cổ phiếu với giá chiết khấu hoặc với RSU có nghĩa là bạn nhận được một số lượng cổ phiếu nhất định miễn phí trong công ty.

Tình hình tài chính của công ty là gì?

Câu hỏi này chỉ quan trọng nếu bạn muốn biết bạn đang gia nhập công ty nào và làm việc để đạt được mục tiêu của mình. Cố gắng tìm hiểu nguồn tài chính của công ty đến từ đâu. Nếu công ty đã huy động được 1 triệu đô la tài trợ khoảng 18 tháng trước và hiện không tạo ra bất kỳ doanh thu nào, thì bạn vẫn muốn gia nhập một công ty chi tiêu thường xuyên không phải là ý kiến ​​hay. Ngay cả khi bạn xem thông tin từ tin tức, nếu bạn nghiêm túc về việc trở thành thành viên, hãy hỏi trực tiếp những người quản lý. Hãy chắc chắn rằng bạn hỏi rất rõ ràng họ đã đi được bao xa và liệu họ có nghĩ rằng họ nên tiếp tục kêu gọi đầu tư hay không. Đó là điều mà bất kỳ người thông minh nào cũng nên hỏi.

Nếu ai đó tại nơi làm việc cảm thấy bị tấn công hoặc bị xúc phạm bởi câu hỏi này, thì đây là một lá cờ đỏ mà bạn nên đề phòng. Một CEO hoặc người sáng lập tự tin và thoải mái nên vui vẻ khi được hỏi những câu hỏi như thế này và không mù quáng lao vào những điều chưa biết.

Cuối cùng, hãy tự hỏi đâu là yếu tố quan trọng nhất khi bạn đánh giá việc tham gia một công ty khởi nghiệp?

Nó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Bạn nghĩ điều gì là quan trọng nhất? Nếu bạn muốn trở nên giàu có hơn, bạn có thể làm tốt bằng cách trở thành người đồng sáng lập. Nếu muốn thăng tiến trong sự nghiệp, bạn phải làm việc chăm chỉ để tỏa sáng như một ngôi sao và đưa công ty bay cao hơn. Tóm lại, điều gì là quan trọng nhất sẽ phụ thuộc vào cách bạn đánh giá xem mình có nên tham gia một công ty khởi nghiệp hay không.

Nguồn: The Next Web