207 Các rank trong Liên quân và chi tiết về cách xếp hạng mới nhất

Trò chơi

Đối với những người mới chơi game Liên Quân Mobile thì thuật ngữ Rank là một trong những chủ đề quan trọng nhất […]

Đối với những người mới chơi game Liên Quân Mobile, thuật ngữ Xếp hạng là một trong những chủ đề cần phải hiểu rõ ràng và chi tiết. Vì vậy, bảng xếp hạng giải đấu là gì? các Xếp hạng liên minh Hiện tại là gì? Mọi thứ sẽ GhienCong Nghe Câu trả lời chi tiết qua bài viết dưới đây.

Thứ hạng Liên minh và các thuật ngữ liên quan là gì?

Khái niệm xếp hạng League là gì?

Trong game Liên quân, rank là từ dùng để chỉ cấp bậc, thứ hạng của người sử dụng. Thứ hạng này không cố định và có thể thay đổi thường xuyên sau các trận đấu xếp hạng.

Quảng cáo

Vì vậy, nếu bạn giành chiến thắng khi trò chơi kết thúc, bạn sẽ nhận được 1 sao. Sau khi đủ 5 sao, bạn sẽ được thăng 1 bậc (thăng hạng). Ngoài ra, đạt đủ điểm tinh hoa cũng là cách để bạn tăng hạng.

Ngược lại, nếu thua, người chơi sẽ bị tước sao. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí xếp hạng.

Quảng cáo

Các thuật ngữ liên quan đến thứ hạng Liên minh

Ngay từ khái niệm thứ hạng, đối tượng chơi của trò chơi này cũng có sự khác biệt và tạo ra nhiều điểm khác biệt liên quan như:

Quảng cáo

 • Leo hạng: đây là việc người chơi sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để tăng thứ hạng của mình. Bạn có thể làm điều đó một cách độc lập hoặc theo nhóm nhiều người.
 • Buff xếp hạng: buff rank hay còn được gọi với cái tên quen thuộc khác là buff bẩn. Đây là hành động thực sự để tăng thứ hạng của gian lận. Đặc biệt, người chơi tạo nhiều Acc và lập team với nhau, sau đó cho nick leo hạng để giành chiến thắng.
 • Kéo thứ hạng: đây là nơi người chơi có thứ hạng cao hơn giúp đỡ người có thứ hạng thấp hơn một chút. Họ được xem như một gánh đội và có tầm ảnh hưởng nhất định đến trận đấu.

Các thuật ngữ liên quan đến thứ hạng Liên minh

Cấp bậc của Liên minh hiện tại

Tên xếp hạng liên minh

Hiện tại, trong game Liên Quân có tổng cộng 9 bậc: Đồng, Bạc, Vàng, Bạch Kim, Kim Cương, Tinh Anh, Cao Thủ, Chiến Tướng, Thách Đấu. Trong đó mỗi cấp bậc lại được chia thành nhiều cấp bậc khác nhau và có một số tính năng riêng biệt như sau:

 • Hạng Đồng là hạng thấp nhất.
 • Hạng Quán quân (xuất hiện từ mùa thứ 20) là hạng cao nhất.
 • Top 50 tướng đứng đầu sẽ được vinh danh trong bảng xếp hạng Thách Đấu vào 5h sáng mỗi ngày.
 • Thử thách không hẳn là tăng thứ hạng mỗi ngày. Nó dùng để vinh danh top 50 tướng thuộc nhóm có số sao cao nhất vào cuối mùa giải.

Tên xếp hạng liên minh

Cách leo rank trong Liên Minh Huyền Thoại

Để tham gia xếp hạng, người chơi tối thiểu phải đạt cấp 6 và có nhiều tướng hơn 5. Sau đó, hệ thống sẽ tự động sắp xếp đối thủ theo thứ hạng và thứ hạng.

 • Mỗi mức xếp hạng thường bao gồm một nhóm được đánh số theo thứ tự từ lớn nhất đến nhỏ nhất. Cần lưu ý rằng số nhỏ hơn có thứ hạng cao hơn.
 • Đội quân Đồng và Bạc được xếp hạng từ III đến I.
 • Nhóm vàng có tổng cộng 4 nhóm từ IV đến I.
 • Bậc bạch kim, kim cương và hạng ưu tú sẽ bao gồm tổng cộng 5 hạng bậc từ V đến I.
 • Đối với cấp bậc cao thủ, thứ hạng sẽ dựa trên tổng số sao. Nếu bạn tiếp tục không thi đấu trong 7 ngày, hệ thống sẽ tự động trừ một ngôi sao.

Cách leo rank trong Liên Minh Huyền Thoại

Đặt lại thứ hạng liên minh

Đặt lại thứ hạng Liên minh huyền thoại có nghĩa là thứ hạng của người chơi được làm mới trước khi bước vào mùa giải mới. Thông thường cứ 3 tháng tựa game này lại reset thứ hạng một lần.

Thứ hạng mới sẽ dựa trên số sao tích lũy được và sẽ được hệ thống tự động thiết lập lại. Dưới đây là chi tiết cách reset, mời các bạn đọc để biết.

Bảng xếp hạng mùa trướcXếp hạng sau khi thiết lập lại thứ hạng
Bậc thầy > 51 saoTình Anh II
Bậc thầy 41 – 50 saoTình Anh III
Bậc thầy 31 – 40 saoTình Anh IV
Người chơi bậc thầy 21 – 30 saoTinh Anh VŨ
Người chơi bậc thầy 11 – 20 saokim cương tôi
Bậc thầy 0 – 10 saokim cương II
Tôi là Tinh Anhkim cương III
Tình Anh IIkim cương III
Tình Anh IIIkim cương IV
Tình Anh IVkim cương IV
Tinh Anh VŨKim cương
kim cương tôibạch kim tôi
vàng tôiVàng II
Vàng IIvàng III
Vàng IIIVàng IV
Vàng IVVàng IV
bạc tôibạc tôi
Bạc IIBạc II
Bạc IIIBạc III
Đông tôiĐông tôi
Đồng IIĐồng II
Đồng IIIĐồng III

Dưới đây là tổng hợp tất cả các thông tin về Xếp hạng liên minh mới nhất hiện nay. GhienCong Nghe Hi vọng bạn đọc thấy hữu ích và đừng quên bấm share để thông tin được chia sẻ đến nhiều bạn đọc hơn.