161 Thi tốt nghiệp THPT đợt 2: Những tỉnh nào sẽ gửi thí sinh thi ở địa phương khác? mới nhất

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2, Bộ GD-ĐT cho phép các địa phương có một số thí sinh được ghép với hội đồng thi gần nhất.

 ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN VÀO TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM TẠI ĐÂY 


Trong kỳ thi THPT năm 2020, một số địa phương chỉ có 1 thí sinh dự thi đợt 2, Bộ GD-ĐT cho phép các địa phương này cử thí sinh về hội đồng thi gần nhất để thi chung. Đối với những địa phương chỉ có 1 thí sinh, khi tổ chức kỳ thi riêng vẫn phải thành lập hội đồng thi, cử thanh tra, giám sát, cán bộ coi thi phức tạp, tốn kém.

Trưởng phòng Quản lý chất lượng – Sở GD-ĐT Bà Rịa – Vũng Tàu, ông Nguyễn Ngọc Trung, cho biết địa phương chỉ có 1 thí sinh dự thi đợt 2 THPT. Vì vậy, các thí sinh và Sở đã thống nhất phương án đưa thí sinh đến trường Điểm thi cụm thi Quảng Trị. Trước khi đưa thí sinh đi, Sở làm việc với thí sinh để lắng nghe nguyện vọng và hỗ trợ thí sinh về phương tiện đi lại, ăn ở. Về phía Quảng Trị có 58 thí sinh dự thi vòng 2 sẽ được tổ chức tại địa điểm thuận lợi cho thí sinh.

Ông Vũ Văn Trà – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng chia sẻ, địa phương chỉ có 1 thí sinh dự thi đợt 2 nên Sở đã liên hệ, phối hợp với Hội đồng thi tỉnh Thái Bình cử thí sinh dự thi. thi đây. “Sau khi thi, bài thi của thí sinh luôn được chấm bởi Hội đồng thi tỉnh Thái Bình, địa phương hỗ trợ phương tiện đi lại, ăn ở cho thí sinh trong những ngày thi”, ông Thái chia sẻ. Trà.

photo 1 15979923818351012547006 crop 15979925211151492857884Thí sinh F1 duy nhất của Hải Phòng cũng được cử sang Thái Bình thi đấu

Tương tự tại tỉnh Sơn La, cũng có một thí sinh “mắc kẹt” tại Đà Nẵng do dịch Covid-19, không thể về địa phương dự thi buổi đầu tiên nên lần này thí sinh sẽ làm thủ tục nộp hồ sơ dự thi. . Đà Nẵng.Đà Nẵng. Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La – Mr. Nguyễn Văn Chiến cho biết, thí sinh này năm trước trượt Đại học nên năm nay muốn thi tại Sơn La. Trước ngày thi, các thí sinh làm việc tại Đà Nẵng nên khi dịch bùng phát thí sinh bị mắc kẹt, không thể về quê. Vì vậy, địa phương báo cáo Bộ GD-ĐT thống nhất phương án triển khai các thủ tục chuyển học sinh dự thi tại Đà Nẵng.

Theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, sau khi thống nhất thời gian tổ chức kỳ thi thứ 2, dự kiến ​​vào ngày 30-31/8, Bộ sẽ trình Thủ tướng cho ý kiến. Việc tổ chức kỳ thi thứ hai tùy thuộc vào điều kiện thực tế và tình hình dịch bệnh tại các địa phương để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 bảo đảm an toàn cho thí sinh và người tham gia kỳ thi.

ống thông tiểu Tienphong.vn