201 Hướng dẫn xóa tài khoản Google nhưng không bị mất dữ liệu mới nhất

Công nghệ thông tin

Nếu bạn đang muốn xóa tài khoản Google của mình thì bài viết này là dành cho bạn. Hãy cùng GhienCongListen tìm hiểu cách xóa tài khoản Google dưới đây.

Tài khoản Google cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ và ứng dụng của Google như Gmail, Google Documents, Google Drive, v.v. Xóa tài khoản Google Điều này có nghĩa là bạn sẽ mất tài khoản Gmail, tài khoản YouTube và các ứng dụng đã mua qua Google Play. Nếu bạn chắc chắn, đối tác GhienCong Nghe Tìm hiểu cách xóa tài khoản Google của bạn ngay tại đây.

Quảng cáo

Hướng dẫn xóa tài khoản Google

Nếu bạn muốn lưu dữ liệu trong tài khoản Google của mình, Google cho phép bạn sao lưu các tệp, ảnh, giao dịch mua và dấu trang quan trọng trước khi xóa. Dưới đây là cách tạo kho lưu trữ dữ liệu Google của bạn và xóa vĩnh viễn tài khoản Google của bạn khỏi máy tính.

Cách lưu dữ liệu tài khoản Google

  • Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.
  • Truy cập https://myaccount.google.com/delete-services-or-account.
  • lựa chọn Xuất dữ liệu của bạn (Xuất dữ liệu của bạn).

Hướng dẫn xóa tài khoản Google không mất dữ liệu 2021

Quảng cáo

  • Chọn dữ liệu bạn muốn đưa vào tệp xuất của mình bằng cách chọn hoặc bỏ chọn các hộp bên cạnh mỗi dịch vụ của Google.

Hướng dẫn xóa tài khoản Google không mất dữ liệu 2021

  • Khi bạn đã hoàn thành lựa chọn của mình, hãy nhấp vào Bước tiếp theo (Bước tiếp theo).

Hướng dẫn xóa tài khoản Google không mất dữ liệu 2021

Quảng cáo

  • Nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh Gửi tải xuống qua liên kết (Gửi liên kết tải xuống qua email) và chọn phương thức vận chuyển ưa thích của bạn.

Hướng dẫn xóa tài khoản Google không mất dữ liệu 2021

  • Chọn tần suất bạn muốn Google lưu trữ dữ liệu dịch vụ của mình.

Hướng dẫn xóa tài khoản Google không mất dữ liệu 2021

  • Chọn loại tệp và kích thước bạn muốn lưu dữ liệu xuất vào.
  • Nhấp chuột Tạo xuất (Tạo tệp xuất).
  • Quá trình xuất sẽ bắt đầu và Google sẽ gửi email cho bạn khi kho lưu trữ sẵn sàng. Quá trình xuất có thể mất từ ​​vài giờ đến vài ngày để hoàn thành.
  • Nếu bạn muốn hủy xuất vì bất kỳ lý do gì, hãy nhấp vào tùy chọn Hủy xuất (Hủy xuất).

Hướng dẫn xóa tài khoản Google không mất dữ liệu 2021

Cách xóa tài khoản Google của bạn

  • Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn và truy cập https://myaccount.google.com/delete-services-or-account.
  • lựa chọn Xóa tài khoản của bạn (Xóa tài khoản của bạn).

Hướng dẫn xóa tài khoản Google không mất dữ liệu 2021

  • Nhập mật khẩu Google của bạn.
  • Xem chú thích cuối trang của Google về việc xóa tài khoản Google.
  • Dấu kiểm xác nhận rằng bạn chịu trách nhiệm cho mọi giao dịch tài chính đang chờ xử lý liên quan đến tài khoản Google của mình. Sau đó, đánh dấu vào ô xác nhận rằng bạn muốn xóa tài khoản và tất cả dữ liệu.
  • lựa chọn Xóa tài khoản (Xóa tài khoản).

Hướng dẫn xóa tài khoản Google không mất dữ liệu 2021

Lưu ý: bạn không thể hoàn tác sau khi xóa tài khoản Google vĩnh viễn.

Cách khôi phục tài khoản Gmail đã xóa

Dưới đây là cách khôi phục tài khoản Gmail sau khi bị xóa:

  • Truy cập trang quản lý mật khẩu của Google. Trên trang đăng nhập, chọn Tôi gặp sự cố khác khi đăng nhập.
  • Nhập địa chỉ email đã xóa và chọn tiếp tục.
  • Sau đó tiến hành nhập mật khẩu và chọn tiếp tục.
  • lựa chọn Gửi yêu cầu thu hồi. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến trang xóa tài khoản.
  • Sau đó, bạn sẽ nhận được liên kết đến biểu mẫu yêu cầu khôi phục tài khoản. Nếu không được chấp nhận, tài khoản Gmail của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn.
  • Sau khi chọn yêu cầu khôi phục, bạn nhập địa chỉ email có quyền truy cập để trả lời câu hỏi bảo mật, quyền truy cập cuối cùng và thời điểm tạo tài khoản. Google sẽ dựa vào đây để xác minh bạn có phải là chủ sở hữu của tài khoản Gmail này hay không.

Sau khi hoàn tất các thao tác Google sẽ gửi email đến địa chỉ bạn cung cấp. Nhấp vào liên kết trong email và tạo mật khẩu mới cho tài khoản. Như vậy là bạn đã khôi phục thành công tài khoản Gmail đã xóa. Lưu ý: sẽ mất một khoảng thời gian ngắn để nhận được email khôi phục, hãy đợi cho đến khi bạn nhận được thông báo từ Google.

  • Xem thêm: Đây là hướng dẫn cách xóa Gmail

Trên đây là cách xóa tài khoản Google mà không bị mất dữ liệu. GhienCongListen hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Đừng quên nhấn Like & Share để ủng hộ GhienCongListen tiếp tục chia sẻ nhiều thông tin thú vị và hữu ích hơn nữa.

Tham khảo ý kiến ​​​​của Business Insider