177 Tháng cô hồn có nên cắt tóc không? Vì sao tháng cô hồn không nên cắt tóc? mới nhất

Ngày nay, việc cắt tóc mặt trăng ma quái vẫn được coi là một chủ đề gây tranh cãi và được mọi người vô cùng quan tâm. Vì thế, Ma có phải cắt tóc không? không? Tại sao ma không cắt tóc?

Mọi thứ sẽ Gia Ngô Thông tin chi tiết được bật mí trong bài viết dưới đây. Mời độc giả theo dõi.

Được tài trợ bởi

Tháng mấy là tháng ma?

Tùy theo tín ngưỡng của người dân ở từng vùng miền, quốc gia mà thời gian bắt đầu cũng không giống nhau. Tuy nhiên, hầu hết các nơi đều tin rằng tháng cô hồn bắt đầu từ ngày 7 tháng 7 âm lịch hàng năm.

Theo quan niệm dân gian của Trung Quốc, bắt đầu từ ngày mùng 2 tháng 7 âm lịch hàng năm, Diêm Vương sẽ mở cửa Ngục Ma.

Được tài trợ bởi

Đây là dịp để các cô hồn, ma quỷ được thả cửa, tự do đi lại, trở về nhân gian. Sau 12 giờ ngày 14 tháng 7 âm lịch, các vong linh buộc phải trở về địa ngục.

Ở Việt Nam, người ta quan niệm rằng con người ai cũng có hai phần hồn và xác. Khi ta chết, phần xác trở về với cát bụi, phần hồn còn lại với vạn vật xung quanh.

Với mong muốn cầu bình an, thịnh vượng, nhân dân ta đã chọn tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn.

Tháng ma có nên cắt tóc không?

Vấn đề ma mặt trăng có nên cắt tóc hay không còn tùy thuộc vào quan điểm tâm linh và ý muốn của từng ngày. Đây vẫn là một chủ đề gây tranh cãi.

Theo quan niệm dân gian có nên cắt tóc trong tháng rằm không?

Vì vậy, đối với những người tin vào thế giới tâm linh, mái tóc được coi là một phần quan trọng trên cơ thể con người.

Vì vậy, chặt nó là mất mát, dễ khiến chúng ta gặp xui xẻo, ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc. Đặc biệt cấm vào những ngày “Âm dương suy” như đầu tháng, khi ốm đau v.v.

Vì vậy, tháng cô hồn được coi là tháng âm rất thịnh, đi đâu cũng thấy quỷ đói. Kiểu tóc tạo ra sự hấp dẫn, khiến chúng dễ dàng lẻn vào và quấy rối.

Vì vậy, dân gian quan niệm không nên cắt tóc vào ngày rằm tháng 7 để tránh những điều xui xẻo.

Tháng cô hồn có nên cắt tóc theo quan niệm của người dân

Mặt trăng ma có thể có một mái tóc từ góc độ khoa học?

Cho đến nay, chưa có nghiên cứu khoa học chính thức nào cho thấy việc cắt tóc trong ngày rằm cô hồn có thể gây ra tai họa, xui xẻo.

Khái niệm này vẫn là một vấn đề gây tranh cãi, bởi sự thật, vấn đề này chỉ là “truyền miệng”.

Lý giải cho điều này, nhiều người cho rằng đó là do con người chúng ta ngày nay rất yếu đuối, dễ bị tác động bởi những thứ tâm linh từ bên ngoài. Chính vì thế họ tìm đến những giải pháp tinh thần để cân bằng lại cảm xúc, gạt bỏ những lo lắng vô hình.

Theo quan điểm của Phật giáo, trong tháng cô hồn hầu như không cấm điều gì, ngoại trừ sát sinh và làm trái với đạo đức, lương tâm. Vì tâm thanh tịnh sáng suốt nên không gì có thể quấy nhiễu được.

Ngoài ra, trong tháng 7 âm lịch, thời tiết thường khá nóng, để tóc dài sẽ gây cảm giác khó chịu, nóng bức. Vì vậy, nếu tâm bạn vững vàng, bạn không nên tránh cắt tóc trong ngày vía thần mặt trăng.

Theo khoa học ma có phải cắt tóc không

Tại sao ma không cắt tóc?

Theo lời kể, trăng ma là thời điểm các linh hồn được tự do đi lại và di chuyển vào ban đêm. Đây là thời điểm âm rất mạnh.

Con người chúng ta lúc này được dương khí của chính mình che chở, bảo vệ.

Họ tin rằng từng sợi tóc hay lông tơ trên cơ thể con người đều giúp xua đuổi 3 linh hồn phiền phức. Vì vậy, những người nhiều lông, tóc càng được bảo vệ.

Vì vậy, nhiều người cho rằng trong tháng cô hồn, để bảo vệ mình trước sự tấn công của ma quỷ, mỗi chúng ta không nên thực hiện hành vi cắt tóc. Hành động cắt tóc tạo điều kiện thuận lợi cho ma quỷ xâm nhập và phá hoại.

Tháng ma có nên cắt tóc không?

Xem thêm: Cúng rằm tháng 7 vào ngày nào? Cầu nguyện tại nhà

Những điều kiêng kị trong tháng cô hồn

Đối với nhiều người, trăng ma được coi là thời điểm không may mắn trong năm, dễ gặp những điều xui xẻo.

Vì vậy, ngoài việc không cắt tóc, mỗi chúng ta nên tránh một số điều trong tháng cô hồn dưới đây để bảo vệ sức khỏe và tài lộc.

  • Tuyệt đối không ra ngoài vào ban đêm, nếu phải ra ngoài thì không nên mặc đồ trắng.
  • Không được ăn những đồ cúng vô bổ, đó là xúc phạm đến thần linh và ma quỷ.
  • Ban đêm không được phơi quần áo, ma quỷ có thể lẻn vào quấy phá.
  • Tránh xuất hiện ở những nơi vắng vẻ, vì đây được coi là nơi hoạt động của ma quỷ.
  • Khi đi ngang qua một nơi vắng vẻ, đừng bao giờ quay lại, vì ma quỷ sẽ nghĩ rằng bạn đang nói đùa hoặc nói chuyện với chúng.
  • Không được cắm đũa vào bát cơm, đó là nghi thức cúng bái, ma quỷ đánh hơi được và mang âm khí vào nhà.
  • Đừng để mũi giày hướng vào đầu giường, ma quỷ sẽ tưởng bạn là người mất hồn và leo lên ngủ cùng bạn.
  • Cấm gọi tên nhau, ma quỷ sẽ nhớ và khiến người bị gọi mang họa vào thân.
  • Không được tùy tiện đốt vàng mã, vì hành động này sẽ khiến ma quỷ tưởng rằng bạn đang ra hiệu cho chúng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu thêm thông tin để biết được Nguyệt thần nên mang theo điềm gì để tránh những điều xui xẻo đến với mình nhé!

Những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn

Các câu hỏi thường gặp

Tháng ma có nên cắt tóc cho con trai?

Tùy vào quan điểm tâm linh của cha mẹ mà có thể quyết định việc cắt tóc cho con trong tháng cô hồn hay không. Tuy nhiên, tóc dài có thể khiến bé khó chịu, thậm chí gây ra một số vấn đề về da như rôm sảy.

Bạn có nên để kiểu tóc mặt trăng ma?

Nếu là người tâm linh, tháng cô hồn nên hạn chế trang điểm đầu tóc để giữ cho tâm hồn thanh thản, hạn chế lo lắng những vấn đề không đâu. Ngược lại, nếu tin vào khoa học, bạn có thể thoải mái tạo kiểu tóc theo ý muốn.

Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi của Giải Ngô, bạn đọc sẽ có câu trả lời thích đáng cho câu hỏi cô hồn có nên cắt tóc không. Kính chúc quý độc giả sức khỏe và bình an. Đừng quên ủng hộ Giai Ngô bằng cách nhấn Like&Share bài viết.