191 Biển số xe NG là gì? Ý nghĩa của biển số xe NG gạch đỏ mới nhất

Bạn có biết chiếc xe có biển số NG là gì không? Hay biển số xe NG gạch đỏ là sao? Ý nghĩa biển số NGUYỄN thế nào? Sau đây https://castrolmagnatec.vn/ sẽ giải đáp Biển số xe NG là gì? Chi tiết bài viết dưới đây để các bạn tham khảo

Biển số xe NG là gì?

Biển số NG là biển số ngoại giao. Cụ thể: Khoản 7 Điều 31 Thông tư 15/2014/TT-BCA ban hành ngày 4/4/2014 quy định về biển số xe của cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài như sau:

Biển số nền màu trắng, chữ số màu đen, có dãy ký hiệu NG màu đỏ cấp cho xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và nhân viên người nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao của cơ quan đó. Đặc biệt, biển số xe của Đại sứ, Tổng lãnh sự có thứ tự đăng ký là số 01 và có thêm gạch đỏ chồng lên giữa các số chỉ quốc tịch và thứ tự đăng ký (biển số 01 là cấp lại đăng ký). ). xe hơi mới).

Ví dụ: Biển số Ngoại giao thông thường là 43-346-NG-06, ký tự 43 là xe đăng ký tại Đà Nẵng; NG là viết tắt của Ngoại giao; 346 là con số đại diện cho quốc gia của chủ nhân chiếc xe này, cụ thể 346 đến từ Lào; 06 là số của xe.

Biển số 80-NG-011-01 trong ảnh trên, 011 là số thứ tự của Vương quốc Anh và Bắc Ireland; 01 là số thứ tự đặc biệt chỉ dành cho người đứng đầu cơ quan đại diện ngoại giao. Như vậy, đây là xe dành cho Đại sứ Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam.

bien-so-xe-ng-la-gi-1

  • Xem thêm: Dấu chấm ở giữa biển số xe 5 số có ý nghĩa gì chi tiết từ A-Z

Biển số xe NG gạch đỏ có ý nghĩa gì??

Theo Khoản 2 Mục I Thông tư 01-TTLN 1998 quy định: Phương tiện đi lại của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế, cá nhân đi cơ quan đại diện ngoại giao (xe chở cơ quan đại diện ngoại giao). khám xét, yêu cầu, bắt giữ và từ việc sử dụng các biện pháp khắc phục hậu quả.

Các phương tiện khác lưu thông trên đường không mang biển số NG, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm pháp luật giao thông đường bộ có thể bị khám xét, tạm giữ và xử lý như các phương tiện tương tự tại Việt Nam, trừ trường hợp có thỏa thuận riêng giữa Việt Nam và nước ngoài. quốc gia.

Do đó, xe mang biển số NG được hưởng quyền miễn trừ khám xét, trưng dụng, bắt giữ và không bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn biết được biển số xe NG là gì? Ý nghĩa của biến xe NG là màu đỏ gạch