201 Hackintosh là gì? mới nhất

Công nghệ thông tin

Đối với dân IT, cụm từ Hackintosh đã quá quen thuộc. Nhưng đối với những người ngoại đạo, Hackintosh là gì lại là một câu hỏi xa lạ.

Khi Apple thông báo chuyển đổi từ kiến ​​trúc PowerPC sang bộ vi xử lý và chipset Intel, nhiều người mong đợi khả năng chạy phần mềm Windows trên phần cứng Apple và hệ điều hành Apple trên phần cứng không phải của Apple. . Apple cuối cùng đã quản lý để xây dựng tính năng Boot Camp vào Mac OS X 10.5 trở lên, cho phép Windows chạy trên phần cứng của Apple. Thật không may, nó không dễ dàng cho những người muốn nhanh chóng chạy Mac OS X trên PC tiêu chuẩn.

Quảng cáo

Hackintosh là gì?

hackintosh-la-gi-01

Theo định nghĩa của wikipedia, Hackintosh là máy tính chạy MacOS trên thiết bị không được Apple ủy quyền hoặc máy tính không còn nhận được các bản cập nhật phần mềm chính thức.

Quảng cáo

Nói một cách dễ hiểu, Hackintosh là tên của hệ điều hành MacOS được cài đặt trên các máy tính thông thường, không phải do Apple sản xuất.

Mặc dù Apple không hỗ trợ (hoặc khuyến khích) chạy Mac OS X trên PC thông thường, nhưng với phần cứng phù hợp và đủ quyết tâm, điều đó hoàn toàn có thể xảy ra. Thuật ngữ “Hackintosh” bắt nguồn từ việc bạn phải hack phần mềm để phần mềm chạy đúng trên phần cứng. Tất nhiên, một số phần cứng cũng cần được tinh chỉnh trong một số trường hợp.

Quảng cáo

Thay BIOS

hackintosh-la-gi-02

Rào cản lớn nhất đối với hầu hết các máy tính tự lắp ráp chạy Mac OS X trên phần cứng là các hoạt động liên quan đến UEFI. Hệ thống này được tạo ra để thay thế các hệ thống BIOS ban đầu, cho phép máy tính khởi động. Apple sử dụng các tiện ích mở rộng dành riêng cho UEFI, không có trong hầu hết các phần cứng PC.

Trong vài năm qua, điều này đã dần được khắc phục khi hầu hết các hệ thống đã áp dụng cơ chế khởi động phần cứng mới. Có thể tìm thấy danh sách các máy tính và phần cứng tương thích đã biết trên trang Dự án OSx86 (Liên kết tham khảo: http://wiki.osx86project.org/wiki/index.php/Main_Page). Lưu ý rằng danh sách này dựa trên các phiên bản OS X khác nhau vì mỗi phiên bản có mức hỗ trợ phần cứng khác nhau, đặc biệt đối với phần cứng máy tính cũ không thể chạy các phiên bản OS X mới hơn.

Cắt giảm chi phí

Hackintosh là gì?

Một trong những lý do chính khiến nhiều người muốn thử chạy Mac OS X trên phần cứng PC tự lắp ráp là chi phí. Các sản phẩm phần cứng của Apple thường rất đắt so với các hệ thống Windows tương tự. Giá một số sản phẩm của Apple đã giảm trong những năm qua để gần bằng với nhiều hệ thống Windows có cấu hình tương tự, nhưng có nhiều lựa chọn hơn về máy tính xách tay và máy tính để bàn rẻ hơn trên thị trường. .

Tuy nhiên, hầu hết người tiêu dùng có lẽ không nghĩ quá nhiều về việc hack hệ thống máy tính để chạy hệ điều hành Mac OS X khi có những lựa chọn thay thế rẻ hơn, với nhiều đặc điểm mong muốn hơn. . Chromebook là một ví dụ điển hình. Hầu hết các hệ thống này có thể được tìm thấy với giá dưới 300 đô la (6.900.000 đồng).

Hãy nhớ rằng việc tạo ra một hệ thống máy tính Hackintosh thường không có bảo hành phần cứng từ phía nhà sản xuất và việc sửa đổi phần mềm chạy trên phần cứng đó là vi phạm luật bản quyền đối với phần cứng. Hệ điều hành của Apple thì không. Vì những lý do này, không công ty nào có thể bán hệ thống Hackintosh một cách hợp pháp.

xem thêm

  • Thay đổi màn hình chờ Windows 10
  • Cách sao chép ảnh từ iPhone vào máy tính

Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn.

Theo Đời sống vợ chồng.com