25 Vì sao Tiktok bị mất tương tác? Cách khắc phục như thế nào? mới nhất

TikTok bị mất tương tác khiến các video bạn đăng tải trên TikTok dần dần giảm lượt xem hoặc không có lượt xem. TikTok là kênh giải trí được nhiều người sử dụng nên sẽ có một số quy tắc và tiêu chuẩn riêng để hạn chế người dùng đăng tải nội dung không lành mạnh. Vậy lý do mất tương tác TikTok là gì? Cách khắc phục như thế nào? Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời bạn nhé!

Vì sao tiktok mất tương tác?

Tiktok bị mất tương tác (hay còn gọi là bóp Reach) là tình trạng các bài đăng trên kênh của bạn bị giảm đi lượng người tiếp cận, không có nhiều lượt xem và bạn cũng sẽ không nhận được tương tác nào.

Giải đáp: Tại sao TikTok bị mất tương tác

Hiện nay, người ta chỉ ra nhiều nguyên nhân khiến kênh Tiktok bị bóp tương tác đáng kể. cụ thể như:

 • Kênh TikTok hoặc video Tiktok của bạn bị gắn cờ.
 • Copy video của người khác và đăng lại nhưng không chỉnh sửa.
 • Xuất hiện nhiều video quảng cáo trên kênh TikTok của bạn.
 • Nội dung video trái với thuần phong mỹ tục, chứa nội dung tiêu cực.
 • Video có nội dung mang tính chất quảng cáo, bán hàng (lỗi hàng hoá bị kiểm soát trên Tiktok).
 • Nội dung video mang tính chất giới thiệu những nền tảng khác (video hướng dẫn bán hàng trên Zalo sẽ bị xóa ngay).
 • Quay màn hình hướng dẫn cách thực hiện việc gì đó trên điện thoại, nhưng xuất hiện các form/đăng ký, số điện thoại,… (khó được duyệt).
 • Các clip có bia rượu hay hút thuốc thường sẽ không có lượt tương tác hoặc bị xóa ngay. 
 • Nội dung video chứa logo, địa chỉ, bảng hiệu,… (lỗi này dễ bị dính). Ranh giới giữa PR, Review và phân tích rất mong manh.
 • Chủ đề liên quan đến công việc, thông tin dự án của doanh nghiệp (cũng mang tính chất PR).
tiktok mất tương tác
Một số lỗi khiến kênh TikTok của bạn giảm lượng tương tác
 • Chủ đề review: Kênh dạng này làm không dễ vì khá giống PR sản phẩm, sơ xuất sẽ bị quét ngay.
 • Chủ đề bị hạn chế users phân phối nội dung, chủ đề ít được mọi người quan tâm.
 • Các chủ đề bị hạn chế trên Tiktok mà bạn cần chú ý như: tiền ảo, khuyến nghị đầu tư, phân tích kỹ thuật, tỉa nến… Vẫn có người làm nhưng thường reach tệp khá bé, view rất thấp.
 • Xóa video cũ, sửa thông tin kênh (thường là kênh được mua lại, hoặc reup giai đoạn đầu,…). Đa số mua kênh về xây dựng tỷ lệ thất bại cao. 
 • Kênh liên tục thay đổi nhiều chủ đề & nhiều đối tượng khác nhau khiến Tiktok không hiểu bạn đang làm về chủ đề gì.
 • Kênh có thông tin, logo & username là domain/thương hiệu (nên tránh để đỡ bị bóp tương tác).
 • Mô tả kênh chèn thông tin liên hệ, điều hướng người dùng Tiktok qua nền tảng khác, chèn link.
 • Mô tả video có chứa các từ khóa liên quan đến bán hàng, số điện thoại, CTA,…
 • Đăng video dày đặc, đăng sai khung giờ, giai đoạn ít người dùng/cạnh tranh cao.
 • Nền video gây rối, chèn nhiều sản phẩm nhằm bán hàng. 

Cách khắc phục TikTok bị mất tương tác

Thông thường, lượt tiếp cận video trên Tiktok của bạn sẽ chiếm khoảng 5% – 10% tổng số lượng người follow kênh của bạn. Nếu một ngày bỗng dưng lượt view, follow tụt khủng khiếp thì rất có thể kênh của bạn đã bị bóp reach. Hãy khắc phục để đưa kênh TikTok trở nên phát triển bằng các cách sau:

mất tương tác tiktok là gì
Cách tăng lượt tương tác, tiếp cận trên kênh TikTok

Xây dựng video chất lượng

Khi kênh TikTok của bạn bị nhiều người report, việc phục hồi lại lượt tương tác là rất khó. Hãy cố gắng xây dựng những video mới lạ, thú vị theo trend để được Tiktok đề xuất trên nhiều kênh của người dùng. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý đăng video vào khung giờ vàng để tăng lượt tiếp cận. Lưu ý việc lấy lại lượt view này sẽ mất nhiều thời gian, bạn cần kiên trì đăng bài đều đặn mỗi ngày.

Xóa các video bị gắn cờ báo cáo

Nếu gặp phải tình huống các video đăng lên bị nhiều người report thì cách tốt nhất là bạn nên xóa ngay video đó. Có như vậy sẽ không ảnh hưởng đến kênh Tiktok của bạn. Qua đó, bạn cũng cần xem xét kỹ trước khi đăng bất kỳ một nội dung nào lên Tiktok.

vì sao tiktok mất tương tác
Xóa video TikTok có lượt tương tác thấp

Không lấy đăng lại video của người khác

Nhiều người có thói quen lấy video của người khác và đăng tải lên kênh của mình. Việc làm này sẽ vi phạm bản quyền bởi Tiktok ngày càng siết chặt nội dung để mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Hãy tự mình sáng tạo nên những video với nội dung mới lạ, hấp dẫn để đăng lên TikTok nhé!

Tránh đề cập đến nội dung PR, bán hàng, quảng cáo

Kênh TikTok bị mất tương tác một phần là do video của bạn đề cập đến Tránh đề nội dung mang tính chất PR, bán hàng và quảng cáo sản phẩm. Chính vì vậy, các bạn cần tránh sử dụng các mô tả chứa các từ “mua, bán, sản phẩm, đổi điểm lấy quà,…” hay những từ ngữ nhạy cảm trong bán hàng/ PR.

tại sao tiktok mất tương tác
Tránh sử dụng các từ ngữ nhạy cảm trong bán hàng, PR

Yếu tố cần để đề xuất video TikTok lên xu hướng

Khi đã giải quyết được vấn đề TikTok bị mất tương tác. Tiếp theo để tăng lượt tiếp cận, view và follow, các bạn cần đầu tư cho kênh TikTok của mình. Có 2 yếu tố chính ảnh hưởng đến việc video được đề xuất lên xu hướng trên Tiktok, còn các yếu tố khác chỉ là sự bổ sung.

>> Xem thêm:

Tiktok bị lỗi mạng: Nguyên nhân, cách khắc phục chi tiết

Tiktok bị chặn đăng bài trong thời gian bao lâu?

Độ uy tín của tài khoản Tiktok

Điều kiện cần để video hay kênh TikTok của bạn có thể đề xuất để lên xu hướng đó là độ trust. Tài khoản không có độ uy tín thì khả năng video được đề xuất gần như bằng 0, khi kênh TikTok đánh giá là kém trust thì khó để khôi phục. Một tài khoản có uy tín khi cung cấp đầy đủ thông tin, tần suất hoạt động tốt, không vi phạm nguyên tắc và sản xuất video mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng.

kênh tiktok bị mất tương tác
Độ uy tín là điều kiện cần để video TikTok đề xuất lên xu hướng

Trải nghiệm của người dùng

Việc tạo trải nghiệm người dùng là yếu tố quan trọng trong việc đánh giá chất lượng của kênh. Kênh đem lại cho người dùng trải nghiệm tốt sẽ được ưu tiên đề xuất. Trải nghiệm người dùng trên Tiktok được đánh giá dựa trên 2 yếu tố chính: phần trăm hoàn thành video và phần trăm xem lại video. Phần trăm càng cao chứng tỏ video của bạn mang đến trải nghiệm tốt cho người dùng. 

Nhiều bạn cho rằng tương tác mới là yếu tố quan trọng trong việc ăn đề xuất video trên Tiktok, điều đó không sai nhưng không đúng về bản chất. Thực tế đã chứng minh rằng video có tỷ lệ lượng tương tác cao hơn không đồng nghĩa với việc video đó có nhiều lượt xem hơn. Các hoạt động tương tác như tim, bình luận, chia sẻ… sẽ giúp gia tăng thời gian người dùng trên video.

Tóm lại, nếu kênh của bạn không vi phạm các chính sách của Tiktok, thì video được đề xuất tới bao nhiêu người sẽ phụ thuộc vào trải nghiệm người dùng. Để xây dựng kênh lớn mạnh một cách lâu dài hãy nhớ luôn tạo ra những video có nội dung cuốn hút, đem lại giá trị cho người xem. Đây là điều kiện đủ để video hay kênh TikTok có thể ăn đề xuất.

tiktok bị mất tương tác
Trải nghiệm người dùng là điều kiện đủ để video TikTok lên xu hướng

Một số lưu ý khi làm video TikTok bạn có thể áp dụng để tăng lượng tương tác:

 • Trả lời bình luận bằng video: Cách này bạn có thể thấy áp dụng trong hầu hết video trên kênh, giúp bạn gia tăng tương tác, thời gian người dùng TikTok ở lại video của bạn và tỷ lệ người xem quay lại.
 • Dùng nhạc, hashtag trend trên Tiktok: Một video hay, cuốn hút được kết hợp với trend sẽ cho một kết quả không ngờ.
 • Đăng tải video vào khung giờ vàng: Lựa chọn đăng video vào khoảng thời gian kênh mình có nhiều người hoạt động nhất. Bạn có thể xem thời gian hoạt động trên TikTok bằng cách truy cập: Công cụ dành cho tác giả => Phân tích => Chuyển sang phần Followers. 
 • Đăng Video đều đặn: Việc đăng video lên Tiktok một cách đều đặn mỗi ngày cũng sẽ tăng lượt tương tác qua lại trong mỗi video của mình.

Trên đây là những thông tin chi tiết về nguyên nhân tại sao Tiktok bị mất tương tác? Chắc hẳn bạn đã nắm được lý do, cách khắc phục để kênh Tiktok của mình thu hút được nhiều người xem và ngày càng phát triển hơn!