205 ICloud Drive là gì? Cách hoạt động của iCloud và cách để sử dụng sao cho hiệu quả mới nhất

KHÁM PHÁ

Bài viết tiếp theo, GhienCongListen sẽ giúp bạn biết iCloud Drive là gì? Cách thức hoạt động của iCloud và cách sử dụng hiệu quả.

Ổ iCloud là gì? Nó có giống như Google Drive mà chúng ta vẫn sử dụng để lưu trữ và chia sẻ tệp không? Chính xác như vậy, iCloud Drive là một không gian nơi bạn có thể lưu trữ tất cả các loại tệp trong giới hạn dung lượng cho phép, điều này sẽ giúp công việc và quản lý dữ liệu của bạn hiệu quả hơn.

Bài viết dưới đây, bạn đồng hành GhienCong Nghe tìm hiểu thêm chi tiết Ổ iCloud là gì?? Và cách sử dụng iCloud Drive trên các nền tảng thiết bị.

Quảng cáo

Ổ iCloud là gì?

Ổ iCloud là gì? Nó có phải là một tập hợp con của iCloud không?

Quảng cáo

iCloud Drive là một phần của iCloud – dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple. iCloud Drive, ra mắt vào năm 2011, là nơi cho phép bạn lưu trữ các tệp, ảnh, video, tài liệu, nhạc trên nền tảng của tất cả các thiết bị Apple, thiết bị iOS, Mac và Windows PC.

Bên cạnh dung lượng lưu trữ, iCloud Drive còn hỗ trợ tạo nhiều thư mục hoặc tệp hoạt động với cùng một tệp trong nhiều ứng dụng.

Quảng cáo

Ngoài iCloud Drive, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phiên bản trang web iCloud.com để thêm, chỉnh sửa và lưu tệp khi cần.

Nhà sản xuất Apple không ngừng nghiên cứu để cập nhật iCloud Drive cũng như tung ra nhiều tính năng mới mà mới nhất là tính năng chia sẻ thư mục iCloud Drive trong năm 2020.

Đây là một tính năng tương tự như Dropbox, bạn có thể chia sẻ một lúc một thư mục và mọi người có thể xem và chỉnh sửa thư mục được chia sẻ.

Cách hoạt động của ổ iCloud

Vậy iCloud Drive hoạt động như thế nào trên từng nền tảng? Cùng GhienCongList điểm qua các nền tảng sau, bao gồm: Mac, iPhone/iPad, Windows.

 • Đầu tiên là Mac

Để truy cập iCloud Drive, hãy chọn biểu tượng Finder trong thanh công cụ của máy Mac > nhấp vào ổ iCloud trong thanh bên yêu thích. Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm iCloud Drive trong menu Đi bộ trong bất kỳ cửa sổ nào thợ săn sao cũng được.

Cách hoạt động của ổ iCloud

Theo mặc định, iCloud Drive chứa các thư mục cho từng ứng dụng iWork của Apple: Keynote, Pages và Numbers, cùng với các thư mục dành cho Xem trước, QuickTime Player, Script Editor, TextEdit và Automator.

Nhưng dù là thư mục nào, bạn hoàn toàn có thể tạo và chỉnh sửa bất kỳ thư mục nào và lưu trữ trực tiếp trong iCloud Drive, miễn là tổng dung lượng không vượt quá 50GB – giới hạn lưu trữ cho phép.

Tính năng kéo và thả tệp trong iCloud Drive là gì? Ngoài ra, bạn cũng có thể kéo và thả bất kỳ thư mục hoặc tệp nào từ máy Mac hoặc bất kỳ nơi nào khác trong iCloud Drive của mình.

Đây là không gian lưu trữ dữ liệu lớn và có hệ thống do các nhà cung cấp tạo ra cho người dùng thiết bị Apple của họ.

 • iPhone hoặc iPad

Cũng giống như cách hoạt động trên máy Mac, trên iPhone và iPad, bạn cũng có thể sử dụng iCloud Drive để thêm, tạo, chỉnh sửa và lưu các loại tệp, dữ liệu, âm thanh, hình ảnh hoặc video khác nhau.

Khi mỗi thao tác sửa đổi bất kỳ tệp nào trên một thiết bị, các tệp sẽ tự động được sửa đổi trên các thiết bị khác cũng sử dụng iCloud Drive.

Tính năng đồng bộ hóa này cho phép bạn làm việc hiệu quả hơn và tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Vậy còn việc chia sẻ tệp trong iCloud Drive thì sao?

Khi bạn hoàn thành công việc của mình, bạn có thể chia sẻ tệp với đồng nghiệp hoặc sếp để được tư vấn, bạn cũng cần chỉnh sửa quyền cho mọi người, xem, nhận xét hoặc chỉnh sửa quyền nếu phù hợp.

 • các cửa sổ máy tính

Đầu tiên, iCloud Drive trên Windows PC là gì?

Cách hoạt động của ổ iCloud

Windows hoạt động như thế nào với iCloud Drive?

Đối với Windows, iCloud Drive cũng có thể hoạt động tương tự như trên các thiết bị khác của Apple.

Nhưng trước khi mở iCloud Drive, bạn cần tải xuống ứng dụng iCloud cho Windows.

Một thư mục iCloud Drive sẽ được tạo trong File Explorer. Vì vậy, tất cả các tài liệu bạn đã lưu trữ trong iCloud sẽ được tự động tải xuống thư mục iCloud Drive trong File Explorer.

Mặt khác, các tệp bạn tạo và chỉnh sửa trên PC cũng tự động hiển thị và cập nhật trên các thiết bị Apple khác sử dụng iCloud Drive.

Tôi có nên sử dụng iCloud Drive không?

Tôi có nên sử dụng iCloud Drive không?

Câu hỏi đặt ra là lợi ích của iCloud Drive là gì để chúng ta tiếp tục sử dụng nó cho công việc?

Mặc dù không thể phủ nhận những lợi ích mà iCloud Drive mang lại nhưng do giới hạn dung lượng của phiên bản miễn phí khá hạn chế, (chỉ 5GB so với 15GB của Google Drive) nên nếu muốn có trải nghiệm tốt hơn, bạn hãy mua thêm các gói dung lượng phù hợp.

Đối với người dùng các thiết bị của Apple, có lẽ sử dụng iCloud Drive sẽ phù hợp hơn, còn người dùng Windows hay Android nên suy nghĩ lại, bởi việc truy cập iCloud Drive cũng như hệ sinh thái của các bộ phận là an toàn. hơn người dùng iOS và Mac.

Tôi nên sử dụng bao nhiêu gói dung lượng iCloud Drive?

Tôi có nên sử dụng iCloud Drive không?

Gói dung lượng iCloud Drive là gì? Đây là giới hạn tối đa cho phép đối với tất cả các tệp bạn lưu trữ trong iCloud Drive.

Với phiên bản miễn phí, Apple cung cấp cho bạn dung lượng lưu trữ lên tới 5GB cho toàn bộ dung lượng iCloud Drive. Điều này có nghĩa là sau khi đăng ký iCloud, bạn sẽ nhận được 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí, bao gồm Gmail Mail, iCloud Drive và Sao lưu.

Và thông thường, bạn cần nâng cấp dung lượng để đáp ứng các tính năng lưu trữ và sao lưu cũng như chia sẻ và tạo tệp mới trong iCloud Drive.

Vậy các gói iCloud Drive trả phí là gì?

Đối với các gói trả phí, bạn có thể nâng cấp gói dung lượng iCloud của mình từ iPhone, iPad, iPod touch, Mac hoặc PC từ các giới hạn dung lượng là 50GB, 200GB hoặc 2TB.

Đặc biệt:

 • 50GB: 0,99 đô la Mỹ / 0,79 bảng Anh
 • 200GB: 2,99 đô la Mỹ / 2,49 bảng Anh
 • 2TB: 9,99 đô la Mỹ / 6,99 bảng Anh

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như tính chất công việc mà bạn chọn gói dung lượng iCloud Drive cho phù hợp. Và với bạn, con số gợi ý ở đây là 200GB.

Cách sử dụng ổ iCloud

Năng lực quản lý

Vậy quản lý lưu trữ iCloud Drive là gì?

Quản lý dung lượng là toàn bộ hoạt động từ tạo, chỉnh sửa, chia sẻ và xóa tệp, trong dung lượng cho phép của iCloud Drive.

Xem xét các gói trả phí cũng là một cách để nâng cấp dung lượng và quản lý dung lượng hiệu quả hơn.

Việc quản lý lưu trữ được thực hiện trên các nền tảng tính năng: Backup, Photos, Email, Files và Messages.

nâng cấp công suất

Cách sử dụng ổ iCloud

Làm cách nào để nâng cấp dung lượng iCloud Drive? Điều này khác nhau tùy theo thiết bị, nhưng một cách phổ biến để nâng cấp bộ nhớ là mua gói bộ nhớ bổ sung.

 • Trên máy tính có hệ điều hành Windows

Mở ứng dụng iCloud cho Windows > Dung lượng > Mua thêm dung lượng hoặc Thay đổi gói dung lượng.

 • Trên máy tính MacBook

Chọn menu Apple > Chuyển đến Tùy chọn hệ thống > Khi nội dung hiển thị, hãy làm như sau:

  • Đối với macOS Catalina 10.15: Truy cập ID Apple > iCloud > Quản lý.
  • Đối với macOS 10.14 trở xuống: Truy cập iCloud > Quản lý.

Sau khi chọn gói dung lượng phù hợp > Chọn Mua hàng và làm theo từng bước hướng dẫn trên màn hình.

 • Trên iPhone, iPad hoặc iPod touch

Chuyển đến Cài đặt > [tên của bạn] > iCloud > Chọn Quản lý dung lượng > Thay đổi gói dung lượng bạn muốn.

hạ cấp công suất

Hạ cấp dung lượng iCloud

Vậy hạ cấp dung lượng iCloud Drive như thế nào? Để hạ cấp dung lượng iCloud Drive, hãy làm theo các đề xuất sau:

 • Trên máy tính có hệ điều hành Windows

Truy cập ứng dụng iCloud cho Windows > Dung lượng > Thay đổi gói dung lượng > Tùy chọn hạ cấp > Tiếp tục nhập mật khẩu Apple ID > Chọn mức dung lượng mong muốn > Xong.

 • Trên máy tính MacBook

Chọn menu Apple > Tùy chọn hệ thống > tiếp tục các bước bên dưới:

  • Với macOS Catalina 10.15: Chọn ID Apple > iCloud > Quản lý.
  • Với macOS 10.14 trở xuống: Chọn iCloud > Quản lý.

Ở góc trên bên phải, chọn Thay đổi gói dung lượng > Nhấn vào Tùy chọn hạ cấp > Tiếp tục nhập mật khẩu Apple ID > Quản lý > Chọn mức dung lượng hạ cấp phù hợp > Hoàn tất.

 • Trên iPhone, iPad hoặc iPod touch

Chuyển đến Cài đặt > [tên của bạn] > iCloud > Quản lý dung lượng > Thay đổi gói dung lượng > chọn Tùy chọn hạ cấp, sau đó nhập mật khẩu ID Apple của bạn > Cuối cùng, chọn dung lượng lưu trữ bạn muốn > Xong.

Vậy cách sử dụng iCloud Drive hoàn chỉnh là gì?

Xem thêm:

 • iCloud là gì và bật mí 1001 tính năng của iCloud
 • Cách đăng ký iCloud cho thảm mới

Hy vọng với bài viết giới thiệu một số thông tin cơ bản về iCloud Drive là gì, bạn có thể sử dụng công cụ này của Apple một cách hợp lý và hiệu quả hơn. Còn bây giờ, đừng quên để lại nút Thích, Chia sẻ với bạn bè và theo dõi GhienCongList để luôn được cập nhật nhiều tin tức mới và hữu ích.