215 Cách nhận biết loại da chính xác mới nhất

Loại da của bạn có thể thay đổi theo thời gian, bây giờ bạn da khô nhưng về sau da bạn trở nên nhờn, cũng không có gì ngạc nhiên khi bạn chưa chăm sóc da đúng cách, bởi vì loại da của bạn ngoài yếu tố nội tiết bên trong ra sao thì đó chính là loại da của bạn. là do nhiều yếu tố bên ngoài tác động như: thường xuyên sử dụng chất kích thích (thuốc lá, rượu bia..), sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da không phù hợp, tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, khói bụi,…

Vì vậy, hãy biết chính xác loại da của mình để có chế độ dinh dưỡng và chăm sóc da phù hợp. Hôm nay Lady Viet sẽ hướng dẫn các bạn xác định loại da của mình

Da dầu: Đây là loại da dễ nổi mụn nhất

Da dầu là loại da có bóng nhờn khắp mặt, da dày, lỗ chân lông to do bã nhờn bị giữ lại ở nang lông, khi bị mất nước lỗ chân lông trở nên to hơn tạo điều kiện cho bụi bẩn dễ dàng bít tắc gây mụn. Vùng chữ T (vùng mũi và trán) đặc biệt nhờn và bóng nhờn do tuyến bã nhờn hoạt động mạnh.

200014020-001

Xem bài viết cách chăm sóc da nhờn

– Da nhạy cảm:

Da nhạy cảm thường mỏng. Mềm mại với lỗ chân lông nhỏ. Da dễ bị mẩn đỏ, thường xuyên bị dị ứng với các tác động từ môi trường xung quanh, da nhạy cảm luôn nên hạn chế sử dụng các loại mỹ phẩm làm đẹp có hóa chất và nên sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên.

CÁCH

– DA KHÔ:

Tuyến bã nhờn không hoạt động, tiết ra ít bã nhờn, da mất đi độ ẩm nên luôn khô ráp, cằn cỗi. Khi trời lạnh, da khô và dễ bong tróc hơn. Vào mùa hè, nhất là khi tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời, da có thể bị mất nước, do đó da khô thường bị bắt nắng hoặc rám nắng do thiếu độ ẩm. Nhìn bề ngoài, da khô, sần sùi và có nhiều vết nứt nhỏ.

CÁCH

Xem bài viết cách chăm sóc da khô

– BÊN TRONG DA:

Đây là loại da có lỗ chân lông vừa, bề mặt da láng mịn, tuần hoàn da tốt, da đều màu nhưng có thể bị khô 2 bên má và bóng dầu vùng chữ T (vùng mũi và trán). Đây là loại da khá phức tạp khi làm đẹp bởi mỗi vùng da lại cần một chế độ chăm sóc phù hợp.

lam-tieng-phu-viet-3

Tham khảo các loại mặt nạ tốt cho da hỗn hợp

– DA THƯỜNG:

Da bình thường được đặc trưng bởi ít sắc tố và lỗ chân lông và sự tiết bã nhờn cân bằng. Nó không quá nhờn hoặc quá khô, không quá hoàn hảo nhưng cũng không bị ọp ẹp. Loại da này tốt đến mức không cần lo lắng như các loại da khác, tuy nhiên ít người có làn da này. Tuy nhiên, da thường vẫn cần một chế độ dinh dưỡng cho da hợp lý để da không bị thay đổi theo thời gian.

7(2)