201 Hướng dẫn thiết kế bằng Canva xịn như dân chuyên mới nhất

Công nghệ thông tin

Không giống như Photoshop, Canva là một công cụ thiết kế phù hợp với những nhu cầu đơn giản hơn. Hôm nay, GhienCongListen sẽ gửi đến các bạn bài hướng dẫn thiết kế với Canva giỏi như dân chuyên nghiệp!

Có nhiều bạn đang gặp phải tình trạng cần thiết kế Banner, Poster hay Logo nhưng lại không phải là designer chuyên nghiệp, hoặc bạn là designer chuyên nghiệp nhưng không có nhiều thời gian dành cho nó. Vì vậy, tôi sẽ giới thiệu một công cụ giúp bạn làm tốt điều đó, đó là Canva. Vậy Canva là gì? Và nó được dùng để làm gì? Chịu đựng GhienCong Nghe Hướng dẫn thiết kế Canva giỏi như dân chuyên nghiệp!

Quảng cáo

Canva là gì?

Cách thiết kế trên Canva như một chuyên gia

Canva là một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến rất phổ biến được sử dụng để thiết kế hình ảnh hoặc tài liệu chất lượng cao. Hàng triệu người sử dụng Canva để tạo hình ảnh truyền thông xã hội, áp phích, thư mời điện tử, bản trình bày, v.v.

Quảng cáo

Khác với các công cụ mạnh mẽ như photoshopminh họa, Canva có giao diện thân thiện hơn cho phép dễ dàng làm quen với các tính năng. Canva có phiên bản web và phần mềm iOSAndroid.

Canva cung cấp các tùy chọn giá cho các đối tượng người dùng khác nhau với các nhu cầu sử dụng khác nhau:

Quảng cáo

  • không có phí: Đầy đủ các tính năng cơ bản để thiết kế sản phẩm đơn giản
  • Chuyên nghiệp ($9,99/tháng): Với phiên bản Pro, bạn có quyền truy cập vào nhiều mẫu, bản vẽ, phông chữ và hình ảnh khác nhau. Nó cũng cho phép người dùng lưu hình ảnh PNG trong suốt, tạo mẫu của riêng họ và tải lên phông chữ của riêng họ.
  • Doanh nghiệp ($30/tháng): Dành riêng cho mục đích kinh doanh, phiên bản Enterprise cho phép chia sẻ dự án, tài nguyên nhóm và lưu trữ đám mây không giới hạn.

Tài nguyên và mẫu Canva

Cách thiết kế trên Canva như một chuyên gia

Tính năng hữu ích nhất của Canva là bộ sưu tập lớn các mẫu đẹp. Ngay cả với tài khoản miễn phí, bạn vẫn có thể truy cập hàng nghìn mẫu phù hợp với hàng trăm thiết kế. Canva có nhiều mẫu phù hợp với mọi nhu cầu thiết kế, từ sơ yếu lý lịch đến bài đăng trên Instagram quảng cáo buổi biểu diễn tiếp theo của ban nhạc của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nhiều mẫu chỉ khả dụng cho người dùng trên gói Pro hoặc Enterprise.

Để chọn một mẫu, hãy truy cập trang chủ Canva. Tại đây, bạn có thể sử dụng các mẫu trang chủ được đề xuất hoặc bạn có thể tìm thấy chúng trong phần Mẫu của thanh menu. Trong menu, bạn sẽ tìm thấy một loạt các mẫu được phân chia để phù hợp với mọi nhu cầu.Cách thiết kế trên Canva như một chuyên gia

Những điều này bao gồm “Phương tiện truyền thông xã hội (Mạng xã hội)“,” “Cá nhân (Personal)“,” “Kinh doanh)“,” “Quảng cáo tiếp thị)“, Và”học”. Ví dụ bạn muốn thiết kế thiệp chúc mừng sinh nhật, liên hoan thì chọn Cá nhân > Thẻ.

Hầu hết các mẫu chứa các yếu tố sau:

  • Đồ họa và vectơ: Đây là những yếu tố bổ sung thêm ký tự vào mẫu, chẳng hạn như hình dạng, nhãn dán, khung hoặc biểu tượng động.
  • Hình ảnh chứng khoán (hình ảnh có sẵn): Đây là những hình ảnh có sẵn trong thư viện Canva. Bạn có thể sử dụng những bức ảnh này hoặc tải lên bức ảnh của riêng bạn để sử dụng.
  • Bảng màu: Để tạo sự liên tục, hầu hết các mẫu đều sử dụng một bảng màu cụ thể.
  • Bộ phông chữ: Đây là sự kết hợp của các phông chữ do các nhà thiết kế của Canva biên soạn.
  • Bố trí trang: Điều này đặc biệt hữu ích cho các mẫu nhiều trang, chẳng hạn như bản trình bày hoặc tờ rơi. Thường có một số tùy chọn bố cục cho mỗi trang, tương tự như Google Slides hoặc Powerpoint.

Cách thiết kế trên Canva như một chuyên giaNgoài các tài nguyên có sẵn, bạn có thể thêm các tài nguyên khác của riêng mình từ thư viện tài nguyên của Canva. Ở phía bên trái của màn hình thiết kế, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều đồ họa, hình ảnh lưu trữ và phông chữ để thêm vào mẫu.Cách thiết kế trên Canva như một chuyên gia

Hướng dẫn thiết kế bằng Canva

Để minh họa quy trình thiết kế, chúng ta sẽ chỉnh sửa một hình ảnh đơn giản trong phiên bản web của Canva. Mục đích của thiết kế này là đăng lên phương tiện truyền thông xã hội để thúc đẩy cuộc trò chuyện về “Quyền riêng tư trên Internet và an ninh mạng“đến.

Đầu tiên bạn chọn Mẫu > Mạng xã hội > Bài đăng trên InstagramCách thiết kế trên Canva như một chuyên gia

Tại đây, chọn mẫu bạn muốn sử dụng. Chúng tôi chọn mẫu này với mục đích hỗ trợ học tập từ xa.Cách thiết kế trên Canva như một chuyên gia

Trên màn hình chính của Canva, bạn có thể thấy nhiều trang khác nhau của một mẫu cụ thể. Nếu bạn chỉ làm sản phẩm 1 trang thì hãy chọn 1 trong các trang để thiết kế còn các trang còn lại bạn không cần lo.

Ở đây, chúng tôi đã thiết kế trang đầu tiên cho phù hợp với sự kiện này, thay đổi nội dung của văn bản, thay đổi màu nền và thay đổi bố cục một chút. Bây giờ, bước còn lại là xuất bản thiết kế này và đăng nó lên Instagram.Cách thiết kế trên Canva như một chuyên gia

Xuất và đăng thiết kế của bạn

Bạn có nhiều tùy chọn khác nhau để xuất bản thiết kế của mình. Đầu tiên các bạn lưu ở định dạng PNG hoặc JPG nhé. tôiquá nhiều chỉ người dùng Pro mới có thể xuất các tệp hình ảnh PNG trong suốt. Bạn có thể gửi trực tiếp đến máy in để đảm bảo chất lượng in cao.Cách thiết kế trên Canva như một chuyên gia

Khi bạn thuyết trình, bạn có thể chuyển sang “Chế độ thuyết trình”. Tính năng này chiếu toàn bộ màn hình và cho phép thao tác tương tự như các phần mềm trình chiếu khác. Nếu bạn muốn cho người khác xem thiết kế của mình trực tuyến, bạn có thể tạo một liên kết cho phép mọi người truy cập vào tác phẩm của bạn.

Cuối cùng, bạn có thể xuất thiết kế của mình sang nền tảng truyền thông xã hội của đối tác, chẳng hạn như Facebook, Twitter và Instagram.

Đó là lý do GhienCongNghe gửi đến bạn bài hướng dẫn thiết kế với Canvas thật như dân chuyên nghiệp. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi!

Theo howtogeek.com