203 Sao lưu iPhone bằng iTunes trên máy tính thật sự có khó như bạn tưởng mới nhất

iOS

Tại sao phải sao lưu iPhone bằng iTunes khi có tính năng sao lưu từ iCloud trên các thiết bị của Apple. Hãy tìm ngay câu trả lời trong bài viết dưới đây trên GhienCongNghe.

Theo mặc định, iPhone và iPad của bạn sẽ tự động sao lưu dữ liệu của bạn lên iCloud nhưng các bản sao lưu iTunes cục bộ được lưu trữ trên máy tính của bạn vẫn có cách sử dụng riêng. Bạn nên tạo bản sao lưu iTunes khi chuyển sang iPhone mới hoặc chuẩn bị sử dụng bản iOS beta trên iPhone của mình. trên Sao lưu iPhone bằng iTunes Hãy xem các hướng dẫn GhienCong Nghe trong bài viết dưới đây.

Quảng cáo

Tại sao phải sao lưu iPhone bằng iTunes khi bạn đã có iCloud?

Sao lưu iTunes cục bộ hoàn thiện hơn và nhanh hơn so với sao lưu iCloud. Các bản sao lưu iCloud vẫn hữu ích vì chúng diễn ra không dây nên chúng luôn được cập nhật, nhưng các bản sao lưu iTunes sẽ tốt hơn để khôi phục hoàn toàn trạng thái trước đó và không phụ thuộc vào tốc độ Internet. .

Quảng cáo

Ngoài ra, việc sử dụng iCloud để sao lưu rất hạn chế vì nó sẽ sử dụng bản sao lưu gần đây nhất để cập nhật thông tin trên thiết bị mới của bạn. Điều này sẽ khiến bạn bị động với những gì bạn muốn trên chiếc iPhone mới của mình. Điều này khác với các bản sao lưu iTunes. Nó cho phép bạn chọn những gì cần sao lưu, với các bản sao lưu vào các thời điểm khác nhau có sẵn cho bạn.

sao lưu iphone với iTunes 10

Quảng cáo

Cách sao lưu iPhone bằng iTunes

Trước khi bắt đầu, hãy tìm hiểu thêm về iTunes là gì và sự khác biệt giữa bản sao lưu iCloud và bản sao lưu bạn thực hiện trên máy tính của mình, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sao lưu iPhone của mình bằng iTunes trên máy tính. Bạn đọc vui lòng làm theo các bước sau.

1. Kết nối thiết bị iPhone, iPad với máy tính bằng cáp đi kèm thiết bị (có thể là cáp Lightning to USB hoặc USB-C to USB-C trên các mẫu iPad Pro mới nhất). Trên máy Mac chạy macOS Mojave 10.14 trở xuống hoặc trên PC, hãy mở iTunes.

Nếu chưa có iTunes trên máy tính, bạn có thể xem cách cài đặt trong bài viết dưới đây.

  • Hướng dẫn đầy đủ để cài đặt iTunes trên Mac và Windows

2. Sau khi kết nối iPhone với máy tính thành công. Nhấp vào “Tiếp tục” trong iTunes để cho phép truy cập vào iPhone của bạn trên máy tính.

sao lưu iphone trong itunes

3. Mở khóa iPhone của bạn và thấy thông báo “Tin cậy máy tính này”. Nhấn nút “Tin tưởng” và nhập mật khẩu của bạn để kết nối iPhone của bạn với iTunes.

sao lưu iphone vào itunes 1 sao lưu iphone vào itunes 2

4. Sau khi cho phép truy cập iTunes, bạn sẽ thấy một biểu tượng điện thoại nhỏ trên thanh công cụ, gần góc trên cùng bên trái của cửa sổ iTunes. Nhấn vào nó.

sao lưu iphone với iTunes 3

5. iTunes sẽ tự động tập trung vào ngăn “Tóm tắt” ở thanh bên trái. Cuộn xuống và tìm phần “Sao lưu” tại đây.

sao lưu iphone với iTunes 4

6. Trước khi tiếp tục, bạn nên đảm bảo rằng các bản sao lưu trên iPhone của mình đã được mã hóa. Điều này đảm bảo rằng chúng được bảo vệ bằng mật khẩu để ai đó sẽ cần mật khẩu bạn cung cấp để truy cập chúng và dữ liệu chứa trong đó. Các bản sao lưu được mã hóa cũng có thể chứa mật khẩu tài khoản, thông tin Apple Health và dữ liệu HomeKit. Các bản sao lưu không được mã hóa sẽ không chứa tất cả dữ liệu này.

Bật hộp kiểm “Mã hóa sao lưu iPhone” trong Sao lưu để bật sao lưu được mã hóa.

sao lưu iphone với itunes 5

7. Cung cấp mật khẩu khi được nhắc. Hãy chắc chắn rằng bạn nhớ mật khẩu này. Nếu quên, bạn sẽ không thể khôi phục bất kỳ bản sao lưu iTunes được mã hóa bằng mật khẩu nào.

Nếu trước đây bạn đã đặt mật khẩu và quên nó, bạn có thể nhấp vào nút “Thay đổi mật khẩu” tại đây để đặt mật khẩu mới mà iTunes sẽ sử dụng cho các bản sao lưu mới được tạo. Nhưng bạn không thể khôi phục bất kỳ bản sao lưu cũ nào nếu không có mật khẩu bạn đã sử dụng để tạo chúng.

sao lưu iphone với iTunes 6

9. iTunes sẽ tự động bắt đầu tạo bản sao lưu sau khi bạn cung cấp mật khẩu. Đợi quá trình hoàn tất trước khi ngắt kết nối điện thoại của bạn. Nó chỉ mất một vài phút.

sao lưu iphone trong iTunes 7

10. Xem phần “Bản sao lưu mới nhất” trong ngăn này và bạn sẽ thấy thời điểm các bản sao lưu gần đây nhất diễn ra. Bất kỳ bản sao lưu nào cho biết nó được tạo “trên máy tính này” đều là bản sao lưu iTunes trên PC hoặc máy Mac của bạn.

Để tạo bản sao lưu iTunes mới trong tương lai, chỉ cần nhấp vào nút “Sao lưu ngay” trong khi iPhone của bạn được kết nối với máy tính qua cáp.

sao lưu iphone trong iTunes 8

11. iTunes sẽ thực hiện sao lưu và hiển thị cho bạn tiến trình trong khu vực hiển thị trạng thái ở đầu cửa sổ.

sao lưu iphone trong iTunes 9

Bạn có thể và nên chọn “iCloud” làm tùy chọn sao lưu mặc định trong phần “Sao lưu tự động”. Bạn vẫn có thể sao lưu trong iTunes bằng cách tự mình nhấp vào nút “Sao lưu ngay”.

Trên đây là hướng dẫn cách sao lưu iPhone bằng iTunes trên máy tính nhằm giúp bạn đọc có những cách khác nhau để có thể lưu lại các thông tin của mình trên các thiết bị iPhone, iPad để sử dụng cho những trường hợp như restore lại máy. , chuyển sang iPhone mới.

Bạn đọc quan tâm đến iCloud hay các vấn đề liên quan đến iPhone có thể tham khảo thêm các bài viết khác của GhienCongList bên dưới.

  • Hướng dẫn cách sử dụng iTunes trên máy tính từ A đến Z
  • Cài đặt iTunes cho Windows 10 chưa bao giờ dễ dàng hơn thế

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy để lại 1 Like & Share để ủng hộ GhienCong Nghe mang đến cho bạn đọc nhiều bài viết bổ ích hơn nữa. Cảm ơn đã xem.

Kiểm tra How-To Geek