TRANG trang web tuyển dụng một địa chỉ chuyển tiếp thông tin về nhu cầu tuyển dụng của một hoặc nhiều nhà tuyển dụng. Nơi ứng viên có thể tìm thấy công việc mới nhất, thông tin nhà tuyển dụng và ứng tuyển ngay lập tức.

4 lưu ý khi nhà tuyển dụng tìm ứng viên trên website

Các công ty đăng tin tuyển dụng trên các trang Web không phải lúc nào cũng thu hút được sự chú ý của các ứng viên tiềm năng. Dưới đây là 4 mẹo dành cho nhà tuyển dụng…

Doanh nghiệp có nên có website tuyển dụng riêng?  - Ảnh 1

Công ty có nên có một trang web dành riêng cho việc tuyển dụng?

1. Có những loại website tuyển dụng nào?

Về cơ bản, các trang web tuyển dụng có thể được chia thành 2 loại.

  • Loại thứ nhất thường là trang con Tuyển dụng trong website của doanh nghiệp, chủ yếu để tuyển dụng nhân sự cho chính doanh nghiệp đó. Website này giúp doanh nghiệp đăng tải các thông tin bao gồm mô tả công việc, chế độ lương thưởng, chính sách đãi ngộ… và cho phép ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp trên website của mình.
  • Loại thứ hai là các trang “thị trường” như Vietnamworks, TopCV… Các trang này tương tự như một “sàn giao dịch việc làm”, không chỉ giúp ứng viên tìm kiếm các vị trí còn trống trong nhiều doanh nghiệp, ngành nghề. , các lĩnh vực khác nhau mà còn giúp nhà tuyển dụng tìm kiếm được ứng viên phù hợp thông qua các bài viết hồ sơ của họ.

2. Vậy bạn có nên tạo một website tuyển dụng riêng cho doanh nghiệp của mình?

Câu trả lời là có.

Các website tuyển dụng chuyên nghiệp đóng vai trò là trợ thủ đắc lực của nhà tuyển dụng. đồng thời cũng là địa chỉ tin cậy để ứng viên tiếp cận các cơ hội việc làm. Nhờ các website tuyển dụng, các công ty dễ dàng lựa chọn ứng viên và “săn” nhân tài. Thông qua đó ứng viên có thể lựa chọn công việc phù hợp.

  • Đối với nhà tuyển dụng: Đơn vị chỉ cần cung cấp các tiêu chí cần thiết cho vị trí tuyển dụng và đăng ở phần liên quan. Ngay sau đó ứng viên sẽ tư vấn, đánh giá khả năng và mong muốn có phù hợp hay không và nộp hồ sơ, liên hệ đặt lịch phỏng vấn, Tìm người qua website tuyển dụng sẽ được sếp đưa đến nhiều lựa chọn công việc tốt nhất .
  • Đối với người tìm việc: Người tìm việc chỉ cần gõ thông tin, tìm kiếm vị trí muốn làm việc, mức lương mong muốn, khu vực địa lý làm việc. Các kết quả liên quan hiện ra, bạn xem xét các vị trí tuyển dụng của nhà tuyển dụng, sau đó chọn những công việc bạn thấy phù hợp, nộp hồ sơ và hẹn lịch phỏng vấn.

Sự ra đời của website tuyển dụng trong thời buổi công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay đã giúp cho việc tìm người, tìm việc trở nên dễ dàng hơn. Nếu sử dụng trang web riêng của công ty để đăng tin tuyển dụng, người tìm việc có thể tự tin ứng tuyển hơn vì độ tin cậy cao và tránh được sự so sánh giữa “việc này việc nọ” và rơi vào tình trạng “làm việc suốt ngày đêm”. tay” trong một doanh nghiệp đối thủ.

> Những điều cần nhớ để phỏng vấn thành công

> Câu hỏi phỏng vấn Java bằng tiếng Anh năm 2022

Theo Kênh Tuyển Sinh Tổng Hợp