Tin tức liên quan

>> Thí sinh bị cấm sử dụng điện thoại trong ngày thi môn toán

>> Nhiều đại học Mỹ khuyến khích sinh viên dùng smartphone

Ngang nhiên cầm điện thoại của con trai, bà H. Thanh Hương không khỏi bất ngờ trước nội dung khá “hay ho” của trang web mà mình truy cập.

Hãy sử dụng iPhone, iPad như người lớn…

Khi cơn bão công nghệ ập vào cuộc sống con người, nhiều trẻ em được trang bị điện thoại, thậm chí là điện thoại đắt tiền khi đến trường.

Theo quan sát của phóng viên VTC News tại trường tiểu học Đoàn Thị Điểm (Mỹ Đình, Hà Nội), khi hết giờ làm, nhiều em sử dụng điện thoại ngay trong sân trường. Một số học sinh hốt hoảng, bấm số gọi bố mẹ đến đón. Trong lúc chờ đợi người thân, nhiều em ngồi ngay dưới gốc cây, trên ghế đá, tay mải miết điện thoại, cười nói vui vẻ.

Hỏi có biết chat di động không, Khánh C. (học sinh lớp 4) cầm chiếc điện thoại di động trên tay. Samsung GalaxyAce 2 I8160 hồn nhiên trả lời: “Em có biết chat không, máy em có tải yahoo”. Ở một góc khác, hai cậu bé đang vui đùa, dán mắt vào chiếc điện thoại Nokia N311 thì phát hiện ra mình đang đọc truyện tranh trên mạng.

Bệnh đa xơ cứng. Chị Thu Hương (Uông Bí, Quảng Ninh) có con học lớp 3 Trường tiểu học Trần Phú cho biết: “Nếu quyết định cho con dùng điện thoại, hãy mua cho con loại đa năng. Con mình dùng Samsung S5830. Ngoài việc giữ liên lạc, các con tôi có thể giải trí bằng cách chơi game hoặc nghe nhạc khi rảnh rỗi, tất nhiên thời gian rảnh rỗi vẫn cần phải được kiểm soát”.

Anh Nguyễn Thắng (Giảng Võ, Hà Nội) – chủ hai cửa hàng cầm đồ ở khu vực Giảng Võ và Khâm Thiên, hiện có con học lớp 4, trường tiểu học Cát Linh chia sẻ, anh mua cho cháu 1 chiếc điện thoại đắt tiền. Vì mẹ không muốn con thua kém bạn bè”.

Con gái của Mr. Thắng hiện đang sở hữu một chiếc Iphone 4. Và theo lời Mr. Theo ông Thắng, chiếc điện thoại này sẽ giúp con trai ông thể hiện “đẳng cấp” của người phụ nữ.

Bệnh đa xơ cứng. Huyền (nhân viên văn phòng) có con học lớp 3 cũng chọn cho con điện thoại Iphone 3 lý do, cha mẹ hãy luôn tạo điều kiện tốt hơn cho con cái. Tôi chọn Iphone vì điện thoại này có nhiều chức năng, nhiều trò chơi trí tuệ… trẻ em có thể chơi để phát triển sự khéo léo và trí thông minh của mình…

…và tá hỏa vì dark web trên điện thoại

Bệnh đa xơ cứng. Chị Thanh Hương (Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội) có con học lớp 5, con chị cũng đã từng dùng điện thoại đắt tiền. Anh thú nhận, khi phát hiện con mình đã truy cập vào một trang web có nhiều hình ảnh phụ nữ ăn mặc “mát mẻ”. Ngay lập tức, Ms. Chiếc Iphone 4 của con trai chị là chiếc điện thoại rẻ tiền, chỉ có chức năng nghe gọi. Tuy nhiên, sau đó, anh cũng phải chăm sóc con cái.

Việc truy cập vào các trang web xấu cũng bị giáo viên phát hiện. Cô Mai – một giáo viên kể lại: “Có trường hợp một học sinh bị đình chỉ học 2 tuần vì hành vi không phù hợp với lứa tuổi. Khi bố mẹ gọi điện mới biết vì thương con ở một mình với ông bà ngoại nên phải mua cho con cái iPad để con chơi cho đỡ buồn. Tôi cũng tin rằng thằng bé vẫn còn nhỏ, nó chỉ được bảo chơi trong thời gian nghỉ ngơi. Nhưng khi biết tin, tôi mới biết con trai mình có thể xem phim người lớn…”

Chính vì những mặt tiêu cực này, nhiều bậc cha mẹ đã quyết tâm cho con mình cai nghiện điện thoại cho đến khi cần thiết.

Chị Thu Hương (Khương Thượng) có nhiều băn khoăn: “Theo tôi, không nên cho trẻ dùng điện thoại quá sớm vì trẻ tiếp cận và khám phá công nghệ quá nhanh.

Nhiều em sử dụng chưa đúng chức năng của điện thoại phù hợp với lứa tuổi, thậm chí còn phản tác dụng dẫn đến những hành vi xấu như một số học sinh lợi dụng điện thoại để xem trộm, chụp ảnh, tính toán, chơi trong giờ học ảnh hưởng đến kết quả học tập. Tôi sẽ cho con tôi sử dụng điện thoại khi chúng 12 tuổi.

Một số phụ huynh lo ngại việc cho con dùng điện thoại quá dễ dàng, ngoài việc họ không có thời gian kiểm soát việc con cái sử dụng điện thoại, một nguyên nhân khác là sức khỏe của con cái họ bị ảnh hưởng bởi việc sử dụng điện thoại di động. .

Dựa theo VTCnews