205 Thumbnail là gì mà chỉ mới nhìn vào là người ta sẽ click vào xem video của bạn mới nhất

KHÁM PHÁ

Được coi là bộ mặt của một video YouTube, đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút người xem. Bạn có hiểu hình thu nhỏ là gì không? Hãy cùng GhienCongListen tìm hiểu nhé.

Bất cứ khi nào bạn mua thứ gì đó trong siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa, điều đầu tiên đập vào mắt bạn là bao bì của sản phẩm đó. Hình thu nhỏ cũng vậy. Đây là lần đầu tiên người xem xem video của bạn. Nhưng đó là về hình thu nhỏ? Hãy ở bên nhau GhienCong Nghe tìm hiểu về Hình thu nhỏ là gì? qua bài viết dưới đây. Bắt đầu nào.

Hãy cùng tìm hiểu thumbnail là gì và mẹo tạo thumbnail độc đáo, thu hút người xem

Hình thu nhỏ là gì?

Đối với hầu hết người xem, đặc biệt là trên YouTube, hình thu nhỏ có nghĩa là hình ảnh là một phần nội dung của video. Cũng giống như trang bìa của một cuốn sách, nếu nó hay và thú vị, bạn sẽ muốn mở nó ra và đọc nó ngay lập tức, thì hình thu nhỏ cũng vậy. Nếu một video có hình thu nhỏ đủ hấp dẫn, số lượng người nhấp vào để xem video đó sẽ cao hơn rất nhiều. Chưa kể nội dung của video có hay hay không.

Quảng cáo

Mọi người sẽ nhấp vào Hình thu nhỏ nào để xem video của bạn chỉ bằng cách xem nó?

Hình thu nhỏ có thể chỉ là hình ảnh bên trong video hoặc có thể nằm ngoài video. Nó có thể được ghép hoặc chỉnh sửa theo nhiều cách khác nhau, nhưng cốt lõi, nó vẫn thể hiện nội dung của video và được thiết kế khoa học để thu hút sự chú ý của người xem ngay từ đầu. .

Quảng cáo

Xem thêm:

 • 9 cách chèn logo vào video đơn giản và miễn phí

Ý nghĩa của hình thu nhỏ là gì?

Khỏi phải nói bạn cũng hình dung được việc tạo ấn tượng tốt ban đầu khi gặp nó quan trọng như thế nào. Điều tương tự cũng xảy ra với các video có hình thu nhỏ.

Quảng cáo

 • Điều đầu tiên là nếu video của bạn có hình thu nhỏ, nó sẽ trông chuyên nghiệp hơn. Về hành vi người dùng, có những người xem thích những thứ hay ho, chuyên nghiệp vì nó hấp dẫn.
 • Sử dụng hình thu nhỏ giúp bạn hoặc người dùng có ý tưởng sơ bộ về nội dung của video. Từ đó, người dùng có thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm và bạn có khả năng tìm thấy những người xem trung thành lâu dài.

Mọi người sẽ nhấp vào Hình thu nhỏ nào để xem video của bạn chỉ bằng cách xem nó?

 • Do thuật toán của YouTube tự động lấy bất kỳ nội dung nào trong video của bạn để đặt làm hình thu nhỏ, nên nếu bạn không có thuật toán này, thuật toán này có thể đặt các hình ảnh không mong muốn làm hình thu nhỏ và không có tác dụng.

Làm sao để có một thumbnail đẹp thu hút người xem?

Để có một video hoàn chỉnh, hình thu nhỏ là cần thiết. Tuy nhiên để có được một thumbnail đẹp và đủ thu hút sự quan tâm đầu tiên của người xem thì không phải ai cũng làm được.

Yêu cầu của một hình thu nhỏ

 • Trình bày nội dung của bạn một cách chính xác và đơn giản
 • Luôn sử dụng một khuôn mặt tự tin, hài hước để tán thành
 • Chữ viết luôn to, rõ ràng, tránh bị gượng mắt người xem.
 • Bạn có thể sử dụng các hình ảnh có sẵn để làm ngón tay cái nếu bạn không biết, …

Mọi người sẽ nhấp vào Hình thu nhỏ nào để xem video của bạn chỉ bằng cách xem nó?

4 mẹo giúp video của bạn được tìm thấy bằng hình thu nhỏ và thu hút người xem

 • Sử dụng đúng màu. Tùy vào tâm trạng hay nội dung mà video muốn truyền tải mà bạn nên chọn màu cơ bản phù hợp để tránh gây khó chịu cho người xem.
 • Sử dụng hình ảnh một cách thông minh và phù hợp. Nếu bạn sử dụng hình ảnh một người đang giơ ngón tay cái lên, hãy lưu ý rằng hình ảnh đó phải gần gũi và thể hiện cảm xúc mạnh mẽ. Điều này sẽ trực tiếp thu hút một lượng khán giả rất lớn.
 • Điều tiếp theo là nếu có văn bản trong hình thu nhỏ, hãy đảm bảo rằng văn bản đó nổi bật và rõ ràng. Đôi khi những từ này làm cho hình thu nhỏ trở nên nghệ thuật hơn, vì vậy hãy chú ý.
 • Và cuối cùng là tính nhất quán của việc giơ ngón tay cái lên. Điều này rất quan trọng nếu bạn muốn phát triển kênh YouTube của mình.
Mọi người sẽ nhấp vào Hình thu nhỏ nào để xem video của bạn chỉ bằng cách xem nó?

Bây giờ bạn đã biết tại sao video của anh ấy luôn được nhiều người xem

Một số bài viết liên quan đến Youtube bạn có thể tham khảo:

 • Hãy xem YouTuber là gì tại đây
 • Bản quyền YouTube là gì?
 • Cách xóa playlist Youtube cũ

Và trên đây là những chia sẻ của GhienCong về thumbnail là gì. Hi vọng những kiến ​​thức trên hữu ích với bạn. Đừng quên Like, Share và truy cập GhienCongListen thường xuyên để nhận được những kiến ​​thức bổ ích mỗi ngày nhé.

Kiểm tra TechSmith